Bể bơi sâu nhất thế giới chuẩn bị khai trương, sẵn sàng thách thức những tín đồ du lịch “lì đòn” nhất!

Công Hiếu, Theo Helino 18:47 08/04/2019

Bể bơi sâu nhất thế giới sẽ ra mắt người dân và du khách Ba Lan vào mùa thu năm nay. Với độ sâu tới 45m, Deepspot chắc chắn là địa điểm lý tưởng cho những thợ lặn chuyên nghiệp thực hành kỹ năng bơi của mình.

Nếu như có người xem du lịch là dịp để nghỉ ngơi, thư giãn thì không ít người lại chọn cách lên đường để tìm những trải nghiệm mới lạ và thử thách những giới hạn của bản thân.

Mới đây, hội những người đam mê cảm giác mạnh đã được một phen háo hức khi nghe thông tin một bể bơi sâu nhất thế giới sắp được ra mắt tại Ba Lan vào mùa thu năm nay. Với độ sâu tới 45m, Deepspot chắc chắn là địa điểm lý tưởng cho những thợ lặn chuyên nghiệp thực hành kỹ năng bơi của mình. Được biết, Deepspot có sức chứa khoảng 8000 m3 nước, tương đương với 27 bể bơi kích thước tiêu chuẩn Olympic. Khi khánh thành, nơi đây sẽ "soán ngôi" bể sâu nhất thế giới hiện thuộc về bể Y-40 Deep Joy với độ sâu 42m ở Italia.

Nghe thôi đã sợ phát khóc: Xuất hiện một bể bơi sâu nhất thế giới, sau đến 45m tương đương với bể bơi tiêu chuẩn Olympic! - Ảnh 1.

Toàn cảnh bể bơi Deepspot.

Bể bơi Deepspot nằm trong một thị trấn nhỏ, cách thủ đô Warszawa khoảng 40 km về phía Tây Nam, hiện vẫn đang trong quá trình xây dựng. Điểm đến đặc biệt này dành cho mọi đối tượng, từ người mới tập bơi, vận động viên bơi lội cho đến thợ lặn chuyên nghiệp.

Deepspot được thiết kế để cảm thấy giống như một điểm lặn ở biển hoặc đại dương, nhưng với các điều kiện hoàn hảo hơn dành cho người tham gia, mọi người có thể lặn bất cứ ngày nào trong năm mà không sợ bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Nước trong hồ bơi sẽ luôn ấm hơn so với các bể bơi truyền thống, do đó du khách sẽ không phải mặc bộ giữ nhiệt rối rắm.

Nghe thôi đã sợ phát khóc: Xuất hiện một bể bơi sâu nhất thế giới, sau đến 45m tương đương với bể bơi tiêu chuẩn Olympic! - Ảnh 2.
Nghe thôi đã sợ phát khóc: Xuất hiện một bể bơi sâu nhất thế giới, sau đến 45m tương đương với bể bơi tiêu chuẩn Olympic! - Ảnh 3.

Với những người không biết bơi cũng đừng quá lo lắng, du khách có thể tới đây trải trải nghiệm nhiều hoạt động ở các phòng khác nhau như phòng hội nghị, phòng đào tạo, khách sạn với tầm nhìn ra bể bơi tuyệt đẹp. Hoặc nhìn ngắm vẻ đẹp trong lòng nước thông qua một đường hầm được xây dựng dưới nước.

Nghe thôi đã sợ phát khóc: Xuất hiện một bể bơi sâu nhất thế giới, sau đến 45m tương đương với bể bơi tiêu chuẩn Olympic! - Ảnh 4.

Một đường hầm được xây dựng dưới nước dành cho những ai thích nhìn ngắm vẻ đẹp trong lòng nước của Deepspot.

Sau khi hoàn thiện Deepspot sẽ là bể bơi sâu nhất thế giới. Tuy nhiên, nó chỉ giữ danh hiệu này khoảng 6 tháng, bởi hiện tại người Anh đang gấp rút hoàn thiện dự án hồ Blue Abyss ở thị trấn Colchester, hạt Essex sâu đến 50m. Hồ bơi này đã được khởi công xây dựng từ năm 2014 và dự định hoàn thành vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2020.

Bên cạnh một số cư dân mạng tỏ ra háo hức với các hồ bơi "sâu không thấy đáy", một số ý kiến bày tỏ: "Chẳng biết sâu như thế để làm gì nhỉ?". Vì với khá nhiều người, đi hồ bơi có đáy từ 1,5 đến 2m là đã khiếp sợ lắm luôn rồi!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm