Bé gái 3 tuổi tử vong sau khi Trạm trưởng y tế xã tới nhà tiêm

Phong Sơn, Theo Người lao động 21:15 07/05/2018

Thấy con gái 3 tuổi bị sốt, gia đình đã mời Trạm trưởng Y tế xã đến tiêm. Sau 2 mũi tiêm, bé gái lên cơn co giật, tím tái và được đưa tới bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó.

Ngày 7-5, ông Vũ Mạnh Dương, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Ninh Bình, cho biết đang giao các phòng ban liên quan vào cuộc xác minh làm rõ nguyên nhân một bé gái 3 tuổi ở xã Ninh An, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình nhập viện và tử vong sau khi được Trạm trưởng y tế xã tới nhà tiêm.

Bé gái 3 tuổi tử vong sau khi Trạm trưởng y tế xã tới nhà tiêm - Ảnh 1.

Trạm y tế xã Ninh An - nơi bà Đào Thị Lan đang công tác

Theo phản ánh của gia đình anh Vũ Văn Xứng và chị Tiêu Thị Bích (ngụ thôn Xuân Mai, xã Ninh An), khoảng 10 giờ 30 phút ngày 2-5 con gái anh là cháu Vũ T.P.L. (SN 2015) có biểu hiện bị sốt, gia đình có mời bà Đào Thị Lan, Trạm trưởng Trạm Y tế xã, tới nhà để khám.

Sau khi cháu bé được bà Lan thăm khám và tiêm 2 mũi thuốc, khoảng 20 phút sau, gia đình thấy cháu L. có biểu hiện co giật, người tím tái. Ngay lập tức, gia đình đã đưa cháu tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình để cấp cứu. Nhưng do bệnh tình diễn biến xấu, cháu L. được chuyển lên Hà Nội cấp cứu. Tuy nhiên, đến ngày 5-5, cháu L. đã tử vong.

Nghi ngờ con gái tử vong là do bị Trạm trưởng Y tế xã tiêm 2 mũi thuốc, gia đình anh Xứng đã làm đơn đề nghị công an vào cuộc làm rõ nguyên nhân.

Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND xã Ninh An, sau khi nắm bắt được sự việc xã có xuống thăm hỏi ghi nhận tình hình và báo cáo sự việc lên huyện. "Hiện cơ quan công an và Viện kiểm sát đang vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân"- ông Hùng thông tin.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Hà Nội cho phép người dân tập thể dục ngoài trời, cho phép Trung tâm thương mại, cửa hàng thời trang mở cửa trở lại

    Từ hôm nay, UBND TP. Hà Nội cho phép người dân tập thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người. Ngoài ra, Trung tâm Thương mại (các cửa hàng ăn uống chỉ được phép bán mang về), cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm được mở cửa trở lại.
  • Đọc thêm