Bảo vệ vô ý, ba cầu thủ trẻ Việt Nam bị bỏng nặng vì bóng bay phát nổ

HIẾU LƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 20:06 18/09/2019

3 cầu thủ trẻ của CLB Sông Lam Nghệ An đã phải nhập viện sau sự cố hy hữu diễn ra vào ngày 15/9.

Theo đó, ba cầu thủ N.D.Đ, T.N.Q và P.M.H thuộc đội U14 SLNA đã bị bỏng nặng sau khi một chùm bóng bay có chứa khí hydro phát nổ. Lãnh đạo CLB SLNA đã xác nhận thông tin này.

Sự việc diễn ra vào sáng 15/9 khi CLB SLNA cho hai đội bóng nghiệp dư thuê một sân tập để đá giải phong trào. Sự kiện có sử dụng một số bóng bay chứa khí hydro. Ba cầu thủ kể trên có sử dụng chùm bóng bay để che nắng.

Bảo vệ vô ý, ba cầu thủ trẻ Việt Nam bị bỏng nặng vì bóng bay phát nổ - Ảnh 1.

Cầu thủ N.D.Đ bị bỏng nặng vùng cổ và tay. Ảnh: SLNA.

Bảo vệ vô ý, ba cầu thủ trẻ Việt Nam bị bỏng nặng vì bóng bay phát nổ - Ảnh 2.

Cầu thủ trẻ T.N.Q bị bỏng nặng vùng mặt và cổ. Ảnh: SLNA.

Sau đó, một bảo vệ tên Lâm đã sử dụng bật lửa ở khoảng cách gần cùng nhiệt độ ngoài trời nắng nóng đã khiến chùm bóng bay phát nổ. 3 cầu thủ trẻ của SLNA bị bỏng ở mặt, cổ và tay, được chuyển vào bệnh viện Sản nhi Nghệ An điều trị. Bảo vệ Lâm bị bỏng nặng vùng cánh tay phải ra Hà Nội chữa trị.

Nắm được sự việc, lãnh đạo CLB SLNA bàng hoàng, không nghĩ sự việc lại có hậu quả nặng như vậy. Lực lượng chức năng cũng đã vào cuộc điều tra, làm rõ sự việc.

Theo khoa học, khi có tác dụng của lửa, dù là nhỏ như bật lửa, tàn thuốc,… bóng bay chứa khí hydro cũng có thể giãn nở quá mức dẫn đến áp suất khí bên trong tăng cao gây nên hiện tượng nổ do khí hydro thoát ra tác dụng với oxy. Sức công phá của một quả bóng bay khá nhỏ nhưng một chùm bóng bay thì để lại hậu quả khôn lường.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nam thanh niên Việt Nam bị dìm chết ở Nhật: Xuất hiện clip nạn nhân uống bia cùng nhóm bạn trước khi sự việc xảy ra

    Nội dung clip cho thấy nạn nhân và nhóm bạn đã cười nói rất vui vẻ, cho đến khi xảy ra sự việc.
  • Đọc thêm