Bất ngờ với cách ăn cheesecake có vị... creme brulee

PAN, Theo Trí Thức Trẻ 13:13 02/11/2017

Món ăn hai trong một là lựa chọn quá tuyệt vời cho những tín đồ hảo ngọt.

Cheesecake và creme brulee là hai món tráng miệng quá đỗi nổi tiếng mà có lẽ ai trong chúng ta cũng đã từng thưởng thức và phải lòng chúng ngay từ lần đầu tiên nếm thử. Nếu có cách kết hợp cả hai với nhau, dù nghe có chút tham lam nhưng thực sự đây đúng là niềm ao ước của nhiều người. Thật tuyệt vời là nay chúng ta đã có thể dễ dàng thực hiện mong muốn ấy với công thức đơn giản dưới đây.

Cách làm cheesecake creme brulee:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn nghiền vụn bánh quy ra trước nhé.

Bước 2:

- Tiếp đến, trộn đều phần bánh quy vừa nghiền với bơ đun chảy.

Bước 3:

- Bạn chống dính cho khuôn cupcake với ít bơ và dàn bánh quy dưới đáy lòng khuôn rồi đem nướng đế bánh ở 180 độ C trong 10 phút.

Bước 4:

- Trong lúc đợi, ta đánh cream cheese, kem chua (hoặc sữa chua) với đường, trứng và vanilla cho thật mịn.

Bước 5:

- Đổ hỗn hợp trên vào khuôn cupcake đã có sẵn đế bánh và nướng tiếp ở 180 độ C trong 18 phút.

Bước 6:

- Khi bánh chín, bạn rắc một lớp đường kín mặt bánh và dùng đèn khò hơ nóng để tạo thành lớp caramel trên cùng nhé.

Món ăn có vị béo ngậy của trứng sữa và vị thơm đặc trưng của lớp caramel giòn tan từ creme brulee hòa quyện cùng vị béo ngậy chua dịu của cheesecake tạo nên sự kết hợp hoàn hảo.

Bất ngờ với cách ăn cheesecake có vị... creme brulee - Ảnh 7.

Bất ngờ với cách ăn cheesecake có vị... creme brulee - Ảnh 8.

Bất ngờ với cách ăn cheesecake có vị... creme brulee - Ảnh 9.

Nguyên liệu cho cách làm cheesecake creme brulee:

- 200gr bánh quy

- 100gr bơ nhạt

- 400gr cream cheese

- 50gr kem chua (hoặc sữa chua)

- 150gr đường

- 3 quả trứng

- 5gr tinh chất vanilla

Nguồn: Tasty