Bạn thân cố Nữ hoàng Elizabeth II chỉ trích phim về Hoàng gia Anh

Hà Linh (Theo Fox News), Theo VTV 08:51 29/11/2022

Bà Anne Glenconner cảm thấy bộ phim ăn khách The Crown là một sự xúc phạm tới mọi thành viên của Hoàng gia Anh.

Trong buổi phỏng vấn với BBC, bà Anne Glenconner - một người bạn lâu năm của cố Nữ hoàng Elizabeth đệ Nhị - tỏ ra khá phẫn nộ khi nhắc tới bộ phim khai thác cuộc sống của Hoàng gia Anh mang tên The Crown.

Mặc dù đây là một trong những series phim ăn khách nhất hiện nay nhưng có vẻ như những người có liên quan đến Hoàng gia Anh lại không hề hài lòng. Theo đó, họ đều cho rằng nội dung phim đã không sát sự thật, làm xúc phạm tới danh dự của những người thuộc hoàng tộc.

"The Crown khiến tôi vô cùng tức giận. Đây là một sự thiếu công bằng tới mọi thành viên Hoàng gia Anh", bà Glenconner thẳng thắn nhận xét, "Bộ phim là một nỗi thất vọng. Thậm chí nữ diễn viên Helena Bonham Carter (thủ vai Công tước Magaret) cũng công nhận điều này. Cô ấy chỉ làm theo những gì kịch bản viết mà thôi".

Bạn thân cố Nữ hoàng Elizabeth II chỉ trích phim về Hoàng gia Anh - Ảnh 1.

Bà Anne Glenconner (thứ 3 từ trái sang) và các nữ nhân cao quý khác chụp ảnh cùng Nữ hoàng Elizabeth II (Ảnh: Getty Images)

Cũng trong buổi phỏng vấn, người bạn lâu năm của Nữ hoàng Elizabeth II chỉ trích nhiều phân đoạn "giả tưởng" trong bộ phim khiến những nhân vật ngoài đời thật giống như kẻ phản diện và đầy tội lỗi. Một trong số đó liên quan tới Hoàng thân quá cố Philip cùng cái chết của chị gái ông - Công chúa Cecilie.

Trong bộ phim The Crown, Hoàng thân Philip ở tuổi 16 đã gặp rắc rối tại trường nội trú của mình và không thể dành thời gian bên Cecilie tại Đức khi bà mang thai người con thứ tư. Trong tập phim, Cecilie giải thích với Philip rằng rắc rối của ông đã khiến bà phải bay tới London (Anh). Nhân vật của bà sau đó đã qua đời trong một vụ tai nạn máy bay.

Ngoài đời, đúng là Cecilie đã chết trong một vụ tai nạn máy bay vào tháng 11/1937. Thế nhưng, kế hoạch du lịch của Công chúa không hề có liên quan tới Hoàng thân Philip như bộ phim đã khắc họa.

Bạn thân cố Nữ hoàng Elizabeth II chỉ trích phim về Hoàng gia Anh - Ảnh 2.

Cố Hoàng thân Philip (Ảnh: British Heritage)

"Tội nghiệp Philip, họ dám cáo buộc ông ấy trong phim của họ, rằng ông ấy là người chịu trách nhiệm cho cái chết của chị gái. Điều này hoàn toàn sai sự thật. Việc họ làm một bộ phim như vậy đã tổn thương rất nhiều người, chẳng ai muốn bị khắc họa như vậy cả".

"Vấn đề ở đây là, công chúng - đặc biệt là ở Mỹ - đều hoàn toàn tin vào những gì trên phim. Chúng tôi chẳng thể nào làm gì khác được", bà Glenconner nói tiếp.

Trước đó, một nguồn tin từ tờ The Sunday Times của Anh cũng tiết lộ việc Hoàng thân Philip khi còn sống từng tỏ ra tức giận với đoàn làm phim khi khai thác câu chuyện này. Thậm chí, ông còn từng có ý định kiện đoàn làm phim với những sự thật sai lệch lịch sử, gây tổn hại tới danh dự của ông cũng như của các thành viên Hoàng gia.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm