Bắt đối tượng buôn bán hơn 11 tấn hạt nêm Knorr và bột ngọt giả

Xứ Thanh, Theo Trí Thức Trẻ 11:08 25/10/2019

Sau khi mua 11,72 tấn hạt nêm Knorr và bột ngọt giả của một người phụ nữ tại TP HCM, Huỳnh Phước Hải đã bán cho một người phụ nữ ở tỉnh Đắk Lắk để kiếm lời.

Bắt đối tượng buôn bán hơn 11 tấn hạt nêm Knorr và bột ngọt giả - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng kiểm tra kho hàng của nhà bà Vy.

Sáng 25/10, Đội Cảnh sát Kinh tế Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã khởi tố bắt tạm giam 4 tháng đối với: Huỳnh Phước Hải (39 tuổi, trú tại xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) để điều tra về hành vi Buôn bán hàng giả là phụ gia thực phẩm.

Trước đó, vào chiều tối 11/10/2018, một tổ công tác của Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Đắk Lắk đã kiểm tra kho chứa hàng của gia đình bà Trần Võ Đan Vy (34 tuổi, trú tại  phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột). Tại thời điểm kiểm tra, trong kho của bà Vy có 11,72 tấn hạt nêm Knorr và bột ngọt với nhiều biểu hiện nghi vấn.

Quá trình làm việc với cơ quan chức năng, bà Vy không xuất trình được bất cứ loại hóa đơn, chứng từ nào chứng minh được nguồn gốc hợp pháp của số hàng trên. Ngay sau đó, tổ công tác đã tiến hành lập biên bản niêm phong và thu giữ toàn bộ số hàng trên. Sau khi đưa các mẫu sản phẩm đến Phân viện khoa học hình sự Bộ Công an phía Nam để giám định cho thấy, các sản phẩm thu tại kho chứa hàng của nhà bà Vy đều là hàng giả.

Trên cơ sở này, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk đã chuyển giao vụ việc cho đội Cảnh sát kinh tế Công an TP Buôn Ma Thuột để tiếp tục điều tra. Quá trình xác minh, Công an đã làm rõ, Huỳnh Phước Hải là người đã cung cấp số hàng trên cho bà Vy.

Làm việc với cơ quan công an, Hải khai nhận đã mua số hàng giả trên từ một người phụ nữ tên Loan ở chợ lớn Quận 6 (TP Hồ Chí Minh). Sau đó, Hải đem về đóng gói rồi bán lên cho Vy để kiếm lời.

Hiện Công an TP Buôn Ma thuột đang tiếp tục điều tra mở rộng để làm rõ hành vi của các đối tượng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm