Bắt nữ đối tượng giả cán bộ Thanh tra Chính phủ, lừa đảo hơn 10 tỷ đồng

Hoàng Thuận, Theo Tiền Phong 21:10 04/11/2023

Xưng là cán bộ công tác tại Thanh tra Chính phủ có thế lấy lại tài sản từ các vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bà Hương nhận tiền của nạn nhân rồi chiếm đoạt.

Ngày 4/11, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TPHCM cho biết đã ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Phạm Thái Mai Hương (40 tuổi, ngụ TPHCM) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bắt nữ đối tượng giả cán bộ Thanh tra Chính phủ, lừa đảo hơn 10 tỷ đồng - Ảnh 1.

Bà Phạm Thái Mai Hương tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp.

Cơ quan điều tra xác định, bà Hương tự giới thiệu là cán bộ công tác tại Thanh tra Chính phủ, có quan hệ quen biết nhiều cơ quan Trung ương và Công an nên có thể “lo lót”, can thiệp được các vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nạn nhân muốn lấy lại được tài sản, họ phải đưa cho Hương một số tiền để lo việc. Tuy nhiên, bà Hương nhận được tiền từ các nạn nhân thì chiếm đoạt. Với thủ đoạn như trên, bà Hương đã chiếm đoạt của nhóm bạn của chị T với số tiền hơn 10 tỷ đồng.

Công an TPHCM kêu gọi ai là nạn nhân của bà Hương hãy đến Phòng PC02 (459 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1) hoặc liên hệ cán bộ Phan Văn Tứ (Phó Đội trưởng Đội 6, số điện thoại: 0979123319) cung cấp thông tin để được điều tra, xử lý.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày