Bắt nhóm bán ma túy thông qua dịch vụ giao hàng công nghệ

Thành Long, Theo VOV 21:59 06/06/2022

Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng vừa triệt phá chuyên án, bắt giữ đôi nam nữ mua bán trái phép chất ma tuý số lượng lớn, thu giữ hơn 1.000 viên ma tuý tổng hợp dạng thuốc lắc.

Hai đối tượng bị bắt là Nguyễn Trung Dũng (32 tuổi) trú phường Hoà Xuân, quận Cẩm Lệ và Trương Thị Kim Hằng (29 tuổi) trú phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng bán ma túy lẻ thông qua dịch vụ giao hàng shipper.

Ban đầu, xuất phát từ một đơn hàng được giao nhận trên địa bàn quận Hải Châu, Công an kiểm tra và thu giữ của nhân viên giao hàng 1 gói Ketamin và 30 viên thuốc lắc được ngụy trang trong gói mì tôm, snack thông thường. Sau đó, Công an quận Hải Châu xác lập chuyên án, khám xét khẩn cấp nơi khởi phát của gói hàng tại một căn hộ ở phường Hoà Xuân, quận Cẩm Lệ, là nơi ở của Dũng.

Tại đây, các trinh sát phát hiện 50 gói ma tuý nước vui và một số gói ma túy dạng Ketamin. Qua đấu tranh, Dũng khai nhận cấu kết với Trương Thị Kim Hằng, trú quận Thanh Khê để lấy ma tuý về bán kiếm lời. Số ma tuý này được đặt từ TP.HCM về. Qua thu thập lời khai, tổ trinh sát chủ động đón và bắt giữ đơn hàng tại bãi xe Chi Lăng, thu giữ 1 gói hàng có hơn 1.000 viên thuốc lắc, nguỵ trang trong thùng quần áo.

Gói hàng này chủ xe khai là nhận chở về Đà Nẵng, sẽ có người đến lấy. Các đối tượng khai, để che giấu việc mua bán ma túy của mình, Dũng và Hằng sử dụng shipper công nghệ để vận chuyển, ma túy được cất giấu trong gói mì tôm/gói snack rồi dùng máy ép, hàn kín miệng túi lại như ban đầu. Một đơn hàng giao đi được đựng trong túi nylon, bên trong có gà, mì tôm, snack, bia,… nhằm qua mắt lực lượng chức năng, trông như một đơn hàng thực phẩm bình thường.

Hiện, Công an quận Hải Châu đang củng cố hồ sơ, mở rộng điều tra các đối tượng liên quan.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm