Bất chấp lệnh cấm, xe giường nằm vẫn chở khách từ Thanh Hóa vào TP HCM

Bảo Anh, Theo Người lao động 08:46 07/04/2020

Lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh vừa phát hiện 1 chiếc xe khách giường nằm đang chở người từ Thanh Hóa vào TP HCM cho dù Bộ GTVT đã có chỉ thị yêu cầu dừng hoạt động vận chuyển hành khách trên các tuyến vận tải.

Tin từ Phòng CSGT tỉnh Hà Tĩnh cho biết đơn vị này vừa phát hiện một chiếc xe khách mang BKS 36B-03642, lưu thông theo hướng Bắc-Nam đang chở theo 8 người đi vào TP HCM.

Theo đó, trong lúc đang đi tuần tra kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 1 đoạn qua địa phận xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh, vào ngày 6-4, lực lượng chức năng phát hiện xe khách trên nên đã ra hiệu lệnh dừng lại để kiểm tra.

Bất chấp lệnh cấm, xe giường nằm vẫn chở khách từ Thanh Hóa vào TP HCM - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, đo thân nhiệt của những người có mặt trên xe khách.

Thời điểm kiểm tra, trên xe khách này có 8 người. Tài xế khai nhận số hành khách này đi từ Thanh Hóa vào TP HCM để sang tỉnh Bình Dương.

Ngoài ra, tài xế cũng xuất trình một hợp đồng vận chuyển hành khách do Công ty cổ phần Tùng Phượng Phát, có trụ sở thôn 1, xã Triệu Vân, TP Thanh Hóa cấp, cùng một lệnh vận chuyển cũng do công ty này cấp.

Trước đó, để đảm bảo an toàn, tránh lây lan dịch bệnh trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Tổng cục Đường bộ chỉ đạo các Sở GTVT tham mưu UBND các tỉnh, thành phố trong 15 ngày (từ 1 đến 15-4), dừng hoạt động vận chuyển các tuyến hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, taxi, xe buýt tại các tỉnh, thành phố trong cả nước, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ hoặc các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia các doanh nghiệp chuyển chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hoá.

Theo đó, Sở GTVT Thanh Hóa yêu cầu các đơn vị, cá nhân vận tải khách dừng hoạt động vận chuyển hành khách của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe buýt, xe du lịch, xe taxi, xe điện 4 bánh hoạt động thí điểm trên địa bàn tỉnh trong vòng 15 ngày kể từ 00 giờ ngày 1-4-2020.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản sự việc nói trên, đồng thời tiến hành kiểm tra đo thân nhiệt đối với toàn bộ những người có mặt trên xe. Kết quả cho thấy, sức khỏe của những hành khách này bình thường

"Ngay sau khi được lực lượng chức năng tuyên truyền về diễn biến của dịch Covid-19, cũng như các chỉ thị của cơ quan chức năng, vì xe khách này không nằm trong trường hợp đặc biệt nên tài xế đã nhận lỗi và đồng ý cho quay đầu xe trở về"- một cán bộ Tổ tuần tra kiểm soát 61, Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh nói.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm