Bắt bé gái liếm khay thức ăn mới được đi ngủ, giáo viên vẫn được giữ lại trường gây phẫn nộ

HANA, Theo Helino 14:05 01/05/2018

Vụ việc xảy ra vào đầu tháng 4 vừa qua tại Sơn Đông, Trung Quốc, đã khiến dư luận nước này vô cùng phẫn nộ.

Trong một đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội mới đây, một bé gái đã phải đứng liếm khay thức ăn bên cạnh giáo viên trong lúc các học sinh khác đang ngủ trưa. Sự việc được ghi lại tại trường mẫu giáo Hồng Anh, thuộc Đức Châu, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc vào đầu tháng 4 vừa qua.

Có thể thấy trong đoạn clip, một bé gái mặc áo tím đang phải đứng nghiêm và liên tục liếm khay đựng thức ăn suốt 9 phút đồng hồ trong khi 2 giáo viên thản nhiên ngồi bên cạnh làm việc riêng. Thậm chí 1 trong 2 giáo viên trên còn dùng điện thoại ghi lại hình ảnh trên rồi bỏ đi suốt thời gian cô bé phải đứng.

Sau buổi học ngày hôm đó, bé gái này đã nói lại với cha mẹ em sự việc trên khiến họ bàng hoàng, sửng sốt. Theo đó, 2 giáo viên đã bắt cô bé phải liếm sạch 2 chiếc khay ăn của họ rồi mới được phép đi ngủ. Sau khi yêu cầu nhà trường cho xem camera giám sát trong phòng, cha mẹ cô bé lập tức nhận ra lời nói của cô bé là sự thật.

Bắt bé gái liếm khay thức ăn mới được đi ngủ, giáo viên vẫn được giữ lại trường gây phẫn nộ - Ảnh 2.

Hình ảnh trong đoạn clip.

Trường mẫu giáo này đã giải quyết bằng cách sa thải 2 giáo viên trên và chấp nhận đền bù một tháng tiền học phí cho cha mẹ bé gái. Tuy nhiên ch 17 ngày sau, họ bất ngờ nhìn thấy 2 giáo viên trên lại xuất hiện trong một buổi họp phụ huynh của trường

Hiệu trưởng trường mẫu giáo lên tiếng giải thích rằng những phụ huynh khác của lớp đồng ý cho các giáo viên trên quay lại giảng dạy: "Chúng tôi không thể sa thải họ chỉ vì một tai nạn của cá nhân một em học sinh. Nếu những bậc cha mẹ khác không đồng ý thì họ vẫn có thể tiếp tục dạy học ở các lớp khác".

Bắt bé gái liếm khay thức ăn mới được đi ngủ, giáo viên vẫn được giữ lại trường gây phẫn nộ - Ảnh 3.

Ngoài ra, có nguồn tin cho biết trường mẫu giáo này báo cáo lại với phòng giáo dục rằng chính bé gái là người muốn liếm khay thức ăn cho các giáo viên của mình, khiến đông đảo dư luận phẫn nộ, chỉ trích cách thức hoạt động của ngôi trường này.

Vụ việc trở nên nghiêm trọng đến mức phòng giáo dục địa phương phải tham gia làm rõ. Theo thông báo mới đây, phòng giáo dục đã quyết định liệt 2 giáo viên có liên quan tới vụ lạm dụng trẻ em trên vào danh sách đen và gửi thông báo đến các trường học khác trong khu vực không được phép thuê 2 người này giảng dạy.

Đồng thời, trường mẫu giáo Hồng Anh cũng bị tạm đóng cửa trong vòng 2 tháng trước khi được đưa ra xem xét có tiếp tục được hoạt động hay không. Trong lúc này, bố mẹ của những học sinh tại đây đang gấp rút tìm kiếm những ngôi trường mới cho con mình.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày