Báo nước ngoài ca ngợi bartender người Việt giành chức vô địch cuộc thi pha chế cocktail châu Á

Cào Cào, Theo Helino 10:14 23/08/2018

Vòng chung kết cuộc thi pha chế Cocktail Ophir Gin mới được tổ chức tại Tp. HCM, quy tụ 7 thí sinh xuất sắc nhất đến từ Malaysia, Indonesia và Việt Nam.

Vòng chung kết cuộc thi pha chế Cocktail Ophir Gin khu vực châu Á vừa được tổ chức tại Tp. HCM. Nhà đương kim vô địch Giri Pancha, cùng với Mahbub Hasan đại diện cho Malaysia; Nehemia Geordhy Caesaro và Villa Surya Andika đại diện cho Indonesia. Ba đại diện của Việt Nam là Nguyễn Thành Trung, Kazuaki Nagao và Nguyễn Tuấn Anh.

Nguyễn Thành Trung, người vượt qua mọi thử thách của dàn giám khảo khó tính đã trở thành nhà vô địch cuộc thi pha chế Cocktail Ophir khu vực châu Á. Anh sẽ bay tới Morocco để trở thành đại diện châu Á góp mặt tại giải đấu này với quy mô toàn cầu. 

Báo nước ngoài ca ngợi bartender người Việt giành chức vô địch cuộc thi pha chế cocktail châu Á - Ảnh 1.

Drinks World Asia, một chuyên trang về đồ uống nổi tiếng thế giới đã có một cuộc trò chuyện ngắn với Nguyễn Thành Trung về cuộc thi, về ly cocktail đã mang về cho anh chức vô địch và tình yêu của anh với nghề pha chế. 

Chúc mừng anh đã chiến thắng cuộc thi này. Anh có thể chia sẻ niềm cảm hứng đã giúp anh tạo ra cốc "Maniac", cũng như tình yêu của anh dành cho nghề pha chế?

Chúng ta có rất nhiều quy luật trong cuộc sống, tôi lấy ví dụ, cà phê nên được uống kiểu này, rượu gin phải được thưởng thức kiểu kia. Nhưng trong những quy luật đó, sự sáng tạo nên được nảy mầm từ đâu? Ta buộc phải phá vỡ mọi quy luật. Tôi sáng tạo ra cốc 'Maniac' là để đương đầu với mọi thử thách của các chuyên gia pha chế: tạo ra một hỗn hợp vừa cân bằng vừa sáng tạo dựa trên ba nguyên liệu khó nhằn nhất: rượu cồn, cà phê và trà.

"Tôi đã từng đi khắp mọi miền đất nước Việt Nam, tiếp nhận được nhiều điều quý giá. Bằng những trải nghiệm từ du lịch, tôi nhận ra, điều tôi cần nhất là được nhìn thấy nụ cười của người khác, đó là lí do tôi trở thành một bartender". 

Vậy còn cocktail...?

Những chuyến đi của tôi vô cùng đa dạng, từ miền Bắc xuống miền Nam, từ nơi rừng rú hoang vu đến đô thị sầm suất. Đó cũng chính là niềm cảm hứng cho cốc 'Maniac'. 

Báo nước ngoài ca ngợi bartender người Việt giành chức vô địch cuộc thi pha chế cocktail châu Á - Ảnh 2.

Anh thích điều gì nhất tại cuộc thi năm nay?

Điều tôi thích nhất có lẽ là sự cổ vũ nhiệt tình từ thương hiệu Ophir Việt Nam dành cho các bartender.

Theo DRINK WORLD ASIA

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm