Chè kê khi gần chín, mẹ tắt bếp nhưng vẫn để trên than hồng một lúc cho đặc lại. Sau đó, mẹ cho gừng tươi xắt lát mỏng cùng vài giọt dầu chuối vào rồi tỉ mẩn múc chè ra những bát nhỏ, phảng phất hương thơm thoang thoảng rồi đem lên cúng ông bà.
Giữa muôn vàn món ăn chỉ còn trong hoài niệm của các thế hệ đi trước, đâu đó vẫn còn hiện hữu trong cuộc sống của người dân Hà thành bây giờ một món ăn mang tên: bánh đa kê.
Không ngờ tới bây giờ vẫn còn bán những món ăn gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều thế hệ trước. Đã bao lâu rồi bạn chưa ăn? Rủ nhau mua về ăn để hoài niệm tuổi thơ ngay thôi chứ nhỉ?