Bánh Trung thu mochi ngàn lớp chỉ 30k đang được rất nhiều người lựa chọn trong năm nay, bạn đã thử chưa?

Ngọc Ánh, Clip: Chaien, Đức Hoàng, Theo Trí Thức Trẻ 20:50 21/09/2018

Bên cạnh những chiếc bánh nướng, bánh dẻo quen thuộc, sao Trung thu năm nay không thử với những chiếc bánh ngàn lớp kiểu Đài Loan rất lạ miệng này nhỉ?

Ngay từ đầu mùa Trung thu, tận cách đây hơn 1 tháng, thị trường bánh Trung thu đã vô cùng nhộn nhịp với vô vàn loại bánh, hương vị, mẫu mã... Bên cạnh những chiếc bánh Trung thu nhân thập cẩm, những loại nhân bánh đã rất quen thuộc qua nhiều mùa Trung thu như đậu xanh, hạt sen, lá dứa... thì xuất hiện rất nhiều vị bánh được mix mới lạ, độc đáo cùng hạt dẻ, hồ trăn, socola...

Thế nhưng, đó vẫn là những chiếc bánh được thay đổi dựa trên chiếc bánh Trung thu quen thuộc với hầu hết chúng ta từ năm này qua năm khác. Còn với những ai muốn được đổi mới thật sự, sao không thử với những chiếc bánh Trung thu ngàn lớp kiểu Đài Loan này nhỉ?

Bánh Trung thu ngàn lớp kiểu Đài Loan - một gợi ý mới cho mùa Trung thu năm nay

Không giống với chúng ta, bánh Trung thu Đài Loan là loại bánh ngàn lớp với phần nhân trứng muối, bao quanh là đậu đỏ rồi đến rất nhiều lớp vỏ mỏng bên ngoài. Bánh nướng lên có lớp vỏ vàng ruộm, quết chút dầu bóng và còn rắc ít vừng lên trên nhìn vô cùng đẹp mắt.

Bánh Trung thu mochi ngàn lớp chỉ 30k đang được rất nhiều người lựa chọn trong năm nay, bạn đã thử chưa? - Ảnh 2.
Bánh Trung thu mochi ngàn lớp chỉ 30k đang được rất nhiều người lựa chọn trong năm nay, bạn đã thử chưa? - Ảnh 3.

Không những thế, nhờ vào sự sáng tạo, hiện nay người ta còn cho ra đời những chiếc bánh Trung thu ngàn lớp độc đáo hơn, như phần nhân trứng chảy hay một lớp mochi bên trong bánh. Và thật thú vị là những chiếc bánh này đã được đưa về Việt Nam nên nếu ai muốn có một mùa Trung thu mới lạ hơn thì hoàn toàn có thể thử.

Mỗi hộp bánh này sẽ có 6 chiếc, đặt trong những chiếc hộp nhỏ bằng nilon cứng, sau đó đóng gói kín lại, rồi xếp vào một chiếc hộp bìa giấy.

Mỗi chiếc bánh chỉ nhỏ xíu, nằm gọn trong lòng bàn tay. Nhìn bên ngoài, nhiều người còn liên tưởng ngay đến những quả hồng chín hấp dẫn.

Tuy rằng bánh Trung thu ngàn lớp kiểu Đài Loan này có rất nhiều loại nhân, nhưng ở Việt Nam hiện nay phổ biến hơn cả là bánh nhân trứng muối đậu đỏ và nhân trứng chảy.

1. Bánh Trung thu ngàn lớp nhân trứng muối đậu đỏ

Chiếc bánh này nổi bật nhất bởi phần nhân trứng muối cực nhiều, thế nên ai là fan của trứng muối hẳn sẽ thích thú lắm! Phần trứng muối này không phải kiểu nguyên quả như thường thấy mà hơi bở và khô, nhưng lại không quá mặn nên cũng dễ ăn hơn.

Lớp bao bên ngoài trứng muối là đậu đỏ mềm, thơm nhẹ, ngọt vừa, không bị khô nên cũng giảm bớt được độ khô của trứng muối bên trong.

Bánh Trung thu mochi ngàn lớp chỉ 30k đang được rất nhiều người lựa chọn trong năm nay, bạn đã thử chưa? - Ảnh 6.

Lớp tiếp theo chính là lớp mochi - phần lạ lẫm trong chiếc bánh Trung thu ngàn lớp được rất nhiều người mong chờ. Thế nhưng phần mochi này lại hơi mỏng và không bao phủ toàn bộ chiếc bánh nên khi cắt ra vẫn có những phần bánh không có mochi. Mochi dẻo dẻo cũng giúp đẩy vị bánh lên nhưng vì quá mỏng nên khi ăn vẫn cảm thấy hơi... thiếu thốn.

Bánh Trung thu mochi ngàn lớp chỉ 30k đang được rất nhiều người lựa chọn trong năm nay, bạn đã thử chưa? - Ảnh 7.

Ngoài cùng của chiếc bánh là rất nhiều lớp áo vỏ bột được nướng vàng ruộm. Bánh được rắc một chút vừng đen lên trên vừa để trang trí, vừa tạo chút hương vị thơm ngon, béo ngậy cho bánh.

Bánh Trung thu mochi ngàn lớp chỉ 30k đang được rất nhiều người lựa chọn trong năm nay, bạn đã thử chưa? - Ảnh 8.

Bánh Trung thu ngàn lớp nhân trứng muối đậu đỏ

Giá: 190k/hộp 6 chiếc

Đánh giá của người viết: 6/10 (có thể thử)

2. Bánh Trung thu ngàn lớp nhân trứng chảy

Chiếc bánh này cũng có nhiều lớp như bánh Trung thu ngàn lớp nhân trứng muối đậu đỏ, nhưng điểm khác biệt nhất nằm ở phần nhân trứng. Thay vì trứng muối sẽ là nhân trứng chảy mang vị ngọt đậm đà, trứng hơi chảy nhẹ nên khi ăn không hề bị khô và rất bắt vị.

Tuy nhiên, chiếc bánh này lại không có lớp đậu đỏ bao ngoài, phần mochi bao quanh còn mỏng hơn rất nhiều, gần như không cảm nhận được.

Thế nhưng, có lẽ bởi phần nhân trứng xuất sắc hơn nên loại bánh này vẫn được nhiều người lựa chọn hơn là bánh Trung thu ngàn lớp nhân trứng muối đậu đỏ.

Bánh Trung thu ngàn lớp nhân trứng chảy

Giá: 250k/hộp 6 chiếc

Đánh giá của người viết: 7/10 (nên thử)

Tính ra, mỗi chiếc bánh này có giá chỉ khoảng hơn 30k - 40k, lại là một trải nghiệm mới trong mùa Trung thu nên cũng đang được rất nhiều người đặt mua thử. Còn bạn, bạn nghĩ sao về chiếc bánh này?

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ thế nào về chiếc bánh Trung thu ngàn lớp kiểu Đài Loan này?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm