Báo Hàn đưa tin Samsung sẽ ra mắt lại Galaxy Note7 với dung lượng pin thấp hơn, bán ở Ấn Độ và Việt Nam

NEO, Theo Trí Thức Trẻ 10:31 21/02/2017

Sau khi ra mắt được một thời gian ngắn, Note7 đã bị khai tử bởi gặp lỗi về pin dẫn tới cháy nổ. Và nay, có thông tin cho rằng Samsung sẽ bán Galaxy Note 7 dưới dạng hàng tân trang (refurbished) vào tháng 6/2017.

Báo Hàn Quốc Naver đưa tin Samsung Electronics sẽ trình làng Galaxy Note7 tân trang với pin dung lượng thấp hơn phiên bản gốc. Các bộ phận của Samsung Electronics hiện đang gấp rút xử lý các công việc liên quan nhằm hoàn thành dự án này vào tháng Năm.

Thay vì sử dụng pin 3.500 mAh như bản gốc, Note7 bản tân trang sẽ chỉ có pin 3.000 tới 3.200 mAh. Dung lượng pin quá lớn được nhồi vào một không gian nhỏ được cho là một trong những tác nhân gây ra lỗi pin trên Note7 thời điểm ban đầu lúc xảy ra sự cố.

Báo Hàn đưa tin Samsung sẽ ra mắt lại Galaxy Note7 với dung lượng pin thấp hơn, bán ở Ấn Độ và Việt Nam - Ảnh 1.

Bán ra phiên bản Note7 tân trang sẽ giúp Samsung giảm gánh nặng tồn kho. Tính tới thời điểm hiện tại, Samsung đã thu hồi được 98% trên tổng số 3,06 triệu chiếc Note7 đã được bán ra trên toàn cầu. Hiện, Samsung còn tồn tới 2,5 triệu chiếc Note7 khác trong kho. Ngoài ra, trong cuộc điều tra nguyên nhân sự cố Note7 phát nổ vừa rồi Samsung đã dùng tới 200.000 chiếc Note7.

Naver cũng viết rằng sự cố Note7 đã khiến Samsung mất 7 nghìn tỷ won do vậy bán ra phiên bản tân trang có thể sẽ giúp Samsung giảm bớt phần nào thiệt hại.

Dự kiến, Note7 tân trang chủ yếu được bán tại các thị trường đang phát triển như Ấn Độ và Việt Nam.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày