Bạn sẽ chẳng còn muốn vứt các chai nhựa đi nữa vì ý tưởng tuyệt vời này

J, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 11/07/2016

Khi rác thải nhựa đang ngập tràn Trái đất, ý tưởng này xuất hiện như một cứu cánh mới mẻ.

Bạn biết không, mỗi năm có tới 8 triệu tấn rác nhựa được con người thải ra ngoài đại dương. Và trong số đó, các chai nhựa phế thải chiếm một tỷ lệ không nhỏ.

Theo các dữ liệu thống kê, riêng tại Mỹ mỗi giây trôi qua có 1500 chai nhựa được sử dụng. Dĩ nhiên, nếu xét trên phạm vi toàn cầu, con số này phải lớn hơn như vậy rất rất nhiều lần.

Thảm cảnh này xét cho cùng một phần cũng là do ý thức của con người, không chịu vứt rác đúng nơi đúng chỗ, tiện đâu vứt đấy. Để rồi cuối cùng, thiên nhiên bị huỷ hoại, và người ảnh hưởng trực tiếp cũng chính là nhân loại.

Chính vì thế, các chuyên gia từ trước đến nay vẫn luôn phải giải quyết 2 vấn đề: xử lý số rác thải khổng lồ, và cải thiện được ý thức của người dân. Và đây, ý tưởng này chính là giải pháp hoàn hảo để giải quyết trọn vẹn cả 2 vấn đề của chúng ta.

Hãy theo dõi video dưới đây để biết được ý tưởng đó là gì.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cười rụng rốn với chuyện đưa vợ đi đẻ hài hước và chân thực dưới góc nhìn của ông bố trẻ

    "... Thế là đi lên Từ Dũ đẻ, lăn lê bò trườn trên đó 5 ngày vợ mới sinh cho mình 1 thằng cu con. Thề với các bạn, chưa có vợ thì ham lắm, có vợ rồi lên Từ Dũ đi, thấy chị em đau đẻ xấu tính thực sự... Có hôm mình thấy vợ mình đau quá, mò lén lên phòng chờ sinh thăm vợ thì thấy, ôi...", người chồng trẻ vẫn chưa hết ngỡ ngàng kể lại.
  • Đọc thêm