tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

Bất ngờ với khả năng ngoại ngữ của thí sinh "Hoa hậu Hoàn vũ VN": Cô gái Việt kiều lại không nói được tiếng Anh

Angus, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 26/10/2019

Một số thí sinh của "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam" cần phải rèn luyện nhiều hơn nữa ở phần ngoại ngữ.

Bước vào tập 4 "Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019" với chủ đề "Tôi thanh lịch – Tôi hội nhập", Top 60 thí sinh đã trải qua các thử thách thú vị về giao tiếp, ứng xử của phụ nữ trong thời đại mới, đồng thời bảng xếp hạng vị trí Top 60 đã có nhiều thay đổi sau tập này.

Tôi là Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam: Khả năng tiếng Anh yếu kém của 1 số thí sinh

Tại 1 nhà hàng sang trọng thuộc Landmark 81, Top 16 thí sinh vượt qua phần thi thanh lịch đã trải qua thử thách dùng tiệc cùng Á hậu Hoàng Thùy và trai đẹp người nước ngoài Llya Koltygin. Những tình huống giả định được đặt ra để thử thách khả năng xử lý tình huống nhưng vẫn giữ được sự thanh lịch, tinh tế của một người đẹp.

Bất ngờ với khả năng ngoại ngữ của thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ VN: Cô gái Việt kiều lại không nói được tiếng Anh - Ảnh 2.

Anh Thư và Thủy Tiên là hai người đầu tiên tham gia thử thách này. Anh Thư gặp trở ngại vì không nói được tiếng Anh và phải nhờ thí sinh Thủy Tiên phiên dịch giúp mình. Nhưng khách mời Llya đã từ chối và chuyển sang nói chuyện với thí sinh Thủy Tiên. Trước câu hỏi thử thách tình huống: "Xin lỗi nhưng em giống như người tàng hình ở đây vậy. Tại sao em ở đây? Lý do em tham gia cuộc thi này là gì?", Anh Thư đã bật khóc: "Em cảm thấy câu hỏi ấy đã chạm vào quá khứ của em". Hoàng Thùy một lần nữa góp ý các thí sinh cần biết kiểm soát cảm xúc của mình.

Bất ngờ với khả năng ngoại ngữ của thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ VN: Cô gái Việt kiều lại không nói được tiếng Anh - Ảnh 3.
Bất ngờ với khả năng ngoại ngữ của thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ VN: Cô gái Việt kiều lại không nói được tiếng Anh - Ảnh 4.

Tương tự như Anh Thư, Đào Nhật Linh cũng không nói được tiếng Anh và rơi vào thế bị động. Hoàng Thùy nhấn mạnh với các thí sinh: "Bạn cứ ngồi đó, bạn không nói gì, bạn cũng không thực sự tận hưởng bữa tối này. Khi mà bước vào một bữa tiệc nào đó, các bạn quá đẹp, quá lộng lẫy mà các bạn cứ đứng đó thì chẳng ai dám đến nói chuyện với các bạn".

Bất ngờ với khả năng ngoại ngữ của thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ VN: Cô gái Việt kiều lại không nói được tiếng Anh - Ảnh 5.

Nguyễn Diana tạo được sự dễ chịu với các vị giám khảo bởi sự vui vẻ, tự tin khi nói chuyện. Cô còn nói tiếng Nga và dạy Hoàng Thùy nói vài câu bằng tiếng Nga. Trong khi đó, cô gái Việt kiều Nguyễn Thị Anh hơi chạnh lòng vì cũng biết nói tiếng Nga nhưng không ai hỏi. Dù biết được nhiều ngôn ngữ nhưng Nguyễn Thị Anh lại không thể trò chuyện với khách mời bằng tiếng Anh và phải dùng tiếng Nga để có thể trải lòng mình. Cô chia sẻ trong ba tiếng Việt, Anh và Nga thì tiếng Nga là cô nói tự tin nhất, có thể biểu đạt được suy nghĩ.

Bất ngờ với khả năng ngoại ngữ của thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ VN: Cô gái Việt kiều lại không nói được tiếng Anh - Ảnh 6.
Bất ngờ với khả năng ngoại ngữ của thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ VN: Cô gái Việt kiều lại không nói được tiếng Anh - Ảnh 7.

Có thể thấy, một số thí sinh vẫn còn khá yếu khi phải sử dụng tiếng Anh - ngôn ngữ cần thiết nếu trở thành đại diện Việt Nam tham gia đấu trường quốc tế. Hi vọng thời gian sắp tới, các cô gái sẽ dành thời gian trau dồi ngoại ngữ nhiều hơn.

Chia sẻ
Bạn có thể xem thêm:

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhật Bản sáng chế ra giải pháp dọn rác vũ trụ hiệu quả

    Laser sẽ được sử dụng để làm tan chảy bề mặt mảnh rác vũ trụ, khiến các mảnh rác phát ra khí gas, tạo ra lực đủ mạnh để đẩy nó ra khỏi quỹ đạo và đi vào bầu khí quyển.
  • Đọc thêm