Bán tới 1000 ổ bánh mỗi ngày, tiệm bánh mì ở Hàn Quốc này có gì mà gây sốt đến vậy?

Thanh Bình, Theo Nhịp Sống Việt 21:40 29/08/2019

Món bánh best seller của cửa hàng được làm từ một loại nguyên liệu rất đặc biệt - tỏi 6 nhánh - đã và đang thu hút rất nhiều người.

Các bạn đã từng nghe tới con phố ẩm thực nổi tiếng ở Gangneung Hàn Quốc chưa?

Khi tới đây, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn vì có rất món ăn ngon và hấp dẫn. Trong đó, có một món mà nhất định bạn phải tranh thủ thưởng thức ngay, đó là món bánh mì bơ tỏi của cửa tiệm "Pain Famille".

“Pain Famille” xuất phát từ một tiệm bánh nhỏ được giới thiệu trên truyền hình, cho đến bây giờ đã trở thành một tiệm bánh vang danh khắp Gangneung. Và món bánh mì bơ tỏi trứ danh của cửa tiệm lan toả đến mức khiến thực khách phải xếp hàng dài từ sáng đến tối chỉ để nếm mùi vị của ổ bánh này đó.

Món bánh mì này đặc biệt ngay từ dòng giới thiệu "Yukjjok Maneul Ppang" gắn liền với tên của nơi làm ra nó, "Yukjjok Maneul" - có nghĩa là tỏi 6 nhánh. Loại tỏi này khá đặc biệt, có xuất xứ từ hòn đảo Gaui thuộc vùng biển trước bến cảng AnHeung, TaeAn. “Pain Famllie” chủ yếu dùng loại tỏi 6 nhánh này để làm phần kem của bánh mì, tạo nên hương vị thơm nồng đặc trưng khó có thể cưỡng lại được.

Bán tới 1000 ổ bánh mỗi ngày, tiệm bánh mì ở Hàn Quốc này có gì mà gây sốt đến vậy? - Ảnh 2.

Để có thể đáp ứng đủ nhu cầu của đông đảo cho thực khách, cửa tiệm mở cửa 6 ngày trong tuần. Ngày thường sẽ mở cửa từ 11 giờ - 20 giờ, thứ 3 mở cửa từ 11 giờ - 18 giờ, còn riêng thứ 4 là ngày nghỉ định kỳ của tiệm.

Thời gian mở cửa là thế nhưng thực sự đôi khi vẫn không đáp ứng kịp số lượng khách hàng đâu nhé. Đã có rất nhiều người xếp hàng dài để chờ đợi, thậm chí có người phải mất đến vài lần ghé tiệm mới có cơ hội thưởng thức món bánh mì nổi tiếng này.

Theo lời của chủ cửa tiệm, họ bán được khoảng 1000 ổ bánh mỗi ngày, riêng ngày cuối tuần thì con số còn lớn hơn thế. Chính vì lượng khách cuối tuần đông hơn hẳn nên cửa tiệm cũng phải tất bật hơn rất nhiều. Lúc nào trong gian bếp “Pain Famille” luôn thơm lừng với những ổ bánh đầy đặn được xếp kín các khay đựng bánh.

Nhiều thực khách nhận xét rằng vị của chiếc bánh này gây nghiện, chỉ cần 2 - 3 ngày không ăn thôi là thấy thèm rồi, lần đầu ăn sẽ cảm thấy rất ngon vì bánh có mùi thơm và vị ngọt dịu, cứ thế chỉ muốn ăn hoài ăn mãi, ăn một lần là nhớ cả đời.

Bán tới 1000 ổ bánh mỗi ngày, tiệm bánh mì ở Hàn Quốc này có gì mà gây sốt đến vậy? - Ảnh 4.

Bánh có vỏ ngoài giòn giòn, ẩn sâu bên trong vỏ bánh là lớp kem pho mai bơ tỏi béo ngậy, cắn một miếng là cảm thấy bánh ngập nhân luôn, đầy đặn thích thú phải biết. Đó chính là sự hấp dẫn mà chỉ bánh mì bơ tỏi tại “Pain Famille” có được thôi đó

Có 2 loại bánh mì bơ tỏi được bán chủ yếu là bánh mì bơ tỏi 6 nhánh và bánh mì bơ tỏi đen. Ngoài ra cửa tiệm còn có bánh mì nhân phô mai ăn kèm nữa đó. Thực khách đến tiệm khi mua 4 bánh bơ tỏi sẽ được tặng thêm một chiếc bánh miễn phí, có thể thoải mái lựa chọn vị bất kỳ tùy theo khẩu vị.

Bán tới 1000 ổ bánh mỗi ngày, tiệm bánh mì ở Hàn Quốc này có gì mà gây sốt đến vậy? - Ảnh 5.

Còn về giá cả thì sao? Các loại bánh mì bơ tỏi của tiệm đều đồng giá 3000 won( khoảng 60 nghìn VNĐ)/ổ, đối với mức giá này được đánh giá là khá rẻ so với chất lượng của bánh. 

Chỉ nghe thôi đã thấy kích thích vị giác lắm rồi, chắc giờ các bạn cũng đã hiểu tại sao cửa tiệm này lại thu hút thực khách đến vậy chứ ? Nếu có cơ hội ghé Gangneung thì đừng quên ghé “Pain Famille” để nhâm nhi món bánh này nhá!

Nguồn: kangdbang, mangoplate...