Bạn sẽ muốn lên đường sang Myanmar ngay sau khi xem đoạn video review cực ấn tượng này đấy!

Bonlivie / Clip: Đức Trần x Quân Đoàn, Theo Helino 09:02 20/03/2019

Chuyến đi dài 12 ngày được ghi lại trong video với thời lượng hơn 3 phút của đôi bạn này đã thực sự chạm đến cảm xúc của nhiều người.

Nhắc đến du lịch Myanmar hẳn nhiều người sẽ nghĩ rằng chắc "chẳng có gì đâu". Thế nhưng, trăm nghe không bằng một thấy. Phải đặt chân đến đây rồi thì bạn mới cảm nhận được những điều thú vị của đất nước chùa tháp này.

Mới đây, một đoạn video với tựa đề "Mingalabar Burma" dài hơn 3 phút ghi lại hành trình 12 ngày khám phá Myanmar vừa được chia sẻ trên MXH đã nhanh chóng nhận được sự chú ý lớn từ cộng đồng mạng. Chủ nhân của đoạn clip này chính là hai chàng trai Đức Trần và Quân Đoàn, hiện đang sinh sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh.

Xem xong đoạn video đầy cảm xúc này, bạn sẽ muốn ghé thăm đất nước Myanmar ngay và luôn đấy!

Chia sẻ về ý nghĩa của video này, Đức Trần kể: "Điều nhớ nhất về Burma vẫn là những tiếng chào "Mingalabar" ngọt xớt mà chúng mình nghe mỗi ngày từ những người dân địa phương hiếu khách. Và hơn ai hết, tụi mình sợ phải nói lời "tạm biệt" những vùng đất tụi mình yêu thích, nên hãy chỉ là "xin chào" thôi nhé, vì hành trình đi lạc của hai gã mộng mơ này sẽ chẳng bao giờ dừng lại...".

Đoạn video mở đầu bằng từ: Mingalabar! (nghĩa là 'xin chào' trong tiếng Myanmar) để rồi liên tiếp sau đó là những hình ảnh tuyệt đẹp về cảnh sắc, văn hoá và con người nơi đây lần lượt xuất hiện. Dù ở góc máy nào, đất nước Myanmar cũng hiện lên thật bình yên và thơ mộng đến lạ!

"Từ Hồ Inle nhẹ nhàng thơ mộng, đến lễ hội thả khinh khí cầu ở Taunggyi đầy kịch tính, rồi trở lại với những bình yên trên cầu Ubein, trên những mái chùa Bagan cổ kính. Nó giống như khi các bạn nghe một bản nhạc Opera vậy, có lúc thấp lại có lúc cao ngất ngưỡng khiến người ca sỹ đôi khi phải rướn cổ, rùng mình nhưng những kẻ thính giả lại cảm thấy vô cùng thú vị!". - Quân Đoàn chia sẻ.

Cùng ngắm những thước phim đẹp mắt trong hành trình đến Myanmar của hai chàng trai này:

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm