Bất ngờ trước danh tính cầu thủ bóng rổ ủng hộ 1 tháng lương cho những người bị thiệt hại vì đợt cháy rừng tại Australia

VƯƠNG HÃN, Theo Helino 15:57 04/01/2020

Không phải những siêu sao người Australia ở NBA như Ben Simmons hay Patty Mills mà chàng cầu thủ chỉ mới 18 tuổi, LaMelo Ball mới là người ủng hộ cho những người bị ảnh hưởng bởi cháy rừng tại đất nước này.

Những vụ cháy rừng tại Australia (Úc) đang nhận được sự quan tâm đông đảo từ dư luận thế giới, được biết kể từ tháng 9 năm ngoái, các vụ cháy rừng ở Úc đã khiến ít nhất 18 người thiệt mạng và tàn phá hơn 1.200 ngôi nhà trên khắp bang NSW và bang láng giềng Victoria. Hiện tại cháy rừng tại Úc vẫn đang có những diễn biến rất khó lường khi Úc chỉ vừa bước vào mùa hè, tình hình cháy rừng sẽ còn nguy hiểm trong những tháng tới.

Bất ngờ trước danh tính cầu thủ bóng rổ ủng hộ 1 tháng lương cho những người bị thiệt hại vì đợt cháy rừng tại Australia - Ảnh 1.

Những vụ cháy rừng đang diễn biến ngày càng phức tạp và khó lường tại Úc. Ảnh: Google Maps.

Sự kiện cháy rừng ở Úc đã thu hút được sự chú ý của đông đảo công chúng trên toàn thế giới, trong đó có cả những cầu thủ thể thao. Trong khi những ngôi sao bóng rổ người Úc như Patty Mills, Ben Simmons hay Aron Baynes vẫn chưa có động thái gì cụ thể thì một cậu nhóc chỉ vừa bước sang tuổi 18 là LaMelo Ball đã có hành động thiết thực đầu tiên nhằm ủng hộ và động viên những người bị ảnh hưởng vì cháy rừng.

Theo đó, Ball quyết định sẽ ủng hộ 1 tháng lương của mình ở NBL (Giải vô địch bóng rổ Úc). Hiện tại, mức lương mà anh nhận tại tại Illawarra Hawks rơi vào khoảng 68.500 USD, nghĩa là mỗi tháng Ball sẽ nhận trung bình khoảng 5.700 USD (khoảng 130 triệu VND). Chia sẻ trên trang web chính thức của Illawara Hawks, Ball nói:

Bất ngờ trước danh tính cầu thủ bóng rổ ủng hộ 1 tháng lương cho những người bị thiệt hại vì đợt cháy rừng tại Australia - Ảnh 2.

LaMelo Ball đã có hành động đẹp giữa lúc người dân Úc đang gặp khó khăn.

"Thật buồn khi chứng kiến những gì đang xảy ra ở bờ biển phía Nam. Không ít người đã đánh mất tất cả từ vụ hỏa hoạn. Bố mẹ tôi luôn dạy tôi rằng phải luôn quan tâm và giúp đỡ mọi người bất cứ khi nào có thể, vậy nên đây là cách tôi giúp đỡ những người đang gặp khó khăn".

Đây là hành động đẹp của Ball trong thời điểm nước Úc đang gặp khó khăn, những đám cháy đang gây ra những thiệt hại rất nặng nề cho xứ sở chuột túi và bất kỳ sự giúp đỡ nào cũng được hoan nghênh. Chưa kể, nghĩa cử cao đẹp này của Ball, một chàng trai chỉ vừa 18 tuổi chắc chắn sẽ là nguồn cảm hứng để có thêm nhiều nhà hảo tâm khác đến và chia sẻ những khó khăn này cùng những người dân đang gặp khó khăn vì cháy rừng.

Bất ngờ trước danh tính cầu thủ bóng rổ ủng hộ 1 tháng lương cho những người bị thiệt hại vì đợt cháy rừng tại Australia - Ảnh 3.

Ball được đánh giá là một trong những tài năng nổi bật nhất tại kỳ NBA Draft 2020 vào tháng 6 đến.

Hiện tại Ball đang trong quá trình điều trị chấn thương chân đã gặp phải vào đầu tháng 12 vừa qua. Trước khi gặp chấn thương Ball đã chơi rất hay khi ghi đến 17 điểm, 7,5 rebounds và 7 kiến tạo mỗi trận. Với những gì đã thể hiện, cầu thủ 18 tuổi được đánh giá là ứng viên nặng ký cho vị trí đầu tiên tại NBA Draft 2020.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm