Bão Bella "càn quét" gây nhiều thiệt hại tại Pháp

Ban Thời sự, Theo VTV 16:02 28/12/2020

Ngày 27/12, bão Bella đã mang theo mưa to và gió lớn, gây nhiều thiệt hại tại phần lớn lãnh thổ nước Pháp.

Hàng chục nghìn hộ gia đình đã lâm vào cảnh mất điện và nhiều chuyến bay bị hoãn hoặc buộc phải thay đổi hướng bay. Brittany và Normandy ở miền Bắc và Tây nước Pháp là những khu vực đầu tiên rơi vào cảnh bị cắt điện. Tuy nhiên, công ty điện lực Enedis cho biết, 18.000 hộ đã có điện trở lại vào cuối ngày 27/12. Trong khi đó, khoảng 34.000 hộ gia đình ở miền Đông và miền Trung nước Pháp vẫn phải chịu cảnh mất điện khi bão Bella di chuyển dọc nước này.

Hơn 1/3 số chuyến bay tại sân bay chính Charles de Gaulle ở miền Bắc nước Pháp đã bị hoãn trung bình 50 phút do bão. Cơ quan điều hành sân bay ADP cho biết, hoạt động không lưu hiện đã trở lại bình thường.

Bão Bella càn quét gây nhiều thiệt hại tại Pháp - Ảnh 1.

Trước khi đổ bộ vào Pháp, bão Bella đã gây ngập lụt nghiêm trọng ở Anh (Ảnh: The Sun)

Mặc dù vậy, 3 chuyến bay đã phải thay đổi hướng bay đến sân bay Paris Orly ở phía Nam thủ đô Paris, trong khi 1 chuyến bay của hãng Aeroflot phải hạ cánh ở Amsterdam và 1 chuyến bay đến Luxembourg phải quay đầu do bão hoành hành.

Bão Bella cũng khiến trận thi đấu rugby giữa 2 đội Pau và Stade Francais dự kiến vào buổi trưa bị lùi thời gian diễn ra đến 15h do đội tuyển ở Paris không thể lên máy bay.

Bão Bella càn quét gây nhiều thiệt hại tại Pháp - Ảnh 2.

Dự báo, tuyết rơi dày sẽ diễn ra ở khu vực cao miền Nam nước Pháp (Ảnh: The Sun)

Đến cuối giờ chiều 27/12, mưa và gió đã dịu bớt ở một số khu vực nhưng dự báo, tình trạng tuyết rơi dày sẽ diễn ra ở khu vực cao miền Nam nước Pháp đến ngày 28/12.

Trước khi đổ bộ vào Pháp, bão Bella đã quét qua một số vùng của nước Anh gây lũ lụt nghiêm trọng. Ở khu vực miền Nam xứ England của Anh, sức gió lên tới 170 km/h được ghi nhận ở đảo Wight vào rạng sáng 27/12. Khoảng 20.000 hộ gia đình ở xứ Wales đã bị cắt điện, trong khi nhiều chuyến tàu bị hoãn do cây đổ vào đường ray.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm