"Đấu trường trí tuệ" chính thức được phát động

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 25/03/2014

Vừa qua, Bộ GD&ĐT phối hợp với TW Đoàn TNCS HCM – Hội đồng Đội TW và Cty CP Trò chơi Giáo dục Trực tuyến Egame đã chính thức phát động cuộc thi “Đấu trường trí tuệ” lần thứ nhất dành cho các em thiếu nhi, học sinh trên toàn quốc.

Đây là sự kiện được rất nhiều em học sinh và thầy cô kỳ vọng là một trong những sự kiện nổi bật thế giới học đường trong năm 2014. 
 
Theo thông tin chính thức từ website http://chinhphucvumon.vn cuộc thi diễn ra từ 01/2/2014 đến 15/12/2014 và được chia làm 4 giai đoạn chính gồm: phát động, đăng ký dự thi, thành lập câu lạc bộ CPVM cấp trường; tổ chức cuộc thi cấp tỉnh/thành phố, đồng thời thành lập câu lạc bộ CPVM cấp tỉnh/thành phố; tổ chức cuộc thi cấp khu vực tại 3 vùng miền; tranh giải toàn quốc giữa các đội đạt giải nhất, nhì cấp khu vực tại thủ đô Hà Nội.
 
Về qui mô, các em học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 đăng ký tham gia với Ban chủ nhiệm CLB Chinh Phục Vũ Môn tại các trường. Nhà trường sẽ chọn ra một đội xuất sắc nhất dự thi cấp tỉnh/thành phố. Các tỉnh/thành phố chọn một đội xuất sắc nhất thi cấp khu vực (ba khu vực Bắc, Trung, Nam). Mỗi khu vực chọn ra hai đội nhất, nhì thi cấp toàn quốc. Cuộc thi sẽ sử dụng kiến thức phổ thông từ lớp 6 đến lớp 9 trong tính năng Siêu Hùng Học Đường của trò chơi Chinh Phục Vũ Môn. Mỗi lượt thi sẽ có 4 đội và mỗi trận đấu kéo dài tối đa 60 phút.
 
Đối với các vòng loại cấp trường, nhà trường chủ động phối hợp với Ban tổ chức lên kế hoạch cuộc thi. Giải thưởng cho đội nhất cấp trường trị giá 500.000 VNĐ cùng nhiều phần quà của Ban tổ chức. Các cuộc thi cấp cao hơn sẽ do TW Đoàn và Egame phối hợp tổ chức. Giải thưởng cho đội đạt giải nhất cấp tỉnh/thành phố trị giá 5.000.000 VNĐ, cấp khu vực trị giá 30.000.000 VNĐ và cấp toàn quốc có trị giá lên tới 100.000.000 VNĐ cùng nhiều phần quà hấp dẫn khác. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao thêm hai giải thưởng phụ là giải Phong cách và giải CLB xuất sắc nhất. 
 
“Đấu trường trí tuệ” được đánh giá là cuộc thi mang tính trí tuệ cao, giúp cho các em học sinh có một sân chơi lành mạnh, bổ ích trên mạng internet nhằm phát triển tư duy sáng tạo, góp phần đẩy lùi trò chơi độc hại, bạo lực trên thị trường. Đây cũng là cơ hội cho các em học sinh được khẳng định mình, được thể hiện ý tưởng, trí tuệ và trải nghiệm phương pháp học tập mới thông qua trò chơi giáo dục trực tuyến Chinh Phục Vũ Môn. Ban Tổ chức cho biết sẽ triển khai hoạt động trên tại cả cả 3 miền tổ quốc, miền Bắc tại Hải Phòng, miền Nam tại Tp Hồ Chí Minh và miền Trung tại Đà Nẵng.
 
Ông Phạm Ngọc Thập – Giám đốc Đối ngoại công ty Egame cho biết: “Đấu trường trí tuệ” hứa hẹn sẽ là một trong số những cuộc thi có tầm ảnh hưởng sâu rộng nhất đến môi trường giáo dục và xa hơn nữa là làm thay đổi tư duy học tập truyền thống của rất nhiều phụ huynh và các em học sinh khi cuộc thi đã kết hợp giữa việc học tập, giải trí với những sản phẩm công nghệ cao. Từ đó kích thích tối đa tư duy sáng tạo và khả năng tiếp thu kiến thức của người tham gia”.
 
Ông Phạm Ngọc Thập – GĐ Đối ngoại Egame (thứ nhất từ trái sang) trao hoa cho Ban chủ nhiệm câu lạc bộ CPVM Hải Phòng tháng 3/2014
 
Cũng theo ông Phạm Ngọc Thập, với kinh nghiệm từ việc tổ chức thành công cuộc thi viết “Ý tưởng sáng tạo về trò chơi giáo dục” trong năm 2013, Ban Tổ chức tự tin “Đấu trường trí tuệ” sẽ là một sân chơi hấp dẫn cho các em học sinh trong năm 2014.
 
Trước đó, năm 2013, Bộ GD&ĐT, Hội đồng Đội TW và Egame đã có sự hợp tác rất thành công trong việc tổ chức cuộc thi viết “Ý tưởng sáng tạo về trò chơi giáo dục”. Cuộc thi đã thu hút được sự hưởng ứng của rất nhiều tác giả với hơn 500 nghìn bài dự thi từ khắp các tỉnh, thành phố trên toàn quốc.
 
Nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu trao giải đặc biệt cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo về trò chơi giáo dục”tháng 12/2013
 
Mọi chi tiết về cuộc thi, xin vui lòng truy cập website: http://chinhphucvumon.vn.
 
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày