Học tiếng Anh bằng ngôn ngữ cơ thể

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 26/12/2015

Lâu nay người Việt đã quen với cách học ghi-đọc-chép, học từ vựng Tiếng Anh bằng cách viết đi viết lại nhiều lần, học Tiếng Anh thu động chỉ nghe chứ không nói.

Đó là những hạn chế lớn của người Việt, để khắc phục được điều này các chuyên gia ngôn ngữ khuyên nên dùng ngôn ngữ cơ thể để diễn tả bài học.

Sử dụng ngôn ngữ cơ thể để nhớ lâu hơn

Trong cuộc nói chuyện tại chương trình Talk VietNam diễn ra vào ngày 20/12, GS. Paul Gruber (Nhà sáng lập, đồng thời là Tổng Giám đốc điều hành của hệ thống học ngữ âm Pronunciation Workshop nổi tiếng nhất thế giới) có những chia sẻ hết sức đồng tình với Mr Vas (chuyên gia ngôn ngữ lập trình thế giới) về việc sử dụng ngôn ngữ cơ thể trong việc học Tiếng anh. Ông cho rằng: “Khi tôi dạy học không chỉ chú trọng tới khẩu hình miệng khi phát âm mà còn cả ngôn ngữ cơ thể nữa. Cơ thể và khẩu hình đều quan trọng như nhau khi nói Tiếng Anh.”

Mỗi khi học một từ mới, bạn sẽ cần học cách cở động của môi, lưỡi hàm rồi cả cuống họng. Tuy nhiên nó chưa tạo được hiệu quả sâu sắc, bạn hãy sử dụng cơ thể của mình để vận dụng vào việc nói. Học cách kết hợp sử dụng các bộ phận phát âm chính là phương pháp giúp bạn học phát âm tốt nhất.

Hãy sử dụng khẩu hình miệng để phát âm chuẩn ngữ âm và sử dụng ngôn ngữ cơ thể để miêu tả nghĩa của từ. Từ đó sẽ giúp bạn học được cả cách phát âm và nghĩa của từ.

NLP (Neuro-Linguistic-Programming) – phương pháp giúp vận dụng linh hoạt ngôn ngữ cơ thể!

Não của chúng ta không phân biệt được chúng ta đang giao tiếp thật hay chỉ là trong tâm trí. NLP sẽ làm được điều đó, đó là cách NLP giúp tăng khả năng học Tiếng anh của người học, nhận thức từ trong tiềm thức và hành động một cách chủ động.

Học tiếng Anh bằng ngôn ngữ cơ thể - Ảnh 1.

Mr. Vas đã hợp tác với Langmaster tổ chức HT “Ứng dụng NLP trong học Tiếng Anh hiệu quả”.

Hiểu đơn giản thì lập trình ngôn ngữ NLP là một phương pháp áp dụng cho việc dạy học, giúp học viên điều khiển não bộ và thúc đẩy, cải thiện hành vi của họ.

Chúng ta giao tiếp với thế giới bên ngoài thông qua 5 giác quan: thị giác, thính giác, xúc giác, khứu giác, và vị giác. Chúng ta tiếp nhận những tác nhân kích thích từ bên ngoài, và tái tạo lại chúng bên trong não bộ dưới một hình thức khác. Việc này hình thành bên trong não bộ chúng ta một thế giới thu nhỏ và chủ quan của riêng chúng ta.

Việc kết hợp 5 giác quan cũng có nghĩa là sử dụng tổng thể ngôn ngữ cơ thể, khi tiếp nhận những thông tin là việc học Tiếng Anh vào cơ thể, năm giác quan đó sẽ tái tạo và việc gây ấn tượng để não bộ ghi nhớ được lâu.

Dùng ngôn ngữ cơ thể để diễn tả lại những sự việc mình muốn ghi nhớ là phương pháp hiệu quả nhất thay vì ngồi im một chỗ và viết đi viết lại.

Hiện nay rất nhiều người Việt chưa biết đến phương pháp học Tiếng Anh bằng ngôn ngữ cơ thể . Nhận biết được điều này Trung tâm Quốc tế Langmaster đã kết hợp với Mr Vas là người được đào tạo trực tiếp bởi GS. Richard Bandler và GS. John Grinder 2 nhà sáng lập ngành lập trình ngôn ngữ tư duy. Hiện nay ông được xem là một trong những Guru về đào tạo ứng dụng Lập trình Ngôn ngữ Tư duy – NLP hàng đầu tại Châu Á (Master NLP Trainer, Coaching & Consultancy), kiêm Sáng lập & CEO Leading Performance Singapore - LPS, ông có hơn 10 năm kinh nghiệm đào tạo về NLP. Cho đến thời điểm hiện tại, ông đã giúp hàng ngàn người ở Singapore, Myanma, Ấn Độ, Việt Nam... thành công đột phá trong cuộc sống bằng cách ứng dụng NLP để khai phá năng lực tiềm ẩn của họ.

Xem clip “Phương pháp học tiếng Anh cho người Việt” tại đây.

Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Langmaster vinh dự khi được kết hợp với ông Mr. Vas để giúp các bạn sinh viên Việt Nam thay đổi tiềm thức, tạo động lực trong việc học Tiếng anh. Để tìm hiểu thêm về phương pháp NLP dùng ngôn ngữ cơ thể để học Tiếng Anh các bạn học sinh, sinh viên hoặc những người có nhu cầu có thể tham khảo tại website của tổ chức Langmaster (www.langmaster.edu.vn) hoặc trực tiếp trải nghiệm phương pháp này tại các buổi hội thảo được tổ chức miễn phí và định kỳ bởi Langmaster.

Trung tâm Anh ngữ Quốc tế LANGMASTER

Cơ sở 1: 27 Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, HN

Số điện thoại: 04.668.488.47- 0982.360.675

Cơ sở 2: 17/27 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, HN

Số điện thoại: 04.627.815.57-0987.314.098

Cơ sở 3: 32/168 Nguyễn Xiển

Số điện thoại: 04.668.676.44- 0986.696.542

VP TUYỂN SINH LANGMASTER, tầng 15 toà nhà CTM, 139 C ầu Giấy, HN

Số điện thoại: 01685.229.968

VP TUYỂN SINH LANGMASTER, 170 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, HN

Số điện thoại: 04.627.859.68- 0976.329.733

Email: info@langmaster.edu.vn

Website: http://langmaster.edu.vn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thuỷ Tiên - Công Vinh mang 18.000 trang sao kê ra trước công chúng, làm rõ 4 điều về vụ từ thiện 177 tỷ

    Như đúng lời hứa, từ 2h chiều ngày hôm nay, vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh đã xuất hiện tại ngân hàng để "chốt hạ" drama diễn ra suốt thời gian qua.
  • Đọc thêm