Bất ngờ nhận ra thông điệp ý nghĩa trong MV "Chỉ muốn ở nhà"

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 09/12/2021

Bố mẹ giải mã tâm lý khi con “Chỉ muốn ở nhà”.

Bên cạnh phần beat bắt tai và giai điệu hóm hỉnh, cuốn hút, MV "Chỉ muốn ở nhà" còn khiến không ít người cảm thấy thích thú với phần bối cảnh quay hiện đại nhưng vẫn ngập tràn màu xanh. Ở đó, một câu chuyện với nhiều thông điệp ý nghĩa được mở ra bằng âm nhạc khiến người xem phải bất ngờ suy nghĩ.

Trong gần 3 phút, MV theo chân nhân vật chính - một cậu bé điển hình của thế hệ alpha trải qua một ngày để cùng giải mã tâm lý "Chỉ muốn ở nhà".

Cũng như rất nhiều bạn nhỏ của thời đại mới, với cậu, việc bước chân ra ngoài khám phá đôi lúc còn thua xa việc được ở nhà. Điều này đã khiến không ít người lớn phải thắc mắc, thiên đường đằng sau cánh cửa mang tên "ở nhà" có gì mà con trẻ lại say mê thế nhỉ?

Bất ngờ nhận ra thông điệp ý nghĩa trong MV Chỉ muốn ở nhà - Ảnh 1.
Bất ngờ nhận ra thông điệp ý nghĩa trong MV Chỉ muốn ở nhà - Ảnh 2.

Có thể thấy, khi môi trường trở nên khói bụi và ô nhiễm, cộng thêm dịch bệnh, không gian sống ngày càng bị bó hẹp, cả thế giới của các con sẽ thu bé lại bằng một chiếc màn hình. Dần dần, theo thói quen, con tin rằng ngoài kia chẳng có gì đón đợi mà chỉ muốn ở nhà bên chiếc điện thoại.

Vũ trụ ảo không chỉ hấp dẫn trẻ con, không ít người lớn - những bậc phụ huynh cũng đang dần bị hút vào thế giới trong màn hình ảo. Mải mê công việc, chuyện trò online, cả gia đình bên nhau nhưng mà sao con lại thấy xa cách.

Bất ngờ nhận ra thông điệp ý nghĩa trong MV Chỉ muốn ở nhà - Ảnh 3.

Con vẫn luôn muốn khám phá, nhưng mà cùng ba mẹ cơ

Trẻ con luôn khao khát được khám phá, nhưng nếu thiếu một môi trường sống năng động và sự đồng hành của mẹ cha thì cánh cửa giữa đời sống thật và ảo sẽ cứ luôn quanh quẩn.

Câu chuyện về những em bé "cô đơn" được lồng ghép vào một lát cắt nhỏ trong MV "Chỉ muốn ở nhà", giúp cậu bé nhân vật chính nhận ra món quà quý giá mà ba mẹ dành tặng cho mình.

Bất ngờ nhận ra thông điệp ý nghĩa trong MV Chỉ muốn ở nhà - Ảnh 4.

Thế giới trong màn hình vui thật đấy, nhưng mà thế giới ngoài này còn thú vị hơn nhiều!

Bất ngờ nhận ra thông điệp ý nghĩa trong MV Chỉ muốn ở nhà - Ảnh 5.

Nhà không chỉ bó hẹp trong những căn phòng nhỏ, mà còn là tất cả không gian cùng tiện ích sống xung quanh. Cha mẹ trao cho con những ân cần, thấu hiểu, để con được lớn lên trong một ngôi nhà xanh tươi, rộng mở.

Bất ngờ nhận ra thông điệp ý nghĩa trong MV Chỉ muốn ở nhà - Ảnh 6.

Nhà là nơi để chill giữa muôn ngàn cỏ cây hay công viên Zen Park Nhật Bản đẹp như trong phim. Nhà là nơi để cả gia đình gắn kết trong những bữa tiệc nướng ngoài trời hay những buổi dạo bộ thảnh thơi giữa "resort xanh 280ha". Nhà là nơi để khỏe và vui chơi với các sân tập hiện đại và hệ thống hồ bơi phong cách.

Ở nhà vui nhất bởi vì cha mẹ đã chọn cho con Vinhomes Smart City. Về nhà, về với Vinhomes Smart City để con có một tuổi thơ trọn vẹn và ý nghĩa.

Sự phát triển của xã hội đã tạo ra sức ép lên hạ tầng giao thông, đô thị. Việc bê tông hóa không gian đã làm thiếu đi nhiều mảng xanh cùng những khu vực vui chơi công cộng cho trẻ nhỏ. Điều này khiến không ít bậc phụ huynh đau đầu vì phải tìm kiếm không gian giúp con rời xa các thiết bị điện tử để tham gia vào các hoạt động thể chất, sáng tạo.

Bất ngờ nhận ra thông điệp ý nghĩa trong MV Chỉ muốn ở nhà - Ảnh 7.

Thấu hiểu nhu cầu kiến tạo cuộc sống xanh và năng động để "nuôi dưỡng tâm hồn" trẻ của các gia đình kiểu mới, Vinhomes Smart City đã cho ra đời với một hệ sinh thái đẳng cấp cùng đầy đủ các tiện ích tại khu vực phía Tây thành phố Hà Nội. Đây hứa hẹn sẽ là miền đất hạnh phúc, đem lại những khoảnh khắc yêu thương đáng nhớ cho tuổi thơ của các cư dân nhí.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm