Bật mí cách gõ emoji cực dễ dàng trên máy tính

Long98, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 09/01/2021

Bạn là người rất thích sử dụng emoji, nhưng gõ chúng trên máy tính hơi mất thời gian? Đây là cách dành cho bạn.

Với sự phổ biến của việc nhắn tin, trò chuyện, soạn thảo văn bản qua smartphone, việc sử dụng emoji cũng ngày càng trở nên thông dụng. Emoji không chỉ là cách thể hiện cảm xúc, mà còn khiến cuộc nói chuyện hoặc văn bản của bạn trở nên mềm mại, dễ thương hơn rất nhiều. Thậm chí, emoji còn có tác dụng "thả thính" cực cao ấy chứ.

Tuy vậy, trong khi việc gõ emoji trên điện thoại rất dễ dàng, thì không phải lúc nào bạn cũng có thể làm được ngay với máy tính. Một số trình soạn thảo đặc biệt như khung nhắn tin Messenger có sẵn phím tắt chọn emoji, nhưng trên Word hay các trình soạn thảo văn bản thì những phím tắt như vậy không phải lúc nào cũng có hoặc dễ tìm. Hơn nữa, đâu phải lúc nào chúng ta cũng có thể sử dụng điện thoại để nhắn tin, giao tiếp với người khác, phải không?

Dưới đây là cách bạn có thể thêm emoji vào văn bản trên máy tính chỉ với 2 giây, cho cả máy Mac và Windows.

Với máy Mac

Bước đầu tiên, hãy đặt con trỏ chuột và click vào khung soạn thảo bạn đã chọn.

Bật mí cách gõ emoji cực dễ dàng trên máy tính - Ảnh 1.

Sau đó, hãy gõ tổ hợp phím Command + Control + Space. Khi đó, cửa sổ emoji sẽ hiện lên giúp bạn dễ dàng lựa chọn emoji phù hợp để thêm vào khung soạn thảo.

Bật mí cách gõ emoji cực dễ dàng trên máy tính - Ảnh 2.

Đối với máy tính Windows

Từ Windows 10, bạn được cung cấp sẵn một bộ gõ emoji có thể làm việc tương thích với gần như mọi ứng dụng và khung soạn thảo. Tất nhiên, bạn cũng có thể dễ dàng kích hoạt bộ gõ này bằng phím tắt như trên máy Mac.

Đầu tiên, hãy nhấp con trỏ chuột vào vị trí bạn muốn thêm emoji trên khung soạn thảo văn bản. Sau đó, hãy nhấn giữ phím Windows (biểu tượng cửa sổ trên bàn phím) và nhấn nút dấu chấm (.). Khi đó, bàn phím emoji sẽ tự động hiện lên để bạn chọn và nhập vào.

Bật mí cách gõ emoji cực dễ dàng trên máy tính - Ảnh 5.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu gắn camera tại các khu cách ly để giám sát chặt chẽ và xử lý nghiêm việc không đeo khẩu trang tại nơi công cộng

    Chiều 7/5, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam - Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đánh giá về tình hình dịch Covid-19 trong đợt bùng phát thứ 4 có sự phức tạp hơn lần trước, đầu tiên là việc xuất hiện các ổ dịch trong nước.
  • Đọc thêm