Bão Krosa càn quét Nhật Bản làm 1 người chết, 49 người bị thương

Ngọc Huân, Việt Dũng, Theo VOV 12:28 16/08/2019

Bão Krosa quét qua vùng tây nam Nhật Bản gây nhiều thương vong và làm hệ thống giao thông gần như tê liệt, nhiều gia đình mất điện và phải sơ tán...

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản hôm nay (16/8) cho biết, bão nhiệt đới Krosa hôm 15/8 đã đổ bộ khu vực phía tây nam nước này và làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của người dân.

Bão Krosa càn quét Nhật Bản làm 1 người chết, 49 người bị thương - Ảnh 1.

Sóng lớn đánh vào bờ biển Nhật Bản. Ảnh: Kyodo News.

Đã có ít nhất 1 người thiệt mạng, 1 người mất tích và 49 người khác bị thương, hệ thống giao thông gần như tê liệt, trong khi hàng nghìn hộ gia đình bị cắt điện trong tuần lễ hội Obon.

Tại thành phố Onomichi, tỉnh Hiroshima, một người đàn ông 82 tuổi đã tử vong sau khi bị gió cuốn rơi xuống biển khi đang cố gắng neo buộc lại thuyền. Theo thống kê của Cơ quan quản lý thiên tai hỏa hoạn Nhật Bản, có 49 người bị thương ở tại 13 tỉnh và các khu vực phải sơ tán thuộc 15 tỉnh khu vực phía tây và tây nam Nhật Bản.

Tính đến chiều qua (15/8), đã có hơn 7.000 người phải tạm chuyển đến nơi trú ẩn an toàn, do lo ngại về lở đất, lũ lụt, hơn 2.500 hộ gia đình bị cắt điện, hơn 800 chuyến bay nội địa phải hủy bỏ, 48 chuyến bay khác phải chuyển giờ bay sang ngày hôm nay, trong khi toàn bộ các chuyến bay đến và đi từ khu vực Tohoku và Hokkaido phải đối mặt với sự gián đoạn tùy thuộc vào diễn biến tình hình của cơn bão.

Chiều tối qua, bão Krosa vẫn đang di chuyển theo hướng bắc và đã đổ bộ vào tỉnh Hiroshima với sức gió lên tới 144km mỗi giờ, nhiều nơi lượng mưa đo được lên tới 800mm. Chính quyền các địa phương đã phải đưa ra cảnh báo về khả năng sạt lở đất, sóng cao và hiện tượng sông chảy xiết ở nhiều địa phương như, Kyoto, Nara, Yamanashi…

Theo dự báo, trong ngày hôm nay và ngày mai (17/8), lượng mưa tại nhiều nơi ở phía bắc Nhật Bản có thể sẽ lớn hơn nữa trước khi bão suy yếu dần.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm