Báo Indonesia chê HLV Park Hang-seo ích kỷ, tuyên bố bóng đá Việt Nam sẽ sớm bị qua mặt

Đặng Phong, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:49 17/03/2022

Tờ Okezone (Indonesia) đã đưa ra những nhận xét xoay quanh phát biểu về Quang Hải của HLV Park Hang-seo.

HLV Park Hang-seo từng thể hiện sự lo lắng khi biết tin Quang Hải lên kế hoạch xuất ngoại: "Quang Hải ra nước ngoài thi đấu sẽ ảnh hưởng tới tuyển Việt Nam. Làm gì có ai ở vị trí tấn công xuất sắc hơn Quang Hải. Tôi nghĩ chắc VFF cũng sẽ có tham vấn, ý kiến để việc ký hợp đồng của Quang Hải. Tất nhiên đó là việc của VFF chứ không phải việc của tôi".

Sau phát ngôn của thầy Park, tờ Okezone đã lên tiếng chê bai: "HLV Park Hang-seo có vẻ không muốn các học trò của mình phát triển. Ông ấy có ý kiến tỏ thái độ phản đối khi chứng kiến Quang Hải muốn ra nước ngoài thi đấu.

Ông Park tin rằng việc Quang Hải ra nước ngoài là điều đáng lo. Quang Hải khi xuất ngoại sẽ ít có cơ hội trở về để cống hiến cho tuyển Việt Nam hơn.

Những gì HLV Park Hang-seo đang thể hiện khác so với HLV Shin Tae-yong của tuyển Indonesia. HLV Shin Tae-yong luôn khuyến khích các học trò ra nước ngoài chơi bóng.

Báo Indonesia chê HLV Park Hang-seo ích kỷ, tuyên bố bóng đá Việt Nam sẽ sớm bị qua mặt - Ảnh 1.

Tờ Okezone chê bai HLV Park Hang-seo và so sánh với HLV Shin Tae-yong

Ông ấy kỳ vọng điều đó có thể giúp nâng cao trình độ cầu thủ Indonesia. Nhờ vậy, chính tuyển Indonesia sẽ được hưởng lợi.

Điều đó cho thấy chênh lệch đẳng cấp giữa HLV Park Hang-seo và HLV Shin Tae-yong. Do vậy, đừng ngạc nhiên khi trong vài năm tới, bóng đá Indonesia sẽ vượt mặt Việt Nam. Hãy chờ đợi sự bứt phá của HLV Shin Tae-yong".

Những nhận xét kể trên của tờ Okezone về HLV Park Hang-seo có phần không công bằng. HLV Park Hang-seo chưa từng phản đối việc cầu thủ Việt Nam xuất ngoại. Chiến lược gia người Hàn Quốc chỉ thể hiện sự lo lắng khi biết tin Quang Hải xuất ngoại, qua đó không có nhiều cơ hội cống hiến cho tuyển Việt Nam. Trong khi đó, bản thân ông lại đối mặt với sức ép thành tích.

Còn nhớ, chính HLV Park Hang-seo đã có những sự hỗ trợ đặc biệt dành cho Công Phượng khi tiền đạo này sang Hàn Quốc khoác áo CLB Incheon United vào năm 2019.

https://soha.vn/bao-indonesia-che-hlv-park-hang-seo-ich-ky-tuyen-bo-bong-da-viet-nam-se-som-bi-qua-mat-20220317120022873.htm
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày