Bật mí mẹo đi phượt giá rẻ dành cho sinh viên

CTV Vũ Tuyến, Theo VOV 23:06 18/06/2022

Du lịch là một điều không còn xa lạ với tất cả mọi người bởi vào những ngày nghỉ hoặc những dịp lễ Tết, mọi người thường lên kế hoạch cho một chuyến du lịch để nghỉ ngơi và tận hưởng. Cùng tham khảo các bước dưới đây để có một chuyến du lịch với chi phí phù hợp với ngân sách của bạn.

1. Lên kế hoạch từ trước

Bước đầu tiên trong việc chuẩn bị cho một chuyến đi là bạn cần lên kế hoạch cho nó. Bạn nên xem xét xem bạn và người thân sẽ đi đâu, đi vào ngày nào. Ngoài ra, thời tiết cũng là một yếu tố quan trọng tạo nên những trải nghiệm thú vị trong chuyến đi của bạn. Do đó, hãy xem dự báo thời tiết trước khi bạn lựa chọn ngày và điểm đến.

2. Chọn điểm đến

Du lịch là đi tới một vùng đất mới để trải nghiệm những thứ mới hoặc dành thời gian để thư giãn, xả stress sau những ngày làm việc vất vả. Vì thế, chúng ta nên cân nhắc địa điểm mà chúng ta sẽ ghé thăm. Nếu bạn muốn đi du lịch để học hỏi và có trải nghiệm, thì bạn có thể đến những nơi như: chùa, đình, các khu di tích..nếu bạn muốn đi nghỉ mát thì đi biển là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Bật mí mẹo đi phượt giá rẻ dành cho sinh viên - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

3. Tìm hiểu về khu du lịch

Bạn nên tìm hiểu về khu du lịch nơi mà bạn sẽ ghé thăm: bao gồm khách sạn, đồ ăn và phương tiện di chuyển ở đó. Việc tìm hiểu sẽ giúp bạn nắm bắt được tình hình ở khu du lịch cũng như giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho việc tìm kiếm các địa điểm cần thiết nơi đây.

Bật mí mẹo đi phượt giá rẻ dành cho sinh viên - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ

4. Chuẩn bị hành lí

Bạn nên chuẩn bị hành lí cho mình từ một vài hôm trước khi đi du lịch. Hãy đảm bảo rằng bạn nên mang vừa đủ quần áo, giày dép và phụ kiện cho chuyến đi, bởi mang quá nhiều đồ sẽ khiến bạn trở nên mệt mỏi khi phải chở một khối lượng lớn hành lí. Ngoài ra, nếu bạn di chuyển bằng máy bay, bạn có thể sẽ bị vượt quá số lượng cân nặng cho phép. Vì vậy, bạn nên chọn lựa và cân nhắc các món đồ du lịch của mình.

5. Lựa chọn đồ ăn

Đối với những chuyến du lịch trong ngày, bạn có thể chuẩn bị đồ ăn để mang theo khi đi đường hoặc cắm trại tại điểm du lịch. Điều này giúp bạn tiết kiệm được chi phí bởi chi phí đồ ăn ở khu du lịch có phần nhỉnh hơn so với những địa điểm thông thường.

6. Chuẩn bị phương tiện

Phương tiện là yếu tố cần thiết để bạn có thể đến được địa điểm du lịch. Nếu bạn có một chuyến đi xa và dài ngày, bạn nên đặt vé phương tiện di chuyển thông qua Internet bởi họ sẽ có nhiều sự lựa chọn cho bạn. Ngoài ra, những dịch vụ này cũng sẽ bao gồm những gói dịch vụ để bạn có thể hoạt động tại địa điểm du lịch. Nếu bạn dự định đi phượt bằng xe máy, hãy đảm bảo bạn đã kiểm tra kỹ lượng và đổ đầy bình xăng cho phương tiện của mình.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày