Bất ngờ vọt lên trị giá tỷ đô khiến thế giới bất ngờ, chẳng ai tin nổi đây là Duolingo ngày nào

CN, Theo Trí Thức Trẻ 15:51 09/12/2019

Ứng dụng học ngoại ngữ Duolingo nay đã nâng lên một tầm cao mới hoàn toàn với thương vụ đầu tư khủng từ công ty mẹ Google.

Nếu đã là dân học ngoại ngữ hoặc có niềm đam mê với ngoại ngữ, chắc hẳn cái tên Duolingo sẽ là một khái niệm chẳng mấy xa lạ với mọi người. Bẵng đi vài năm yên ổn trôi qua, mới đây Duolingo đã khiến cả thế giới bất ngờ khi chính thức thu được công ty mẹ của Google - Alphabet - đầu tư thêm 30 triệu USD. Tính đến thời điểm hiện tại, Duolingo đã là công ty chạm mức định giá 1,5 tỷ USD trên thị trường.

Không yêu cầu khắt khe, Duolingo đem đến cho người dùng những chương trình học ngoại ngữ hoàn toàn miễn phí, thiết kế cho cả iOS, Android và cả phiên bản web. Nếu có nhu cầu cao hơn, bạn có thể trả một khoản phí nhỏ để nâng cấp ứng dụng, không còn hiển thị quảng cáo và có thể tải kiến thức về offline. Gần như chưa một đối thủ nào vượt qua được Duolingo về số lượt tải cũng như lợi nhuận trong lĩnh vực ứng dụng giáo dục.

Bất ngờ vọt lên trị giá tỷ đô khiến thế giới bất ngờ, chẳng ai tin nổi đây là Duolingo ngày nào - Ảnh 1.

Duolingo hiện đang là một trong những ứng dụng giáo dục nổi tiếng nhất thế giới.

Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng một trong những yếu tố quan trọng đóng góp vào thành công của Duolingo ngày nay chính là việc rời trụ sở ra xa khỏi Thung lũng Silicon - "thánh địa" cho rất nhiều thương hiệu công nghệ nổi tiếng - tới thành phố Pittsburgh (Mỹ) vào năm 2018.

Tại sao rời xa Thung lũng Silicon lại là một điểm tích cực mà không mang lại thêm nhiều khó khăn như nhiều người tưởng? Thung lũng Silicon thuộc thành phố San Francisco là biểu tượng vững mạnh không thể chối cãi, tuy nhiên việc tìm kiếm thêm nguồn tài nguyên và nhân lực tại đó lại là một vấn đề nan giải. Nhiều lãnh đạo giỏi hay nhân viên tốt sẽ bị thâu tóm ngay lập tức bởi các ông lớn hàng đầu. Hơn nữa, vị trí địa lý rời xa khỏi Thung lũng Silicon cũng là thứ khiến cho nhiều nhân tài cảm thấy hứng khởi hơn khi tìm nơi làm việc bởi giá ăn ở phải chăng, không "cắt cổ" như tại Thung lũng. Có tới 1 nửa số nhân viên của Duolingo đã sở hữu được nhà riêng của mình ở quanh khu vực Pittsburgh.

Bất ngờ vọt lên trị giá tỷ đô khiến thế giới bất ngờ, chẳng ai tin nổi đây là Duolingo ngày nào - Ảnh 2.

Chính những vấn đề nhức nhối trên cũng từng được CEO Mark Zuckerberg của Facebook thừa nhận xảy ra tại Thung lũng Silicon. Anh cũng cho biết kế hoạch mở rộng trụ sở của Facebook ra ngoài quy mô ở Thung lũng Silicon để tìm kiếm nhiều nét mới mẻ.

Về phần Duolingo, họ cũng có thêm một điểm lợi khi chuyển trụ sở tới Pittsburgh: Hợp tác cùng Đại học Carnegie Mellon tại đây để cung cấp cơ hội trao đổi, làm việc từ chính các sinh viên giỏi được lựa chọn hàng năm. Ngôi trường này cũng là một trong những tên tuổi đào tạo lớn về công nghệ, số lượng sinh viên ra ngoài làm việc cho Google, Facebook cũng không hề ít.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thuỷ Tiên chiến thắng hạng mục Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật tại WeChoice 2020: "Đây là giải thưởng tôi cầm giúp cho tất cả các mạnh thường quân cả nước"

    Thuỷ Tiên chiến thắng hạng mục Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật tại WeChoice 2020: "Đây là giải thưởng tôi cầm giúp cho tất cả các mạnh thường quân cả nước"
  • Đọc thêm