Bắt đối tượng giả danh con Phó Giám đốc Công an tỉnh Sơn La để vay mượn tiền

Nhật Tân, Theo Gia đình và xã hội 23:08 14/08/2020

Để tăng độ tin cậy, nam thanh niên giới thiệu mình là cán bộ Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy của Bộ Công an và cũng là con của một Phó Giám đốc Công an tỉnh Sơn La.

Chiều 14/8, thông tin từ Công an huyện Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên) cho biết, cơ quan điều tra vừa bắt giữ đối tượng Vì Chấn Hai (SN 1996, trú tại xã Co Tòng, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) về hành vi giả danh Công an và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt đối tượng giả danh con Phó Giám đốc Công an tỉnh Sơn La để vay mượn tiền - Ảnh 1.

Đối tượng Vì Chấn Hai. Ảnh do cơ quan công an cung cấp

Tại cơ quan điều tra, Hai khai nhận: Khoảng tháng 5/2020, gã mua 1 bộ trang phục công an với cấp hàm thượng úy từ một người ở Hà Nội. Sau đó đối tượng lên tỉnh Lai Châu tự nhận mình là cán bộ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy thuộc Bộ Công an, được tăng cường lên tỉnh Lai Châu và Điện Biên thực hiện nhiệm vụ.

Ngoài ra đối tượng còn giới thiệu mình là con của một Phó Giám đốc Công an tỉnh Sơn La. Sau đó, Vì Chấn Hai vay mượn tiền của một người với lý do để mở dịch vụ du lịch Homestay tại huyện Tam Đường.

Bắt đối tượng giả danh con Phó Giám đốc Công an tỉnh Sơn La để vay mượn tiền - Ảnh 2.

Tang vật thu giữ tại cơ quan Công an.

Vì Chấn Hai cũng đã 2 lần vào huyện Nậm Pồ (ngày 6/7/2020 và ngày 22/7/2020). Tại đây, với thủ đoạn tương tự, đối tượng đã vay mượn tiền của một người dân với lý do để mua đất tại xã Nà Hỳ.

Qua tiếp xúc, người dân thấy đối tượng có nhiều dấu hiệu nghi ngờ giả danh nên đã trình báo cơ quan công an. Công an huyện triển khai các biện pháp nghiệp vụ điều tra, xác minh, sau đó tiến hành bắt giữ khi đối tượng đang trú tại một nhà nghỉ ở Trung tâm hành chính huyện Nậm Pồ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tha thứ khi chồng ngoại tình và cuộc hôn nhân kỳ lạ của Ốc Thanh Vân

    Ốc Thanh Vân đã vượt qua nhiều trở ngại, sóng gió để gìn giữ hạnh phúc cho riêng mình.
  • Đọc thêm