Bão Eta mạnh nhất trong vòng 22 năm đổ bộ Nicaragua và Honduras

PV, Theo VTV 16:47 03/11/2020

Chính phủ Nicaragua ngày 2/11 đã sơ tán hơn 3.000 hộ dân tại các khu dân cư ven biển Đại Tây Dương, đồng thời đưa ra cảnh báo mức cao nhất nhằm ứng phó với bão Eta.

Theo Cơ quan Phòng chống thiên tại Nicaragua, Eta sẽ là cơn bão mạnh nhất trong vòng 22 năm, dự kiến đổ bộ vào Nicaragua rạng sáng nay (theo giờ địa phương).

Bên cạnh việc sơ tán người dân, cơ quan chức năng Nicaragua cũng gửi khẩn cấp 88 tấn lương thực tới các khu vực dự kiến chịu ảnh hưởng của bão để cung cấp cho người dân.

Bão Eta mạnh nhất trong vòng 22 năm đổ bộ Nicaragua và Honduras - Ảnh 1.

Sơ tán người dân tại Tela, Honduras trước khi bão Eta đổ bộ (Nguồn: EPA)

Chính phủ Honduras cũng đã triển khai các biện pháp khẩn cấp nhằm đối phó với bão như tiến hành sơ tán người dân tại các khu vực ven biển và đóng cửa các cảng biển.

Bão Eta, với gió mạnh 215 km/h và sức gió giật tới 260km/h, đang di chuyển theo hướng Tây - Tây Nam với tốc độ 15 km/h và sẽ đổ bộ vào đất liền tại khu vực biên giới giữa Nicaragua và Honduras.

Dự báo bão Eta sẽ suy yếu khi đổ bộ vào đất liền và đến tối 6/11, các trận mưa lớn do bão Eta gây ra có thể dẫn tới tình trạng ngập lụt nghiêm trọng và lở đất tại khu vực Trung Mỹ, Jamaica, miền Nam Haiti, các đảo Ciman của El Salvador và miền Nam Mexico. Tại Nicaragua, lượng mưa có thể lên tới 380 - 640 mm ở miền Trung và Bắc nước này. Trong khi ở Honduras, lượng mưa có thể lên tới 889 mm tại một số vùng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm