Bắt tạm giam 4 cán bộ ngân hàng gây thất thoát hàng chục tỉ đồng

Cao Nguyên, Theo Người lao động 21:15 30/08/2020

Bốn cán bộ ngân hàng đã nâng khống giá trị tài sản, cho vay không có tài sản đảm bảo, gây thất thoát hàng chục tỉ đồng.

Chiều 30-8, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam 4 người nguyên là cán bộ, lãnh đạo Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, Chi nhánh Hòa Thắng (Agribank Hòa Thắng) ở TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk để điều tra về hành vi vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng.

Bắt tạm giam 4 cán bộ ngân hàng gây thất thoát hàng chục tỉ đồng  - Ảnh 1.

Cơ quan Công an đọc lệnh bắt tạm giam 4 cán bộ ngân hàng

Bốn đối tượng bị bắt tạm giam gồm: Trần Đình Tuấn (SN 1958, nguyên Giám đốc), Bùi Thị Như An (SN 1974, nguyên Phó giám đốc), Nguyễn Trường Sơn (SN 1982, nguyên Trưởng phòng tín dụng) và Nguyễn Văn Tuất (SN 1983, nguyên Phó phòng tín dụng) đều thuộc Agribank Hòa Thắng.

Bắt tạm giam 4 cán bộ ngân hàng gây thất thoát hàng chục tỉ đồng  - Ảnh 2.

Các cán bộ ngân hàng đã nâng khống giá trị tài sản để cho vay dẫn đến thất thoát tài sản

Theo thông tin ban đầu, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao, các đối tượng trên đã thực hiện sai quy định của pháp luật liên quan đến số tiền cho vay nhiều hợp đồng tín dụng. Bước đầu đã xác định khi ký kết hợp đồng cho khách hàng vay vốn, 4 đối tượng này đã có hành vi nâng khống giá trị tài sản đảm bảo khi thẩm định để cho khách hàng vay số tiền cao hơn so với giá trị thực tế. Hậu quả là không thu hồi nợ vay vì tài sản thế chấp xử lý không đủ thu hồi nợ. Bên cạnh đó, cấp tín dụng không có tài sản đảm bảo hoặc cho vay không có tài sản đảm bảo dẫn đến không thu hồi nợ vay, gây thiệt hại và thất thoát cho Agribank Hòa Thắng hàng chục tỉ đồng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14