"Bão bom" tràn vào miền Tây Bắc nước Mỹ

Minh Châu, Theo TTXVN 22:43 11/04/2019

Cơn bão cuối mùa được các nhà khí tượng gọi là "bão bom" ngày 10/4 đã tràn vào khu vực miền Tây Bắc nước Mỹ và di chuyển vào khu vực đồng bằng và miền Trung Tây nước Mỹ.

Bão bom tràn vào miền Tây Bắc nước Mỹ  - Ảnh 1.

Bão tuyết hoành hành tại Mỹ. Ảnh: THX/TTXVN

Đây là "bão bom thứ hai" kể từ tháng 3 vừa qua, gây lo ngại về khả năng xảy ra lũ lụt tại những khu vực vẫn trong giai đoạn hồi phục kể từ trận lụt nghiêm trọng hồi tháng trước.

Theo Cơ quan dự báo thời tiết quốc gia Mỹ (NWS), đây là trận bão bom thứ hai, giống như một trận bão tuyết di chuyển chậm bên trong một cơn bão. Sức gió lên tới 100 km/h được ghi nhận vào ngày 10/4 tại phía Đông bang Colorado. Sân bay Quốc tế Denver đã phải hủy khoảng một nửa chuyến bay (755 chuyến) trong ngày 10/4 và sáng 11/4, tuy nhiên toàn bộ các đường băng của sân bay vẫn hoạt động.

NWS dự báo từ miền Bắc đến miền Trung nước Mỹ, bão bom sẽ gây ra tình trạng mất điện trên diện rộng, cây đổ, đường xá bị phong tỏa. Theo mạng PowerOutage.Us, hơn 10.000 ngôi nhà và doanh nghiệp đã bị mất điện tại Nam Dakota vào sáng 11/4.

Cơn bão trong tuần này sẽ tiếp tục gây ra tuyết rơi tại nhiều vùng ở bang Colorado, Wyoming, Nam Dakota, Bắc Dakota, Minnesota và Winsconsin trong suốt ngày 11/4.

NWS dự báo cơn bão sẽ suy yếu và di chuyển tới vùng Hồ Lớn vào ngày 12/4, gây tuyết rơi và mưa tại khu vực này.

Trước đó, hồi tháng 3 vừa qua, một trận bão bom đã gây ra bão tuyết, lũ lụt và lốc xoáy sau khi tràn vào các bang ở khu vực miền núi và đồng bằng của Mỹ. Chỉ riêng ở bang Nebraska và Iowa, mức độ thiệt hại do bão gây ra đã lên tới hơn 3 tỷ USD./.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ricky Star - Chàng rapper 5 nón vàng làm “bùng nổ" Rap Việt, rap bài nào cũng tạo trend

    Ricky Star đang trên đà trở thành một nam rapper “đáng gờm” của showbiz khi sở hữu nhiều bản hit lẫn tố chất của 1 nghệ sĩ giải trí được anh em giới Rap đánh giá rất cao.
  • Đọc thêm