Bé gái 14 tuổi từ Sơn La xuống Hà Nội mất liên lạc 5 ngày đã trở về nhà an toàn

Ngọc Thắng, Theo Thời Đại 11:56 30/09/2017

Sau 5 ngày mất liên lạc, bé bái 14 tuổi đã trở về với gia đình an toàn vào sáng nay (30/9).

Sáng 30/9 trao đổi với chúng tôi, chị Lò Thị B. (34 tuổi), ở thị trấn Ít Ong, huyện Mường La, tỉnh Sơn La cho biết, sáng cùng ngày con gái chị là Vi Thị H. (14 tuổi, học sinh lớp 9) mất tích 5 trước đã về nhà an toàn.

Chia sẻ với bố mẹ, bé H. cho hay, vì lời rủ rê của 2 người bạn, lôi kéo cô xuống Hà Nội làm với mức lương cao quá hấp dẫn nên cô đã đi theo cùng.

Bé gái 14 tuổi từ Sơn La xuống Hà Nội mất liên lạc 5 ngày đã trở về nhà an toàn - Ảnh 1.

Cháu H. đi xuống Hà Nội xin việc nhưng không báo cho gia đình

Trước đó, ngày 29/9, chị Lò Thị B. cho biết, vào ngày 25/9 cháu H. rời khỏi nhà để đi học nhưng sau đó không về nhà. Sau khi chị B. cùng người thân phân công nhau đi tìm kiếm, chị biết được có một người lạ rủ cháu H. và 2 bạn nữ khác xuống Hà Nội làm việc nhưng cũng không báo cho gia đình.

"Hôm nay, H. gọi điện về báo với bố mẹ đang làm việc ở ngõ 204, phố Trần Duy Hưng (Cầu Giấy, Hà Nội) và không muốn làm việc nữa nhưng chủ không cho về, chủ còn dọa đánh nếu bỏ trốn hoặc liên lạc với gia đình", chị B. chia sẻ.

"Con gái tôi kể xuống đến bến xe thì mỗi đứa một nơi, hai đứa bạn nó không đi cùng, nó sợ hãi nhưng không biết làm thế nào. Hôm qua có công an xuống nên sau đó con tôi được người chủ kia cho về nhà an toàn, nó bảo mấy ngày qua chưa phải làm gì cả, chỉ ở trong nhà thôi", chị B. chia sẻ thêm.

Chị B. cũng gửi lời cảm ơn đến mạng xã hội, các cơ quan báo chí đã đăng tải thông tin về con mình, chia sẻ động viên đến gia đình.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày