Bảo Ngậu và Lệ Thảo: Mối tình được ủng hộ nhất “Người phán xử”

Minh Quân, Theo Trí Thức Trẻ 14:14 17/07/2017

Giữa nhiều cặp đôi ngang trái và gây tức tối, có nhiều lý do để khán giả của "Người phán xử" dành nhiều tình cảm cho đôi trai tài gái sắc Bảo Ngậu và Lệ Thảo.

Trong Người phán xử, dù không chiếm nhiều thời lượng xuất hiện, nhưng Bảo Ngậu và Lệ Thảo đang là cặp đôi được khán giả ủng hộ nhất. Trong khi các cặp đôi khác như Phan Hải – Hương Phố, Lê Thành – Bích Ngọc, Lê Thành – Quyên đều đang gây ức chế bởi cách ứng xử và lối suy nghĩ của nhân vật thì Bảo Ngậu và Lệ Thảo lại là hai người có cá tính cực kỳ sắc nét, lại còn đáng mến.

Bảo Ngậu và Lệ Thảo: Mối tình được ủng hộ nhất “Người phán xử” - Ảnh 1.

Bảo và Thảo

Thứ nhất, Bảo Ngậu là một nhân vật có rất nhiều bí ẩn về thân phận, mục đích mờ ám, nhưng cũng vì thế mà anh giữ cho mình được một sức hút nhất định đối với khán giả, là mẫu nhân vật luôn có màn sương mờ ảo vây quanh, khiến cho người khác phải nhớ đến sau khi đã rời đi.

Ngoài ra, anh rất ít khi gặp sai lầm, hành xử quyết đoán và thấu đáo. Dù chưa bao giờ được thừa nhận hoàn toàn nhưng Bảo Ngậu luôn tìm mọi cách để chứng tỏ lòng trung thành của mình. Điều đó khiến cho nhân vật này trở thành con cưng của khán giả xem phim.

Bảo Ngậu và Lệ Thảo: Mối tình được ủng hộ nhất “Người phán xử” - Ảnh 2.

Bảo Ngậu còn có vẻ ngoài rất "soái"

Còn Lệ Thảo, nhân vật này không có nhiều đất diễn trong phim hay có thể nói là xuất hiện cực kỳ ít. Vai trò của cô gần như chỉ xuất hiện cùng Bảo Ngậu dù là em gái của Lê Thành, đây gần như cũng là đường dây duy nhất giữ cho cô xuất hiện trên màn ảnh. Tuy nhiên, cũng chính vì vậy mà qua nhân vật này, cảm xúc và những mảng nội tâm của Bảo Ngậu mới lộ diện.

Bảo Ngậu không có người thân, luôn hành động một mình, thân cô thế cô. Nhưng bên cạnh người yêu, anh lại như hoá thành người khác, một thanh niên bình thường, lém lỉnh và biết quan tâm. Lệ Thảo như những đường nét khiến cho bức tranh mang tên Bảo Ngậu được ấn tượng.

Bảo Ngậu và Lệ Thảo: Mối tình được ủng hộ nhất “Người phán xử” - Ảnh 3.

Lệ Thảo - em gái của Lê Thành

Bên cạnh đó, Lệ Thảo cũng có những đức tính tốt của một cô gái tuổi mới lớn. Cô không ghen tuông, không độc đoán, không quan trọng vật chất. Bảo Ngậu lúc nào cũng ngập đầu trong công việc nhưng Thảo không hề thắc mắc và luôn thông cảm cho người yêu. Cô cũng rất tôn trọng các quyết định của Bảo Ngậu. Ban đầu, khi Bảo Ngậu nói anh chỉ làm trợ lý sai vặt chứ không có xe riêng, Lệ Thảo không hề tỏ ra thất vọng mà lại càng gần gũi với người yêu hơn.

Bảo Ngậu và Lệ Thảo: Mối tình được ủng hộ nhất “Người phán xử” - Ảnh 4.

Nhưng trên tất cả, đây còn là một cuộc tình giàu đức hy sinh. Khi biết Bảo Ngậu là bạn trai của em gái mình, Lê Thành phản đối rất quyết liệt. Nhận được lệnh phải chia tay từ sếp, Bảo Ngậu rất phân vân trong lòng. Phải đấu tranh giữa hai lựa chọn, Bảo Ngậu cuối cùng đã quyết định dừng lại mối tình với Lệ Thảo để đảm bảo an toàn cho bạn gái.

Anh hiểu rằng một tay giang hồ sống nay chết mai thì không thể đem lại hạnh phúc bền lâu cho cô gái như Thảo được. Cô không thuộc về thế giới của anh, thế giới ngầm đầy chết chóc và các mối nguy hiểm rình rập.

Bảo Ngậu và Lệ Thảo: Mối tình được ủng hộ nhất “Người phán xử” - Ảnh 5.

Bảo Ngậu rất ngầu nhưng vẻ mặt luôn phảng phất nét sầu bi

Anh sợ rằng nếu Lệ Thảo biết được thân thế và công việc mình đang làm, cô sẽ ghê sợ anh. Chính vì vậy, khi lần gần nhất gặp lại, Bảo đã trả lại chiếc vòng hẹn ước cho Thảo. Đây coi như là động thái thay cho lời chia tay chính thức bởi chiếc vòng đại diện cho niềm hy vọng vào tình yêu từ phía Thảo.

Khi cô nói rằng: "Không yêu thì trả vòng đây!", câu nói giận hờn kiểu trẻ con ấy chỉ muốn nhắc nhở người yêu về kỷ niệm giữa hai người thôi. Và khi trả lại chiếc vòng, khuôn mặt Bảo Ngậu đầy nuối tiếc.

Bảo Ngậu và Lệ Thảo: Mối tình được ủng hộ nhất “Người phán xử” - Ảnh 6.

Vẻ mặt day dứt nhưng cũng đầy quyết tâm

Bảo Ngậu và Lệ Thảo: Mối tình được ủng hộ nhất “Người phán xử” - Ảnh 7.

Tuy nhiên, cuộc tình giữa hai người có lẽ chưa thể kết thúc dễ dàng như vậy. Bộ phim vẫn còn một chặng đường phía trước và biết đâu những cảnh quay hấp dẫn nhất của Lệ Thảo vẫn còn chờ phía trước. Cô gái này nếu nói theo phong cách văn thơ thì chính là "nơi khiến Bảo Ngậu chùn bước", và khi đường dây câu chuyện của tuyến nhân vật này phát triển thêm, chắc chắn sẽ là một đầu mối quan trọng. Hãy cùng chờ xem cặp đôi này có thể mang đến điều gì nữa cho khán giả.

Đón xem Người phán xử sẽ phát sóng lúc 21h30 thứ 4 - 5 hàng tuần trên VTV3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm