Bangladesh: Nữ nghị sĩ bị đuổi học vì thuê 8 "bản sao" na ná giống mình đi thi hộ 13 bài kiểm tra

Đức 2 Xích, Theo Helino 17:00 23/10/2019

Công nhận khả năng tìm người giống mình của vị này cũng đáng nể thật.

Một nữ nghị sĩ tại Bangladesh mới đây đã bị... đuổi học khỏi trường, can tội dám thuê đến tận những 8 người có ngoại hình giống mình để thi hộ ít nhất 13 bài kiểm tra! Dù rằng biết bà bận trăm công nghìn việc, đau đầu lo chuyện nước nhà nhưng có gan gian lận trong thi cử thì phải có gan chịu phạt!

Bangladesh: Nữ nghị sĩ bị đuổi học vì thuê 8 bản sao na ná giống mình đi thi hộ 13 bài kiểm tra - Ảnh 1.

Trông cũng hơi giống...

Vụ gian lận thi cử của nữ nghị sĩ Tamanna Nusrat bị phanh phui sau khi đài truyền hình tư nhân Nagorik tới ghi hình tại một hội trường thi ở thủ đô Dhaka và bắt gặp một trong những thí sinh thi hộ cho Nusrat vào ngày 19-10. Bà Nursat hiện là nghị sĩ của đảng cầm quyền Awami League và hiện bà đang theo học hệ Cử nhân nghệ thuật tại Đại học Mở Bangladesh.

Khi được hỏi tên là gì thì cô gái kia đã không ngần ngại trả lời rằng mình là Tamanna Nursat, nhưng đến khi được hỏi có giấy tờ để chứng minh không thì cô gái ấp úng như gà mắc tóc, mãi mới thấy thỏ thẻ rằng "em quên chứng minh thư ở nhà". Thậm chí ngay cả những thí sinh ngồi xung quanh cũng biết tỏng là bà Nursat toàn nhờ người đi thi hộ nhưng không ai dám nói gì gia đình quyền lực của bà. Mỗi lần đi thi, các "phân thân" của bà Tamanna đều được ưu ái hộ tống bởi một đám vệ sĩ lực lưỡng, che chắn trước mọi tai mắt xung quanh.

Bangladesh: Nữ nghị sĩ bị đuổi học vì thuê 8 bản sao na ná giống mình đi thi hộ 13 bài kiểm tra - Ảnh 2.

Này thì gian lận thi cử nhé.

Được biết, hiệu trưởng trường Đại học Mở Bangladesh đã chính thức ra quyết định đuổi học và cấm bà Nursat không bao giờ được phép quay lại học ở trường. Gian lận thi cử, rò rỉ đề thi trước kỳ kiểm tra là chuyện phổ biến ở Bangladesh, buộc các nhà chức trách ngành giáo dục của nước này phải thường xuyên hủy kết quả thi.

(Theo Ladbible)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người thân tiết lộ cuộc sống suy sụp và không ngủ yên của NS Hoài Linh sau 1 tháng NS Chí Tài và dì ruột qua đời

    Trong giây phút tiễn đưa người dì ruột qua đời ở Mỹ, NS Hoài Linh đã bật khóc nức nở.
  • Đọc thêm