Thích nhất là Trung thu

Bày biện để “phá cỗ” Trung thu hoành tráng hay một mình một chiến tuyến, bạn chọn “team” nào?

Hà Thủy, Theo Trí Thức Trẻ 21:00 30/09/2020

Năm nay, dù là đón Trung thu bên gia đình hay đón Trung thu một mình, chúng mình cũng hãy quyết tâm “phá cỗ” ra trò nhé!

Hồi bé, mỗi lần đến Trung thu là ai nấy đều háo hức lắm. Háo hức được đi rước đèn khắp xóm, háo hức được xem múa lân, rồi háo hức được phá cỗ cùng các bạn. Nhưng không phải ai trong chúng ta nhớ rõ mâm cỗ Trung thu hồi bé bố mẹ chuẩn bị có những gì đâu nhỉ? 

Bày biện để “phá cỗ” Trung thu hoành tráng hay một mình một chiến tuyến, bạn chọn “team” nào? - Ảnh 1.

Bây giờ lớn rồi, mỗi dịp lễ tết nào đó không chỉ là Trung thu, chúng ta lại hào hứng lên những kế hoạch tụ tập với bạn bè và cũng quên luôn rằng ngày bé từng thích “phá cỗ” đêm trăng như thế nào. Nếu bạn không có thời gian thì cũng hãy chuẩn bị bánh Trung thu, chén trà nóng cùng bố mẹ, người thân hay thậm chí một mình hưởng cái không khí đầu mùa. 

Vậy nên năm nay, một năm đặc biệt, dù bạn sẽ đón trăng rằm bên gia đình, bạn bè hay có một mình, hãy cứ “sửa soạn” cho mình một Trung thu đúng nghĩa nhé! 

“Team thích tụ tập” 

Năm nay chắc hẳn có nhiều người sẽ chọn ở nhà phá cỗ cùng gia đình hoặc mời bạn bè về nhà tụ tập lắm đây. Bạn sẽ đón Trung thu cùng gia đình hay bạn bè? Dưới đây là gợi ý các mâm cỗ Trung thu truyền thống có, đơn giản mà ấm cúng cũng có để bạn tham khảo và cùng mọi người đón trăng. 

Bày biện để “phá cỗ” Trung thu hoành tráng hay một mình một chiến tuyến, bạn chọn “team” nào? - Ảnh 2.

Nếu gia đình bạn thuộc mô típ truyền thống, mâm cỗ Trung thu chắc chắn sẽ không thể thiếu các thành phần sau: bánh Trung thu bao gồm bánh nướng và bánh dẻo, trái cây bao gồm các loại quả có cả xanh và chín mang ý nghĩa âm dương hoà hợp, hoa tươi thường là hoa đặc trưng cho mùa thu và trà dùng để thưởng bánh. 

Bày biện để “phá cỗ” Trung thu hoành tráng hay một mình một chiến tuyến, bạn chọn “team” nào? - Ảnh 3.

Mâm cỗ Trung thu truyền thống với đủ món, bánh nướng, bánh dẻo, hoa quả,....

Nếu bạn “khéo tay hay làm”, bạn có thể sáng tạo mâm cỗ Trung thu vừa sáng tạo, đẹp mắt mà không kém phần ấm cúng. Thường thì mọi người sẽ bày một mâm cỗ Trung thu hiện đại bằng cách sáng tạo hình từ hoa quả và bổ sung thêm các món đồ trang trí để mâm cỗ sinh động, hấp dẫn hơn. 

Bày biện để “phá cỗ” Trung thu hoành tráng hay một mình một chiến tuyến, bạn chọn “team” nào? - Ảnh 4.

Gợi ý mâm cỗ cho bạn nào “khéo tay hay làm” nhé!

Còn đơn giản mà ấm cúng nhất, Tết Trung thu chỉ cần bánh và trà là đủ. Chỉ cần ở cạnh những người mình yêu thương, cùng nhau ngồi xuống tận hưởng trọn vẹn sự vui vẻ trong một ngày lễ truyền thống với những người trẻ hiện đại, chắc hẳn đó là điều ý nghĩa nhất. 

Bày biện để “phá cỗ” Trung thu hoành tráng hay một mình một chiến tuyến, bạn chọn “team” nào? - Ảnh 5.

Ăn miếng bánh, thưởng tách trà, được ở cạnh người mình yêu thương, đó là tất cả những gì ấm cúng nhất mà ai cũng muốn có được

“Team một mình thưởng trăng”

Chẳng cần ra đường cũng biết những ngày này rất đông đúc. Có nhiều bạn trẻ bây giờ đã không còn muốn lao vào giữa dòng người xuôi ngược để đón nhận không khí của ngày lễ nữa, họ chọn cách tận hưởng những dịp hiếm hoi một mình theo cách riêng. 

Nếu vẫn muốn “gặp gỡ” bạn bè, chúng ta có thể sử dụng các thiết bị điện tử kết nối mạng internet để video call “tám xuyên trời đất” với lũ bạn thân. Còn nếu thật sự chỉ muốn một mình thì lại quá dễ dàng bởi giới trẻ ngày nay đã không còn sợ cô đơn nữa, thậm chí họ còn thích ở một mình theo cách “chất” hơn người khác. 

Bày biện để “phá cỗ” Trung thu hoành tráng hay một mình một chiến tuyến, bạn chọn “team” nào? - Ảnh 6.

Dịp lễ Trung thu năm nay lại vào ngày trong tuần với bao nhiêu bận rộn. Nếu người thân ở xa hoặc không thể “đi quẩy” cùng chúng bạn thì tại sao chúng ta không “sửa soạn” để cùng nhau phá cỗ trên mặt trận online? Hãy nhớ là bạn có hẹn với Kenh14.vn vào 20h30 tối thứ 5 này để chúng ta cùng ăn bánh, uống trà, tâm sự chuyện Trung thu với cô nàng AMEE của buổi “tiệc trà” đặc biệt - Livestream “Đêm Trăng có Sao” nhé!

Bày biện để “phá cỗ” Trung thu hoành tráng hay một mình một chiến tuyến, bạn chọn “team” nào? - Ảnh 7.

Với thông điệp “Trà bánh có đôi - Chơi trăng có hội”, chiến dịch “Thích nhất là Trung thu” được tổ chức bởi Kenh14.vn mong muốn mời bạn bước vào một thế giới Trung thu rực rỡ sắc màu, với những giá trị văn hoá truyền thống mà chắc chắn bạn chưa có một trải nghiệm nào khác biệt như vậy. 

Vậy thì chẳng có gì khiến ta phải buồn bực nữa nếu phải đón Trung thu một mình, có cả một kế hoạch vui chơi từ giờ đến đêm trăng rằm rồi. Ta vẫn có thể thưởng thức vị ngọt ngào của bánh Trung thu, nhấp ngụm trà, hàn huyên online với bạn bè, người thân và khám phá những nét đẹp văn hoá truyền thống cùng chiến dịch “Thích nhất là Trung thu”. Hãy cứ tận hưởng không chỉ là một ngày lễ mà cả những ngày sau đó theo cách riêng của mình bạn nhé! 

Bày biện để “phá cỗ” Trung thu hoành tráng hay một mình một chiến tuyến, bạn chọn “team” nào? - Ảnh 8.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thanh Tâm "bắp cần bơ" khi đóng phim với ảnh tự đăng: Mặt và mũi to hơn thấy rõ

    Một lần nữa, nhan sắc của hot girl "bắp cần bơ" Thanh Tâm lại trở thành chủ đề khiến dân mạng phải bàn tán.
  • Đọc thêm