Những tiêu chí không thể bỏ qua khi chọn ngành học Mỹ thuật Đa phương tiện

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 14/03/2014

Mỹ thuật Đa phương tiện – một ngành hiện đại, cơ hội việc làm rộng mở - đang là lựa chọn hàng đầu cho những bạn trẻ sáng tạo, thích khám phá, năng động. Nếu bạn có ý định theo học, bạn cần cân nhắc những yếu tố sau đây.

Chương trình đào tạo

Mỹ thuật Đa phương tiện (Multimedia) là việc ứng dụng các phần mềm và công cụ máy tính trong sáng tạo, thiết kế những sản phẩm định dạng kỹ thuật số, có tính thẩm mỹ, hấp dẫn, lôi cuốn; có khả năng truyền thông, thuyết phục cao; tích hợp nhiều yếu tố truyền tải thông tin bao gồm: văn bản (text), dữ liệu (data), đồ hoạ (graphics, animation), hình ảnh (images), âm thanh (sound), phim (video), phục vụ ngành truyền thông, quảng cáo và các mục đích giáo dục, giải trí… đáp ứng nhu cầu nghe, nhìn, cảm nhận, tương tác của con người, thúc đẩy công việc kinh doanh.

Do vậy chương trình đào tạo cần dựa trên nền tảng mỹ thuật; theo sát thực tế, những đòi hỏi của ngành truyền thông, marketing; cập nhật những công nghệ truyền thông, nghe nhìn mới nhất. Chương trình có đặc thù đào tạo nghề đậm đặc, có tính ứng dụng thực tế cao, tập trung huấn luyện kỹ năng. Chương trình cần bao quát tất cả những lĩnh vực của Multimedia như Thiết kế đồ hoạ, Thiết kế web tương tác, Làm phim kỹ thuật số, xử lý âm thanh, hậu kỳ, thiết kế games, diễn hoạt kiến trúc, làm phim hoạt hình.

Giảng viên

Những ngày đầu năm 2014, dư luận xã hội đều lên tiếng đồng  tình với quan điểm của thầy Trần Thanh Hiệp - Hiệu trưởng ĐH Sân khấu điện ảnh Hà Nội về vấn đề: Các ngành nghệ thuật không nhất thiết phải có giảng viên là Thạc sĩ, Tiến sĩ, mà cần hơn những người làm nghề giỏi.

Điều đó cũng đúng với lĩnh vực giao thoa là đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện. Ngành nghề này cần các giảng viên có nhiều những kinh nghiệm thực tế, đã trải nghiệm các dự án với khách hàng, có những sản phẩm uy tín trên thị trường. Khi dạy học viên thiết kế, dựng phim, làm games,… giảng viên là người đã từng làm nghề sẽ có lợi thế rõ rệt so với các chuyên gia nghiên cứu khi mang hơi thở thực tế và trong lớp học.

Cơ sở vật chất, môi trường học hỏi

Cơ sở vật chất tốt với đầy đủ máy tính, máy quay, studio, bảng vẽ điện tử (wacom)… sẽ là môi trường “trong mơ” đối với ai theo học đồ họa. Ngoài ra, cần có sự tương tác, trao đổi thường xuyên giữa các bạn học, giữa học viên và giảng viên, học viên và chuyên gia để họ có thể phát triển kỹ năng và bản lĩnh nghề nghiệp.

Các chính sách hỗ trợ

Đối với những người trẻ, bước chân vào một lĩnh vực nghề nghiệp mới không chỉ cung cấp kiến thức, kỹ năng, mà còn cần tạo cho họ những cơ hội. Ví dụ như các hoạt động ngoại khóa, trại hè sáng tác để tăng cường sáng tạo; hội thảo chuyên ngành; các hoạt động hướng nghiệp, hướng dẫn cách tạo hồ sơ xin việc, được thực tập, ứng tuyến với nhà tuyển dụng…
 
Những tiêu chí không thể bỏ qua khi chọn ngành học Mỹ thuật Đa phương tiện 1
“Tuyên ngôn” của Bộ phận Hỗ trợ việc làm – Arena Multimedia

Arena Multimedia – Dấu son đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện

Dựa trên những tiêu chí kể trên, Arena Multimedia là đơn vị tiên phong đã triển khai chương trình đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện toàn diện, bài bản của tập đoàn Aptech (Ấn Độ) tại Việt Nam từ năm 2004 và được ghi nhận xứng đáng.

Tại hội nghị giáo dục toàn cầu “Aptech Worldwide Leadership Summit 2014” tổ chức ngày 17-18/02/2014 tại Dubai, vượt qua hơn 300 đơn vị đào tạo đến từ 15 quốc gia khác nhau, Trường đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia đã vinh dự giành giải thưởng xuất sắc và danh giá Brand Excellence Award (Thương hiệu Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện xuất sắc nhất toàn cầu) được trao tặng cho hệ thống Arena Multimedia của Aprotrain tại các địa chỉ 212-214 Nguyễn Đình Chiểu – TP HCM, 80 Trúc Khê, 04 Tôn Thất Thuyết – Hà Nội).

Những tiêu chí không thể bỏ qua khi chọn ngành học Mỹ thuật Đa phương tiện 2
Ông Phạm Minh Tuấn (ngoài cùng bên phải)- Tổng giám đốc Công ty Aprotrain
nhận giải thưởng tại Aptech Worldwide Leadership Summit 2014

Giải thưởng này dựa trên các tiêu chí: số lượng học viên đông, chất lượng giảng dạy tốt, đánh giá của học viên tốt, đánh giá của thị trường tốt (thông qua thị phần và các giải thưởng khu vực), hoạt động hỗ trợ việc làm cho học viên, lượng học viên có việc làm cao, những hoạt động gây dựng và nhận biết thương hiệu, đánh giá của công chúng về thương hiệu…

Giải thưởng danh giá và uy tín trên đã ghi nhận và khẳng định vị thế Arena Multimedia trong việc xây dựng, duy trì và phát triển chương trình đào tạo nghề đẳng cấp quốc tế về Mỹ thuật Đa phương tiện tại Việt Nam.

Nhân dịp đón nhận giải thưởng lớn, Arena Multimedia triển khai học bổng đặc biệt Super Achiever – trị giá 80% học phí chương trình học như là lời cảm ơn gửi đến các bạn trẻ Việt Nam. Chi tiết về học bổng, các bạn có thể đăng ký tại đây:http://www.arena-multimedia.vn/now/
 
Những tiêu chí không thể bỏ qua khi chọn ngành học Mỹ thuật Đa phương tiện 3
Ngô Đoàn Dũng và chân dung tự họa. Dũng đã dành học bổng 40% học phí của Arena Multimedia khi đang là sinh viên đại học Xây dựng và hiện tại đang học song song hai trường.

Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia
Thành phố Hồ Chí Minh
212 – 214 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3
Tel: (08) 3930 0824    
Email: arena@aprotrain.com
Hà Nội
80 Trúc Khê, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa
Tel:    (04) 3773 8108
04 Tôn Thất Thuyết, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy

Tel:  (04) 6656 9292
Email: arena2@aprotrain.com


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm