Bắt được rắn hổ mang "khủng" ở sân chơi chung cư Hà Nội

Ninh Phan, Theo Tiền Phong 14:48 02/05/2018

Nhiều cư dân sinh sống tại chung cư Rice City Tây Nam Linh Đàm tỏ ra hoang mang, lo lắng khi tổ bảo vệ tòa nhà đã phát hiện và bắt được một con rắn hổ mang "khủng" có chiều dài hơn 1m.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 23h10 ngày 1/5, kíp bảo vệ trực đêm tại khu vực tòa Chung chung cư Rice City Tây Nam Linh Đàm (Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội) đã phát hiện và bắt được một con rắn hổ mang "khủng" có chiều dài hơn 1m và nặng khoảng 1kg.

Bắt được rắn hổ mang khủng ở sân chơi chung cư Hà Nội - Ảnh 1.
Bắt được rắn hổ mang khủng ở sân chơi chung cư Hà Nội - Ảnh 2.

Bảo vệ bắt được rắn hổ mang dài 1 m, nặng gần 1kg tại chung cư Rice City Tây Nam Linh Đàm. Ảnh: Đức Tài.

Thời điểm trên, tổ bảo vệ phát hiện con rắn ở khu vực bãi cỏ gần với khu vui chơi của trẻ em trong khuôn viên tòa nhà. Ngay lập tức nhân viên bảo vệ đã hô hào nhau dùng gậy và các vật dụng khác để tiến hành bắt rắn. Sau khoảng vài phút "vật lộn", con rắn đã bị nhóm bảo vệ tóm gọn.

Được biết, loại rắn hổ mang có nọc rất độc, nếu bị rắn này cắn, người bị cắn có thể sẽ tử vong ngay sau đó.

Sau khi biết tin bảo vệ bắt được rắn độc, nhiều cư dân sinh sống tại đây tỏ ra hoang mang, lo lắng vì sự an toàn của mọi người, nhất là với trẻ em nếu không may bị rắn cắn.

Bắt được rắn hổ mang khủng ở sân chơi chung cư Hà Nội - Ảnh 3.
Bắt được rắn hổ mang khủng ở sân chơi chung cư Hà Nội - Ảnh 4.
Bắt được rắn hổ mang khủng ở sân chơi chung cư Hà Nội - Ảnh 5.

Cư dân tại chung cư Rice City Linh Đàm lo sợ khi rắn độc xuất hiện ở nơi mình sinh sống. Ảnh chụp màn hình.

Không ít người còn cảnh báo nhau, loại rắn này thường sống theo cặp, nếu có một con, rất có thể sẽ có con thứ hai và khuyên mọi người thận trọng khi cho trẻ vui chơi gần khu vực phát hiện rắn.

Bắt được rắn hổ mang khủng ở sân chơi chung cư Hà Nội - Ảnh 6.

Nhiều người cảnh báo nhau loại rắn này thường sống theo cặp. Ảnh chụp màn hình.

Cũng theo một số cư dân, trước khi tổ bảo vệ bắt được con rắn hổ mang này, họ đã từng chạm trán với rắn tại đây. "Khu nhà mình đầy rắn, có lần em đèo con nhỏ đi học có con rắn to đùng từ bãi đất trống bò ra giữa đường, hai mẹ con sợ suýt ngã", một cư dân chia sẻ.

Bắt được rắn hổ mang khủng ở sân chơi chung cư Hà Nội - Ảnh 7.

Cư dân Rice City Tây Nam Linh Đàm từng chạm trán với rắn tại đây. Ảnh chụp màn hình.

Được biết, đây không phải lần đầu tiên có trường hợp rắn xuất hiện tại khu vực chung cư trên địa bàn Hà Nội. Trước đó, tại khu HH2B chung cư Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội), chỉ cách chung cư Rice City Tây Nam Linh Đàm mấy trăm mét bảo vệ toà nhà cũng phát hiện một con rắn ráo lớn, dài khoảng 1,2m vẫn còn sống, rơi từ trên cao xuống khu vực trước sảnh tòa nhà gây hoang mang trong cộng đồng cư dân sinh sống tại đây.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày