"Bật mí bí mật" của 3 ngôi trường nổi tiếng ở Hà Nội: Có 1 sở thú ngay trong trường, học hành bị stress quá thì rủ nhau trốn lên "cửa trời"

Nguyệt, Theo Helino 21:06 04/09/2019

Không phải là những điều mà “ai cũng biết đến” về các ngôi trường THPT nổi tiếng ở Hà Nội, đây là những "bí mật" nó được “bật mí” bởi chính các bạn học sinh của trường.

Học sinh cuối cấp thường vỗ ngực nói với đàn em lớp dưới rằng: "Mọi ngóc ngách trong ngôi trường này bọn chị/anh đều thuộc nằm lòng. Có bí mật này chị/anh muốn kể với em về trường này…". Thế là những điều nhỏ nhặt nhưng hết sức đặc biệt lại được truyền qua từng lứa học sinh với nhau.

THPT Phan Đình Phùng, Trường THPT Chu Văn An, Trường THPT Marie Curie được biết đến là những ngôi trường nổi tiếng ở Hà Nội - nơi gắn liền với nhiều thế hệ học trò. Cùng theo chân chúng mình khám phá những bí mật nhỏ của trường theo lời kể của các bạn học sinh "chính chủ" nhé!

  Trường THPT Phan Đình Phùng

  Có lẽ bấy lâu nay trong con mắt của giới trẻ, Trường THPT Phan Đình Phùng chỉ được biết đến với cái biệt danh "Lò đào tạo Hot Girl, Hot Boy Việt Nam" khi có nhiều ngôi sao, á hậu có xuất thân từ ngôi trường này. Có thể kể đến cái tên như: Á Hậu Tường San, Quỳnh Anh Shyn, Trâm Anh,… mà không biết rằng Trường Phan còn có những sự thật thú vị đáng để dõi theo.

Bật mí bí mật của 3 ngôi trường nổi tiếng ở Hà Nội: Có 1 sở thú ngay trong trường, học hành bị stress quá thì rủ nhau trốn lên cửa trời - Ảnh 1.

Ảnh: Humans of PDP

"Mùa lá rụng trong trường Phan rụng đẹp đến rung động lòng người"

Học sinh trường THPT Phan Đình Phùng thường truyền tai nhau về một mùa thu của riêng trường mình. Lá trường Phan thường sẽ rụng vào khoảng cuối tháng 4 đầu tháng 5. Khi đó cả sân trường ngập lá, phản chiếu lên những tia nắng chói chang của mùa hè tạo thành một khung cảnh thật là "vàng tươi". Không chỉ học sinh mà cả giáo viên cũng nườm nượp check-in sống ảo ở khu vực này.

Dẫu đẹp là thế, chụp ảnh câu like thả tim các kiểu nhưng đến lúc phải dọn sạch lá để đảm bảo vệ sinh cho trường thì không chỉ "động lòng người" nữa đâu mà còn "động tay, động chân" nữa. Nếu có học sinh nào lỡ gây ra lỗi mà bị phạt quét lá trên sân trường vào đúng mùa lá rụng thì cũng "xác định".

Bật mí bí mật của 3 ngôi trường nổi tiếng ở Hà Nội: Có 1 sở thú ngay trong trường, học hành bị stress quá thì rủ nhau trốn lên cửa trời - Ảnh 2.

Lá vàng rụng ngập tràn sân trường. Ảnh: Humans of Phan Đình Phùng

Bật mí bí mật của 3 ngôi trường nổi tiếng ở Hà Nội: Có 1 sở thú ngay trong trường, học hành bị stress quá thì rủ nhau trốn lên cửa trời - Ảnh 3.

Ánh nắng chói chang của mùa chia tay tuổi học trò. Ảnh: Humans of PĐP

Bật mí bí mật của 3 ngôi trường nổi tiếng ở Hà Nội: Có 1 sở thú ngay trong trường, học hành bị stress quá thì rủ nhau trốn lên cửa trời - Ảnh 4.
Bật mí bí mật của 3 ngôi trường nổi tiếng ở Hà Nội: Có 1 sở thú ngay trong trường, học hành bị stress quá thì rủ nhau trốn lên cửa trời - Ảnh 5.

Một cảm giác rất "thu" giữa tiết trời mùa hè ở trường THPT Phan Đình Phùng. Ảnh: Giang Bò

Bật mí bí mật của 3 ngôi trường nổi tiếng ở Hà Nội: Có 1 sở thú ngay trong trường, học hành bị stress quá thì rủ nhau trốn lên cửa trời - Ảnh 6.

Ảnh do HS lưu giữ. Ảnh: Humans of PĐP

"Trường chúng mình chạy sự kiện quanh năm"

Sở hữu kha khá số lượng các CLB với đủ lĩnh vực, chuyên ngành khác nhau, các học sinh trường rất tự tin với khả năng hoạt động ngoại khóa của mình. Bên cạnh các giờ học căng thẳng, việc tham gia CLB giúp các HS trở trên năng động hơn, phát hiện thêm được nhiều khả năng tiềm ẩn mà bản thân chưa biết.

Bạn Phương Nga (THPT Phan Đình Phùng) cho hay: "Trường mình có rất nhiều câu lạc bộ. Các CLB luôn luôn chạy sự kiện xuyên suốt năm học. Điều này giúp ích cho các bạn học sinh không chỉ trong trường mà cả ngoài trường cũng hiểu thêm một phần về trường chúng mình".

Một học sinh khác của trường là bạn Giang ( THPT Phan Đình Phùng) nói lên suy nghĩ của mình khi tham gia vào CLB của trường: "Tính mình vốn hướng nội nên lúc nào cũng muốn thu mình. Nhưng vào giữa năm thì không như thế vì lúc đấy trường có cực kì nhiều hoạt động siêu siêu hay luôn, từ 1 đứa trầm tính nhờ tham gia vào hoạt động của trường của CLB mình trở nên năng nổ hoạt bát hơn và làm quen với các bạn cũng dễ dàng hơn, hơn thế nữa còn tìm thấy những tài năng khác của bản thân".

Bật mí bí mật của 3 ngôi trường nổi tiếng ở Hà Nội: Có 1 sở thú ngay trong trường, học hành bị stress quá thì rủ nhau trốn lên cửa trời - Ảnh 7.

Các CLB chiêu mộ được đông đảo HS tham gia. Ảnh: GLEE PDP

Bật mí bí mật của 3 ngôi trường nổi tiếng ở Hà Nội: Có 1 sở thú ngay trong trường, học hành bị stress quá thì rủ nhau trốn lên cửa trời - Ảnh 8.

Ảnh: Page P.O.T Crew

Bật mí bí mật của 3 ngôi trường nổi tiếng ở Hà Nội: Có 1 sở thú ngay trong trường, học hành bị stress quá thì rủ nhau trốn lên cửa trời - Ảnh 9.

Học sinh năng động hết mình. Ảnh: Page P.O.T Crew

Một sự kiện rất nổi tiếng của trường đó chính là FETH – Prom được tổ chức thường niên. Đây cũng là dịp phát hiện thêm được nhiều bạn nam thanh nữ tú cho làng Hot Boy Hot Girl Việt Nam.

Buổi Prom này hoàn toàn do chính tay các bạn học sinh tự tổ chức. Với sự dàn dựng công phu, quy mô "khủng" có sự góp mặt của rất nhiều ca sỹ nổi tiếng hiện nay, bên cạnh đó còn là cuộc thi "King and Queen - Nam Thanh Nữ Tú" cho các bạn học sinh cạnh tranh nhau rất thú vị. Trường THPT Phan Đình Phùng khiến các bạn học sinh trường khác phải choáng ngợp với độ chịu chơi và hoành tráng của mình.

Bật mí bí mật của 3 ngôi trường nổi tiếng ở Hà Nội: Có 1 sở thú ngay trong trường, học hành bị stress quá thì rủ nhau trốn lên cửa trời - Ảnh 10.

Trường Phan có rất nhiều bạn gái xinh đẹp. Ảnh: FETH - Dạ hội thường niên THPT Phan Đình Phùng.

Bật mí bí mật của 3 ngôi trường nổi tiếng ở Hà Nội: Có 1 sở thú ngay trong trường, học hành bị stress quá thì rủ nhau trốn lên cửa trời - Ảnh 11.

FETH 9

Bật mí bí mật của 3 ngôi trường nổi tiếng ở Hà Nội: Có 1 sở thú ngay trong trường, học hành bị stress quá thì rủ nhau trốn lên cửa trời - Ảnh 12.

Các bạn có còn nhớ "Hot boy cầm cờ"? Ảnh: FETH - Dạ hội thường niên THPT Phan Đình Phùng

"Có 1 sở thú trong trường Phan"

Đám học sinh thường trêu đùa với nhau rằng có một sở thú trong lòng trường Phan Đình Phùng. Ngoài mấy con vật thường hay nhìn thấy như mèo hay chó của bác bảo vệ, HS còn thường thấy đám sóc bay nhảy toán loạn trên cành cây giờ ra chơi, đôi chú sóc còn dũng cảm đi tận vào trong lớp học. Hay đám chim bồ câu lành tính nhà trường nuôi thường được mấy bạn HS cho ăn ít vụn bánh mì.

  Trường THPT Chu Văn An

Chu Văn An xưa nay vẫn luôn nổi tiếng là ngôi trường có rất nhiều học sinh ưu tú, tài năng cả về học tập lẫn các hoạt động ngoại khóa. Nhắc đến ngôi trường chuyên này người ta hẳn sẽ nghĩ đến phải học "ghê gớm" lắm mới được học trong này, hoặc "học tập, thành tích, học sinh giỏi là quan trọng nhất những cái khác có hay không không quan trọng!". Nhưng điều đó thực sự có đúng không ? Hãy xem học sinh Chu Văn An khám phá ngôi trường của mình và biện minh cho những lời đồn đó như thế nào nhé.

"Chúng mình không chỉ học nhiệt mà quẩy cũng rất nhiệt"

Ai bảo học sinh Chu Văn An chỉ học là thôi, các bạn ấy còn rất biết chơi nhé. Nếu không tin hãy thử theo dõi một mùa Sparkling - Chuỗi sự kiện tôn vinh vẻ đẹp học sinh của trường mà xem, mọi người sẽ hiểu ngay thôi.

Bật mí bí mật của 3 ngôi trường nổi tiếng ở Hà Nội: Có 1 sở thú ngay trong trường, học hành bị stress quá thì rủ nhau trốn lên cửa trời - Ảnh 13.

Ảnh: Sparkling Chu Văn An

Bật mí bí mật của 3 ngôi trường nổi tiếng ở Hà Nội: Có 1 sở thú ngay trong trường, học hành bị stress quá thì rủ nhau trốn lên cửa trời - Ảnh 14.

Học sinh Chu Văn An năng nổ trong hoạt động ngoại khóa. Ảnh: Sparkling Chu Văn An

Bật mí bí mật của 3 ngôi trường nổi tiếng ở Hà Nội: Có 1 sở thú ngay trong trường, học hành bị stress quá thì rủ nhau trốn lên cửa trời - Ảnh 15.

Ảnh: Sparkling Chu Văn An

Đây là một hoạt động truyền thống của trường, giúp học sinh Chu Văn An có cơ hội để hòa mình trong các trò chơi, kết nối bạn bè.

"Có một góc trốn bí mật mà cả thế giới thu nhỏ vào trong đó"

Đó là một bí mật được truyền tai nhau giữa thế hệ học sinh này với thế hệ học sinh khác. Trong những giây phút bộn bề của cuộc sống, học sinh Chu Văn An có muốn trốn cả thế giới leo lên sân thượng để ngắm Hà Nội, ngắm Hồ Tây lãng mạn, ngắm cả thành phố đang hối hả, tấp nập không?

Bật mí bí mật của 3 ngôi trường nổi tiếng ở Hà Nội: Có 1 sở thú ngay trong trường, học hành bị stress quá thì rủ nhau trốn lên cửa trời - Ảnh 16.

Được coi là cửa trời của ngôi trường. Ảnh: Humans of CVA

Bật mí bí mật của 3 ngôi trường nổi tiếng ở Hà Nội: Có 1 sở thú ngay trong trường, học hành bị stress quá thì rủ nhau trốn lên cửa trời - Ảnh 17.

Ngắm view Hồ Tây lãng mạn. Ảnh: IG sleepysleeping

Bật mí bí mật của 3 ngôi trường nổi tiếng ở Hà Nội: Có 1 sở thú ngay trong trường, học hành bị stress quá thì rủ nhau trốn lên cửa trời - Ảnh 18.

Ảnh: IG toilatraam

Bật mí bí mật của 3 ngôi trường nổi tiếng ở Hà Nội: Có 1 sở thú ngay trong trường, học hành bị stress quá thì rủ nhau trốn lên cửa trời - Ảnh 19.

Lên giải stress tiện thể sống ảo tý. Ảnh IG dph.bong

Bật mí bí mật của 3 ngôi trường nổi tiếng ở Hà Nội: Có 1 sở thú ngay trong trường, học hành bị stress quá thì rủ nhau trốn lên cửa trời - Ảnh 20.

Ảnh: IG _linhcoixinhgai_

Bật mí bí mật của 3 ngôi trường nổi tiếng ở Hà Nội: Có 1 sở thú ngay trong trường, học hành bị stress quá thì rủ nhau trốn lên cửa trời - Ảnh 21.

Ảnh: IG ngkhanhlinh_16

"Là học sinh Chu Văn An không thể không có ảnh chụp với thư viện Bát Giáp"

Giữa một "rừng" trường THPT hiện đại được xây dựng theo phong cách quốc tế Châu Âu với biết bao nhiêu công nghệ tiên tiến được áp dụng vào nào là máy móc, cơ chế tự động, điều khiển từ xa thì đâu đó ở Hà Nội vẫn còn có một ngôi trường mang trong mình nét hoài xưa, cổ kính. Đó là một đặc điểm riêng biệt của Chu Văn An.

Những tòa nhà mang kiến trúc Pháp cổ điển, lãng mạn là nơi yêu thích của học sinh trong trường. Đặc biệt tòa nhà Bát Giáp là địa điểm Hot được nhiều bạn trẻ săn đón chụp hình.

Bật mí bí mật của 3 ngôi trường nổi tiếng ở Hà Nội: Có 1 sở thú ngay trong trường, học hành bị stress quá thì rủ nhau trốn lên cửa trời - Ảnh 22.

Tòa nhà Bát Giáp cũng chính là thư viện của trường. Ảnh: IG ngocanhng_

Bật mí bí mật của 3 ngôi trường nổi tiếng ở Hà Nội: Có 1 sở thú ngay trong trường, học hành bị stress quá thì rủ nhau trốn lên cửa trời - Ảnh 23.

Ảnh: Nhà Bát Giác/ Thư viện Chu Văn An

Bật mí bí mật của 3 ngôi trường nổi tiếng ở Hà Nội: Có 1 sở thú ngay trong trường, học hành bị stress quá thì rủ nhau trốn lên cửa trời - Ảnh 24.

Tòa mang một vẻ đẹp cổ kính khó tả. Ảnh: Nhà Bát Giác/ Thư viện Chu Văn An

Bật mí bí mật của 3 ngôi trường nổi tiếng ở Hà Nội: Có 1 sở thú ngay trong trường, học hành bị stress quá thì rủ nhau trốn lên cửa trời - Ảnh 25.

Sân thượng của tòa nhà. Ảnh: Nhà Bát Giác/ Thư viện Chu Văn An

Bật mí bí mật của 3 ngôi trường nổi tiếng ở Hà Nội: Có 1 sở thú ngay trong trường, học hành bị stress quá thì rủ nhau trốn lên cửa trời - Ảnh 26.

Ảnh: Nhà Bát Giác/ Thư viện Chu Văn An

Bật mí bí mật của 3 ngôi trường nổi tiếng ở Hà Nội: Có 1 sở thú ngay trong trường, học hành bị stress quá thì rủ nhau trốn lên cửa trời - Ảnh 27.

"Chụp một tấm ở tòa Bát Giáp mới chứng minh là học sinh trường Chu nhé.". Ảnh: Nhà Bát Giác/ Thư viện Chu Văn An

  Trường THPT Marie Curie

Marie Curie là một trong những trường học mới được xây dựng theo phong cách châu Âu. Dù là trường công lập nhưng Marie Curie vẫn được đông đảo phụ huynh gửi gắm con em nhằm mục đích tạo cho con một môi trường phát triển toàn diện và hiện đại.

"Hướng ngoại, năng nổ, nhiệt tình" là những ấn tượng mà học sinh của trường để lại trong tôi. Khi được gợi ý đi khám phá về trường, các bạn ấy đã rất sẵn lòng.

"Trường tôi có vô số góc check-in sang sảnh"

Từng chi tiết trong kiến trúc của ngôi trường đều mang hơi thở hiện đại, khiến cho người ta có cảm giác như mình đang bước vào một ngôi trường nào đó ở "trời Tây" thật sự.

Xung quanh trường là các sân, đồi cỏ cho học sinh vui chơi. Tầng hai của tòa nhà là khu vực sảnh piano nơi học sinh vui chơi. Tại đây các cột của tòa nhà in hình các nhà soạn nhạc nổi tiếng thế giới như Morzart, Beethoven...

Khu vực căn-tin của học sinh được xây dựng khá đẹp.

Bật mí bí mật của 3 ngôi trường nổi tiếng ở Hà Nội: Có 1 sở thú ngay trong trường, học hành bị stress quá thì rủ nhau trốn lên cửa trời - Ảnh 28.

Trường Marie Curie góc nhìn trên cao. Ảnh: Marie Curie Hanoi school

Sở hữu gần 1.000 tỷ góc sống ảo, Marie Curie chỉ khiến học sinh trường khác ghen tỵ phát khóc.

Bật mí bí mật của 3 ngôi trường nổi tiếng ở Hà Nội: Có 1 sở thú ngay trong trường, học hành bị stress quá thì rủ nhau trốn lên cửa trời - Ảnh 29.

Chiếc cầu thang vàng thu hút được về nhiều lượt like trên MXH. Ảnh: Marie Curie Hanoi school

Bật mí bí mật của 3 ngôi trường nổi tiếng ở Hà Nội: Có 1 sở thú ngay trong trường, học hành bị stress quá thì rủ nhau trốn lên cửa trời - Ảnh 30.

Ảnh: Marie Curie Hanoi school

Bật mí bí mật của 3 ngôi trường nổi tiếng ở Hà Nội: Có 1 sở thú ngay trong trường, học hành bị stress quá thì rủ nhau trốn lên cửa trời - Ảnh 31.

Ảnh: IG hauyen.ng, IG minhthu4750, IG Lizzie.homiie

Bật mí bí mật của 3 ngôi trường nổi tiếng ở Hà Nội: Có 1 sở thú ngay trong trường, học hành bị stress quá thì rủ nhau trốn lên cửa trời - Ảnh 32.

Trông rất gì và này nọ. Ảnh: nguyen thuy linh

Bật mí bí mật của 3 ngôi trường nổi tiếng ở Hà Nội: Có 1 sở thú ngay trong trường, học hành bị stress quá thì rủ nhau trốn lên cửa trời - Ảnh 33.

Cùng vô vàn góc sống ảo khác. Ảnh: IG minhthu4750, IG cabi.ha, IG Justindeblack

Bật mí bí mật của 3 ngôi trường nổi tiếng ở Hà Nội: Có 1 sở thú ngay trong trường, học hành bị stress quá thì rủ nhau trốn lên cửa trời - Ảnh 34.

Ảnh: Ở MC

"Chúng mình gọi thầy hiệu trưởng là "ông nội"

Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khanh thường được đám học sinh gọi bằng chức danh thân thương "ông nội" chính bởi sự gần gũi, hòa đồng của mình.

Đó quả thực là một điều hiếm gặp bởi thông thường hình ảnh những vị hiệu trưởng để lại trong lòng học sinh luôn nghiêm khắc, "thương cho roi cho vọt", nhưng ở Marie Curie điều đó ngược lại.

Sự kết nối lớn giữa "ông nội" và đám học sinh luôn khiến cho môi trường ở đây trở nên thoải mái hòa đồng, chẳng khác gì "ngôi nhà thứ hai". Ông nội Khang luôn đồng hành cùng với học sinh trong nhiều hoạt động như học tập, ăn uống, trò chuyện,…

Bật mí bí mật của 3 ngôi trường nổi tiếng ở Hà Nội: Có 1 sở thú ngay trong trường, học hành bị stress quá thì rủ nhau trốn lên cửa trời - Ảnh 35.
Bật mí bí mật của 3 ngôi trường nổi tiếng ở Hà Nội: Có 1 sở thú ngay trong trường, học hành bị stress quá thì rủ nhau trốn lên cửa trời - Ảnh 36.
Bật mí bí mật của 3 ngôi trường nổi tiếng ở Hà Nội: Có 1 sở thú ngay trong trường, học hành bị stress quá thì rủ nhau trốn lên cửa trời - Ảnh 37.

Bạn Nguyến Yến Phi một học sinh THPT của trường chia sẻ: "Lúc em đến trường vẫn luôn mang lại cho em cảm giác vô cùng thân quen, thân thuộc như là nhà! Đến trường nhưng mà không bị tý áp lực học hành nào mà trái lại lại cực thoải mái, đúng kiểu mỗi ngày đi học là một ngày vui luôn."

"Gái xinh ư? Trường chúng mình không thiếu nhé!"

Trường Marie Curie cũng có dàn trai xinh gái đẹp không kém cạnh với các trường khác nhé. Đặc biệt trong đó còn xuất hiện một số lượng kha khá những bạn có dòng máu Việt lai Tây.

Bật mí bí mật của 3 ngôi trường nổi tiếng ở Hà Nội: Có 1 sở thú ngay trong trường, học hành bị stress quá thì rủ nhau trốn lên cửa trời - Ảnh 38.

Nữ sinh với nét đẹp trong trẻo. Ảnh: IG cabi.ha

Bật mí bí mật của 3 ngôi trường nổi tiếng ở Hà Nội: Có 1 sở thú ngay trong trường, học hành bị stress quá thì rủ nhau trốn lên cửa trời - Ảnh 39.
Bật mí bí mật của 3 ngôi trường nổi tiếng ở Hà Nội: Có 1 sở thú ngay trong trường, học hành bị stress quá thì rủ nhau trốn lên cửa trời - Ảnh 40.

Ảnh: lanasully98

Bật mí bí mật của 3 ngôi trường nổi tiếng ở Hà Nội: Có 1 sở thú ngay trong trường, học hành bị stress quá thì rủ nhau trốn lên cửa trời - Ảnh 41.

Ảnh: lanasully98

Bật mí bí mật của 3 ngôi trường nổi tiếng ở Hà Nội: Có 1 sở thú ngay trong trường, học hành bị stress quá thì rủ nhau trốn lên cửa trời - Ảnh 42.

Nữ sinh với góc nghiêng thần thánh. Ảnh: layeeu

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

 • Tám Tin Tối: Bị Nathan Lee mua mất bản hit 15 năm, Thủy Tiên bình thản đâm đơn... kiện CEO Nguyễn Phương Hằng

  Sáng ngày 22/9, trên trang cá nhân, Nathan Lee dõng dạc tuyên bố: "Ca khúc Giấc Mơ Tuyết Trắng chính thức thuộc sở hữu độc quyền của Nathan Lee. Cả nhà chuẩn bị tinh thần thưởng thức âm nhạc đỉnh cao nha".
 • Đọc thêm