Bắt đền bù gần 11 triệu đồng khi trả phòng trọ, nữ sinh than thở vì chủ nhà đối xử quá tàn nhẫn

Lang Lang, Theo Helino 15:50 06/09/2019

Trước bài tố của nữ sinh, nhiều cư dân mạng đã nhanh chóng đồng cảm trước hàng loạt chi phí đền bù cao ngất từ chủ nhà trọ.

Bên cạnh những áp lực học tập, thi cử khi lần đầu thích nghi với môi trường đại học, các tân sinh viên còn phải chạm trán với nhiều khó khăn ở nơi thành thị xa lạ như xe cộ, ăn uống, bạn bè. Đặc biệt một vấn đề cần thiết nhưng kể cả cựu sinh viên nhiều kinh nghiệm cũng khó tránh khỏi rắc rối, đó chính là chuyện thuê phòng trọ.

Mới đây một bạn nữ đã chia sẻ câu chuyện liên quan đến nhà trọ lên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc. Cụ thể cô nàng đã đăng tải tấm ảnh mô tả chi phí mà theo cô đó là số tiền chủ trọ bắt buộc phải trả sau khi dọn đi. Việc trả tiền khấu hao sau khi thuê trọ có gây ra hao mòn tài sản vật chất là chuyện bình thường, nhưng đằng này chủ trọ bắt cô nàng phải trả những điều vô lý, thậm chí giá tiền còn cao ngất ngưởng. Trong đó cao nhất là phí chung cư tới 6 triệu đồng.

Bắt đền bù gần 11 triệu đồng khi trả phòng trọ, nữ sinh than thở vì chủ nhà đối xử quá tàn nhẫn - Ảnh 1.

Muốn chuyển đi, cô nàng phải trả gần 11 triệu đồng

Trong phần bình luận, nhiều người đã đứng về phía chủ nhân bài viết và cho rằng, chủ trọ cố tình bắt ép những người "thân cô thế cô" ở nơi đất khách quê người. Một số bạn đã khuyên nữ sinh nên báo công an để có hướng xử lý tốt hơn, tránh phần thiệt về mình. 

Tuy nhiên có ý kiến nhận định, cô bạn chỉ chụp chi phí đền bù mà không chụp lại căn phòng thì mọi người đừng nhận xét quá sớm. Trong khi chi phí thuê chung cư không hề rẻ, cho nên bản đền bù này có thể phù hợp với giá trị căn hộ.

Câu chuyện hiện vẫn đang được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ, vì vấn đề thuê trọ từ lâu đã là một câu chuyện dài tập chưa bao giờ đến hồi kết. Lâu lâu lại xuất hiện những bài tố chủ trọ lừa đảo, tăng tiền nhà không đúng quy định hay bắt chẹt sinh viên bằng những điều trời ơi đất hỡi. Thành ra để tìm được một nơi ăn chốn nghỉ ổn định thì ngoài tiền bạc, các bạn sinh viên cần phải có nhiều may mắn mới thuê được phòng từ chủ nhà tốt bụng, hiểu chuyện.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm