Bất ngờ với kiểu ăn mì trộn trong bánh burrito lạ chưa từng thấy ở Mỹ

Bánh Bao, Theo Trí Thức Trẻ 23:45 16/10/2018

Chắc chắn khi khám phá món ăn này bạn sẽ thích thú với sự kết hợp nguyên liệu rất tài tình để tạo ra một chiếc burrito độc đáo chưa từng thấy.

Chắc ai cũng biết burrito là một loại bánh truyền thống nổi tiếng ở Mexico và cũng được các quốc gia khác vô cùng yêu thích, đặc biệt là Mỹ. Không còn gói gọn trong kiểu nhân thịt, rau củ quen thuộc, người Mỹ đã sáng tạo ra nhiều phiên bản hấp dẫn và đặc sắc hơn. Chẳng hạn như phần Ramen Burrito mới vừa xuất hiện gần đây tại Los Angeles này. Chắc chắn khi khám phá món ăn này bạn sẽ thích thú với sự kết hợp nguyên liệu rất tài tình để tạo ra một chiếc burrito độc đáo chưa từng thấy.

Cửa hàng Komodo là nơi thu hút sự chú ý của nhiều thực khách với những chiếc Ramen Burrito mới mẻ này. Ý tưởng của món ăn được đầu bếp Komodo Erwin Tjahyadi lấy cảm hứng sau chuyến đi Indonesia của mình. Khi thưởng thức món mì gói Indomie nổi tiếng tại đây, ông đã thử kết hợp chúng để làm nhân cho bánh burrito và một món ăn "tuy quen mà lạ" cũng xuất hiện từ đó.

Phần vỏ vẫn được giữ nguyên theo kiểu truyền thống với lớp bột mỏng và to tròn để gói ghém trọn vẹn nhân bên trong. Người ta sẽ trụng chín mì rồi nêm nếm cùng với hạt nêm, sốt thịt, sốt gia tương ngọt, hành lá... 

Phần mì khô này phải được trộn đều để thật thấm vị. Sau đó cho chúng vào bên trong lớp vỏ bánh rồi khéo léo cuộn thành những chiếc burrito tròn đầy. Để tăng thêm hương vị đầu bếp còn "đính kèm" thêm một quả trứng ốp la nóng hổi. 

Trông bề ngoài Ramen Burrito chẳng có gì khác biệt với kiểu truyền thống nhưng khi cắt đôi, ai cũng thích thú với phần nhân ngập tràn những sợi mì thơm lừng, lạ mắt. Phần bánh này cũng gây ấn tượng với kích cỡ to hơn cả cánh tay, nhìn rất "xôi thịt".

Bạn có thể dùng nĩa để thưởng thức phần mì bên trong trước hoặc cắn trọn cả chiếc bánh để cảm nhận đầy đủ hương vị từ vỏ đến nhân. Sợi mì đậm đà, quyện đều cái mằn mặn, chua cay đầy kích thích. Chạm môi đến phần trứng béo béo rồi kết hợp cùng vỏ bánh mềm thơm tạo nên những cung bậc vị giác mới mẻ, lạ lẫm hơn bao giờ hết.

Chiếc Ramen Burrito này đã khiến nhiều thực khách thích thú với trải nghiệm ăn mì trong bánh có 1 - 0 - 2 này. Mỗi phần ăn có giá là $11.5, khoảng 260k và hiện được bán tại các chi nhánh của nhà hàng Komodo.

Địa chỉ: 8809 West Pico Blvd., Los Angeles (Hoa Kỳ)

Giờ mở cửa: 9h - 21h

Giá: $11.5 (khoảng 260k)

Nguồn: Insider