Bé gái 5 tuổi mang khối u che hết nửa gương mặt bất ngờ được một người xa lạ cứu sống

Thảo Yukimoon, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 21/12/2016

Chịu nhiều đau đớn và thiệt thòi từ khi mới sinh ra, nhưng giờ đây, số phận đang dần mỉm cười với em bé phải mang khối u khổng lồ trên mặt.

Bé Trần Nguyệt đến từ Cam Ranh đã không may mắn khi sinh ra với một khối u mạch máu trên khuôn mặt to bằng quả dâu tây. Số phận lại càng bất công hơn với em khi càng ngày khối u đó càng phát triển nhanh, cho đến 6 tháng tuổi thì một nửa khuôn mặt của Nguyệt đã bị khối u che phủ hết. Thậm chí, răng và tóc của em ở nửa gương mặt bên trái cũng không mọc được.

Bé gái 5 tuổi mang khối u che hết nửa gương mặt bất ngờ được một người xa lạ cứu sống - Ảnh 1.

Bé Nguyệt bị một khối u trên mặt từ khi mới sinh ra, nó phát triển ngày càng nhanh cho đến khi che kín một nửa gương mặt.

Với gia cảnh nghèo khó, cộng thêm rất nhiều lần bị các bác sĩ từ chối điều trị, gia đình của bé Nguyệt hầu như đã từ bỏ hy vọng cứu con mình. Thế nhưng, phép màu vẫn hiện hữu trên đời, khi Nguyệt vừa được 5 tuổi thì một phụ nữ người có tên Patti Maxey, sống ở Dadeville, Alabama, Mỹ đã tình cờ nhìn thấy những bức ảnh về em trên mạng, và quyết định giúp đỡ em.

Bà Maxey đã liên hệ với các tổ chức phẫu thuật từ thiện cho trẻ em, sau đó đặt các chuyến bay cho Nguyệt và mẹ của em qua Madrid, thủ đô của Tây Ban Nha để tiến hành điều trị. Ở đó, Nguyệt đã trải qua 2 cuộc phẫu thuật, khối u đã được loại bỏ và cải thiện đáng kể diện mạo cũng như chất lượng cuộc sống của em.

Bé gái 5 tuổi mang khối u che hết nửa gương mặt bất ngờ được một người xa lạ cứu sống - Ảnh 2.

Nhờ lòng tốt của một phụ nữ Mỹ xa lạ, phép màu đã đến và em được đưa sang Tây Ban Nha làm phẫu thuật.

Tuy nhiên, một nửa gương mặt được phẫu thuật vẫn để lại những vết sẹo lớn. Vì vậy, bà Maxey đang tiếp tục vận động gây quỹ qua trang GoFundMe để hy vọng có thể đưa bé Nguyệt đi phẫu thuật thẩm mỹ trong thời gian tới.

Bà Maxey cho biết: "Khi nhìn thấy ảnh của đứa trẻ này, tôi biết cô bé có thể sẽ bị mù vĩnh viễn và thậm chí có thể chết. Tôi tự nhủ phải làm một điều gì đó. Giờ đây tuy khối u mặt đã được cải thiện, nhưng cô bé tiếp tục cần được phẫu thuật thẩm mỹ, nếu không bé sẽ cảm thấy tự ti với xã hội và chịu đau khổ về mặt tình cảm cũng như thể chất."

Cảm kích và biết ơn tấm lòng vĩ đại của bà Maxey, hai mẹ con bé Nguyệt đã xin phép được gọi bà là mẹ và bà ngoại. Giờ đây, phép màu đang dần trở thành hiện thực với cô bé đáng thương tưởng chừng như đã bị số phận bỏ rơi.

Bé gái 5 tuổi mang khối u che hết nửa gương mặt bất ngờ được một người xa lạ cứu sống - Ảnh 3.

Sau khi điều trị khối u, gương mặt em vẫn còn lại những mảng sẹo lớn.

Bé gái 5 tuổi mang khối u che hết nửa gương mặt bất ngờ được một người xa lạ cứu sống - Ảnh 4.

Hai mẹ con bé Nguyệt mong muốn được gọi bà Maxey là mẹ và bà ngoại.

Bé gái 5 tuổi mang khối u che hết nửa gương mặt bất ngờ được một người xa lạ cứu sống - Ảnh 5.

Bà Maxey vẫn đang tiếp tục vận động gây quỹ để giúp bé Nguyệt phẫu thuật cải thiện gương mặt.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm