Bắt khẩn cấp Facebooker Đặng Như Quỳnh vì thông tin sai, "xâm phạm lợi ích Nhà nước"

Minh Nhân, Theo Tổ quốc 17:55 14/04/2022

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã tiến hành bắt khẩn cấp Facebooker Đặng Như Quỳnh.

Ngày 14/4, Bộ Công an cho biết, qua điều tra, xác minh, các đơn vị nghiệp vụ phát hiện Facebooker Đặng Như Quỳnh, 42 tuổi, trú quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. 

Ông Quỳnh bị cáo buộc sử dụng mạng xã hội đăng tải các bài viết, thông tin chưa được kiểm chứng về một số cá nhân, doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán, bất động sản, trực tiếp xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức nêu trên, có dấu hiệu tác động ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường tài chính, chứng khoán của Nhà nước. 

Bắt khẩn cấp Facebooker Đặng Như Quỳnh vì thông tin sai, xâm phạm lợi ích Nhà nước - Ảnh 1.

Facebooker Đặng Như Quỳnh bị công an triệu tập vì đăng tải nhiều thông tin sai sự thật liên quan dịch bệnh Covid-19 hồi tháng 3/2020

Ngày 12/4, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã tiến hành bắt khẩn cấp Đặng Như Quỳnh theo quy định tại Điều 331 Bộ luật Hình sự về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân. 

Hiện Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đang tiến hành các hoạt động điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật. 

Bộ Công an khuyến cáo, mọi hành vi đưa tin thất thiệt, không chính xác, gây mất an ninh, an toàn thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu doanh nghiệp sẽ được Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục phát hiện, xử lý nghiêm minh trong thời gian tiếp theo.

Đặng Như Quỳnh là Facebooker có lượng lớn người theo dõi. Hồi tháng 3/2020, người này cũng từng bị Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) triệu tập để làm rõ về hành vi đăng tải hơn 200 bài viết chưa được kiểm chứng, sai sự thật về Covid-19 ở các địa phương.

https://kenh14.vn/bat-khan-cap-facebooker-dang-nhu-quynh-vi-thong-tin-sai-xam-pham-loi-ich-nha-nuoc-20220414174505554.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm