Bắt kẻ từ Hà Nội vào Bình Dương cho vay nặng lãi hàng tỷ đồng

Minh Tâm, Theo Vietnamnet 07:58 02/06/2019

Quỳnh từ Hà Nội vào Bình Dương cho người dân vay nặng lãi hàng tỷ đồng để thu lợi bất chính. Khi đang trên đường đi thu tiền lãi thì bị công an bắt giữ.

Công an TP Thủ Dầu Một, Bình Dương chiều nay cho biết, đang tạm giữ đối tượng Cao Mạnh Quỳnh (SN 1988, ngụ TP Hà Nội) để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi.

Bắt kẻ từ Hà Nội vào Bình Dương cho vay nặng lãi hàng tỷ đồng - Ảnh 1.

Đối tượng Cao Mạnh Quỳnh tại cơ quan công an.

Theo điều tra ban đầu, khoảng tháng 3/2018, Quỳnh đến tỉnh Bình Dương để hoạt động cho vay nặng lãi trên địa bàn TP. Thủ Dầu Một với lãi suất 180%/năm.

Trong thời gian này, Quỳnh đã cho người dân ở đây vay với tổng số tiền gần 1,7 tỷ đồng, phí dịch vụ 82 triệu đồng, thu lợi bất chính hơn 227 triệu đồng.

Ngày 30/5, khi Quỳnh đang đi thu tiền góp ngày trên địa bàn phường Chánh Mỹ thì bị lực lượng công an kiểm tra.

Thời điểm kiểm tra, công an phát hiện trong cốp xe của Quỳnh có nhiều giấy tờ ghi tên, số tiền của người vay nợ, trong điện thoại của Quỳnh có các tin nhắn thể hiện việc cho vay tiền góp ngày.

Bắt kẻ từ Hà Nội vào Bình Dương cho vay nặng lãi hàng tỷ đồng - Ảnh 2.

Giấy tờ vay lãi và hung khí tại nhà đối tượng.

Khám xét nơi ở của đối tượng tại Chánh Mỹ, lực lượng chức năng phát hiện nhiều sổ sách, giấy tờ liên quan đến hoạt động cho vay như: Chứng minh nhân dân, hộ khẩu, sổ đỏ, hợp đồng cho vay,..

Đáng nói, trong quá trình khám xét công an còn thu giữ một số hung khí như dao, mã tấu đối tượng dùng trong quá trình đi đòi nợ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày