Bắt giữ vợ chồng vận chuyển 30kg ma tuý đá từ Lào về Việt Nam

Vĩnh Gia, Theo Người lao động 11:33 16/06/2024

Đang vận chuyển 30kg ma tuý đá từ Lào về Việt Nam để lấy 200 triệu tiền công, vợ chồng người dân tộc Mông ngụ tỉnh Thanh Hoá vừa bị lực lượng chức năng Hà Tĩnh phát hiện, bắt giữ.

Sáng 16-6, tin từ Công an Hà Tĩnh cho biết đơn vị này vừa phối hợp với các lực lượng chức năng bắt giữ 2 đối tượng, thu giữ 30kg ma túy đá cùng một số tang vật liên quan đến vụ án.

Bắt giữ vợ chồng vận chuyển 30kg ma tuý đá từ Lào về Việt Nam - Ảnh 1.

Vợ chồng Sùng A Sếnh bị bắt giữ cùng tang vật (Ảnh Công an Hà Tĩnh)

Theo đó, sau quá trình theo dõi, nắm bắt tình hình, lực lượng chức năng phát hiện 2 đối tượng người Mông ở Thanh Hóa có hoạt động móc nối với người Lào để vận chuyển ma túy qua khu vực biên giới, sau đó vận chuyển vào các tỉnh phía Nam tiêu thụ. Phương thức, thủ đoạn hoạt của các đối tượng này hết sức tinh vi, manh động, thường xuyên mang vũ khí bên người để chống trả lại lực lượng chức năng khi bị phát hiện, truy bắt.

Quyết định "cất vó" đã được lực lượng đánh án xác lập, vào lúc 14 giờ 30 phút ngày 10-6, tại Hạt quản lý đường bộ Đèo Ngang thuộc địa phận thôn Tân Thành, xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an Hà Tĩnh phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành bắt quả tang đối tượng Sùng A Sếnh (SN 1998) và vợ là Phàng Thị Dợ (SN 1999) cùng ngụ tại bản Trung Thắng, xã Mường Lý, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa, khi các đối tượng đang mang theo 1 va ly và 1 ba lô, bên trong có chứa 30 gói màu xanh ghi chữ nước ngoài.

Bắt giữ vợ chồng vận chuyển 30kg ma tuý đá từ Lào về Việt Nam - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra tang vật (Ảnh Công an Hà Tĩnh)

Bước đầu, tại cơ quan điều tra, Sếnh khai nhận 30 gói nói trên là 30kg ma túy đá được một người đàn ông nói tiếng Mông ở Lào thuê vận chuyển vào tỉnh Bình Dương để lấy 200 triệu tiền công.

Lực lượng chức năng đã thu giữ 30kg ma túy đá, 1 chiếc dao mẹo cùng tang vật liên quan, đồng thời tiếp tục điều tra mở rộng, hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng theo qui định của pháp luật

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày