Báo Thái Lan: "Các cầu thủ của chúng ta thật mạnh, có chăng chúng ta chỉ yếu ở khâu quản lý"

Đặng Lai, Theo Tiền Phong 10:04 14/01/2023

Hôm qua, đội tuyển Thái Lan đã trình diễn một bộ mặt thuyết phục trên sân của Việt Nam. Họ thi đấu ung dung nhưng làm chủ tuyến giữa với những pha điều bóng đẳng cấp. Màn thể hiện này cùng kết quả thuận lợi đã tạo ấn tượng rất tốt với tờ Siam Sport của Thái Lan.

Báo Thái Lan: Các cầu thủ của chúng ta thật mạnh, có chăng chúng ta chỉ yếu ở khâu quản lý - Ảnh 1.

Trong bài phân tích sau trận, chuyên gia của nhật báo thể thao lớn nhất Thái Lan tỏ ra ấn tượng về trình độ của các cầu thủ nước nhà. Ông viết: "ĐT Thái Lan gặp một đội bóng có lợi thế sân nhà, lại chưa thủng lưới bàn nào từ đầu giải, trong khi chúng ta thiếu nhiều trụ cột. Về màn thể hiện vừa qua, cũng có thể nói Thái Lan chưa làm hài lòng tất cả người hâm mộ.

Nhưng trên sân, Thái Lan đã mang về một kết quả có lợi. Chúng ta chọc thủng lưới đối thủ 2 bàn trên sân khách. Sơ đồ 3-5-2 mà Mano Polking áp dụng riêng ở trận đấu này giống như cách HLV Park Hang-seo vận hành cho ĐT Việt Nam. Ông ấy đã thay một số vị trí để tạo sự an toàn. Đó có lẽ là quyết định sáng suốt của Polking.

Thái Lan đã làm chủ tuyến giữa, thi đấu đầy nhịp nhàng, chủ động. Qua đây, có thể khẳng định rằng Thai League của chúng ta rất mạnh. Vì hầu như cầu thủ nào cũng có tố chất cơ bản, biết xử lý những tình huống khó.

Báo Thái Lan: Các cầu thủ của chúng ta thật mạnh, có chăng chúng ta chỉ yếu ở khâu quản lý - Ảnh 2.

Các cầu thủ Thái Lan cầm bóng rất chắc

Có thể nói, tố chất cầu thủ Thái Lan của chúng ta vẫn hơn các nền bóng đá láng giềng. Nhiều cầu thủ đã vắng mặt, nhưng những người thay thế vẫn thể hiện rất tốt. Chỉ là chúng ta gặp nhiều vấn đề về quản lý từ cách quản lý bóng đá".

Thậm chí, Siam Sport cho rằng với lợi thế đã giành được trên đất Việt Nam, Voi chiến dường như đang khiến đối thủ gặp chút tâm lý: "Kết quả là một trận hòa 2-2. Chúng ta có lợi thế sân nhà ở trận thứ hai. Câu hỏi đặt ra là liệu Việt Nam có cơ hội thắng chúng ta trên sân nhà?

Trận tới, đội nhà sẽ được tiếp thêm năng lượng bởi những người ủng hộ. Nhưng tôi nghĩ vấn đề nằm ở lối chơi của ĐT Việt Nam. Tại Mỹ Đình, họ đã chơi như sợ đội Thái Lan. Họ thường xuyên để mất bóng ở khu vực 1/3 phần sân nhà. Tôi nghĩ nếu cứ đá như thế này, họ khó làm nên bất ngờ. Nhìn chung, Việt Nam vẫn là đối thủ lớn nhất của Thái Lan tại ĐNÁ, nhưng chúng ta vẫn sẽ là nhà vô địch".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày