Ban nhạc Việt: Phương Uyên nhận xét Nguyễn Hải Phong sẽ bó tay với 1 nhóm nhạc trong team

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 18/03/2019

Và cũng chính nhóm Phách ca là những người dừng chân ở tập 10 "Ban nhạc Việt" mùa 2.

Tập đầu tiên vòng Thử thách gameshow "Ban nhạc Việt" đã chính thức lên sóng VTV3 lúc 21h15 ngày 17/3/2018. Ở vòng thi này chỉ còn 8 ban nhạc "đối đầu" với nhau để tìm ra 4 ban nhạc sẽ đi tiếp vào vòng sau. 4 huấn luyện viên và các giám khảo khách mời đều có riêng cho mình 1 bảng điểm. Thang điểm chấm cho các bạn nhạc được tính từ 30 đến 100 cho 8 ban nhạc và các huấn luyện viên cũng như các giám khảo khách mời không được chấm cho các ban nhạc chung một số điểm.

Ban nhạc Việt: Phương Uyên nhận xét Nguyễn Hải Phong sẽ bó tay với 1 nhóm nhạc trong team - Ảnh 1.

Trong phần đầu chương trình, cả 4 huấn luyện viên đều chia sẻ bản thân rất tự tin về các học trò của mình. Nhạc sĩ Phương Uyên chia sẻ điều gì mọi người không có họ sẽ cố gắng đạt cho bằng được nhưng ở chương trình này chị đã có rồi nên chị rất thong thả. Vì thế, chị luôn muốn nhường cơ hội chiến thắng cho các huấn luyện viên còn lại, nhưng vì họ không có khả năng nên chị phải lấy. Chia sẻ này ngay lập tức đã khiến diva Mỹ Linh "hỏng đường tiếng chỉ còn đường hình", không biết phải nói thế nào.

Phần trình diễn ca khúc "Đổi thay" của Phách ca dù mang nhiều dấu ấn của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong nhưng chưa thực sự thuyết phục được diva Mỹ Linh và nhạc sĩ Đức Trí. Nhạc sĩ Phương Uyên đã thẳng thắn cho rằng huấn luyện viên Nguyễn Hải Phong sẽ không làm gì được cho học trò của mình. Chị khuyên các thành viên phải học hỏi và tập luyện thêm rất nhiều. Tuy nhiên, huấn luyện viên Nguyễn Hải Phong vẫn bày tỏ sự hài lòng và nhẹ nhõm với học trò của mình vì so với lúc tập, Phách ca đã tiến bộ rất nhiều.

Ban nhạc Việt: Phương Uyên nhận xét Nguyễn Hải Phong sẽ bó tay với 1 nhóm nhạc trong team - Ảnh 2.

Ban nhạc 18B của đội huấn luyện viên Phương Uyên trình diễn mở màn chương trình bằng bản mash-up "Hongkong1" và "Người ta nói". Nhận xét về phần trình diễn của học trò, Phương Uyên cho rằng đương nhiên một điều là học trò của chị ai cũng hay hết. Tuy nhiên, nhạc sĩ Đức Trí lại chia sẻ rằng ngoài 2 ban nhạc đội anh thì 18B chính là ban nhạc anh kì vọng nhất tại cuộc thi nhưng hôm nay đã không đáp ứng được kì vọng đó. 18B đã tự làm khó mình với hòa âm khó quá nên phần bè không được tốt. 

Ban nhạc Việt: Phương Uyên nhận xét Nguyễn Hải Phong sẽ bó tay với 1 nhóm nhạc trong team - Ảnh 3.

Ca khúc "Ôi quê tôi" của nhạc sĩ Lê Minh Sơn đã được ban nhạc Black Pearl đội diva Mỹ Linh phối theo phong cách Rock. Huấn luyện viên Đức Trí đã dành lời khen ngợi cho sự lột xác của ban nhạc và anh nhắc mình phải dè chừng vì rất có thể ban nhạc này sẽ là đối thủ của học trò anh trong vòng Chung kết. Trong khi nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong nhận xét ban nhạc đã có thái độ cực kì tốt trên sân khấu thì huấn luyện viên Phương Uyên cho rằng Black Pearl đã mang đến không khí mà 18B không làm được.

Ban nhạc Việt: Phương Uyên nhận xét Nguyễn Hải Phong sẽ bó tay với 1 nhóm nhạc trong team - Ảnh 4.

Ban nhạc Những năm 90 của đội huấn luyện viên Đức Trí đã có phần trình diễn ca khúc "Nước ngoài" của Phan Mạnh Quỳnh rất da diết, sâu lắng và nhiều cảm xúc. Diva Mỹ Linh cho rằng nhạc sĩ Đức Trí đã đưa ban nhạc lên tầm cao mới. Còn nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong cho rằng bản phối rất tinh tế. Tuy nhiên, nhạc sĩ Phương Uyên đã chỉ ra phần chưa tốt trong phần đầu của bản phối. Những năm 90 chưa có khả năng "tải" được bài phối nên ban nhạc chỉ dừng ở mức hay vì chơi nhạc "rất "sạch sẽ".

Ban nhạc Việt: Phương Uyên nhận xét Nguyễn Hải Phong sẽ bó tay với 1 nhóm nhạc trong team - Ảnh 5.

Ban nhạc Kaly đã làm mới ca khúc "Chuông gió" của nhạc sĩ Võ Thiện Thanh với màu sắc hoàn toàn khác lạ. Huấn luyên viên Đức Trí tự thấy ban nhạc dù vẫn còn một số đoạn chơi chưa tốt nhưng anh vẫn hài lòng với kết quả của ban nhạc đội mình. Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong bày tỏ sự yêu thích với tiết mục này. Anh cho rằng đây mới chính là bản sắc thật của "Chuông gió" khi Kaly sử dụng những nhạc cụ dân tộc để mô phỏng âm thanh của bài hát. Còn diva Mỹ Linh bày tỏ sự ngưỡng mộ với nhạc sĩ Đức Trí vì đây không phải là một bài hát dễ để trình diễn với nhạc cụ dân tộc mà anh vẫn phân được tầng lớp mà nghe vẫn rất đầy đủ. Tuy nhiên nhạc sĩ Phương Uyên lại nhận thấy rằng ban nhạc chơi theo bản năng rất tốt nhưng đến đoạn có dấu ấn của huấn luyện viên của mình lại làm chưa tốt khiến chị không cảm thấy sự tiến bộ.

Ban nhạc Việt: Phương Uyên nhận xét Nguyễn Hải Phong sẽ bó tay với 1 nhóm nhạc trong team - Ảnh 6.

Ban nhạc Fire đội huấn luyện viên Nguyễn Hải Phong đã mang đến bản mash-up của hai ca khúc "All Out of Love" và "Where is the Love". Bản phối này đã thuyết phục hoàn toàn nhạc sĩ Đức Trí vì anh cho rằng vocal của Fire đã sửa nốt thành công. Còn nhạc sĩ Phương Uyên cho rằng chị đã thích Fire từ vòng trước và giờ vẫn vậy. Nhắc lại nhận xét của nhạc sĩ Đức Trí, huấn luyện viên Mỹ Linh bị nhạc sĩ Phương Uyên "chất vấn" tại sao nhạc sĩ Đức Trí nói gì diva cũng nói theo. Diva Mỹ Linh đã không ngần ngại giải thích: "Vì tôi thích anh Đức Trí lắm!".

Ban nhạc Việt: Phương Uyên nhận xét Nguyễn Hải Phong sẽ bó tay với 1 nhóm nhạc trong team - Ảnh 7.

Radio - học trò của huấn luyện viên Phương Uyên khuấy động sân khấu "Ban nhạc Việt" bằng hit "Chưa bao giờ" của nhạc sĩ Tiên Tiên. Dù vẫn thể hiện được cá tính của mình nhưng phần hát với phần nhạc của nhóm vẫn bị chênh. Diva Mỹ Linh đã nhân cơ hội gợi ý nhạc sĩ Phương Uyên mời mình dạy thanh nhạc cho Radio. Nhạc sĩ Phương Uyên cho rằng Radio là ban nhạc tốt nhất trong Ban nhạc Việt mùa 2 và cảm ơn những đóng góp cho âm nhạc của ban và cho chương trình.

Ban nhạc Việt: Phương Uyên nhận xét Nguyễn Hải Phong sẽ bó tay với 1 nhóm nhạc trong team - Ảnh 8.

Ban nhạc trình diễn cuối cùng trong tập 10 là Plus – đội huấn luyện viên Mỹ Linh với hit "Tan" của ca sĩ Tuấn Hưng. Đây là phần trình diễn mà nhạc sĩ Phương Uyên cảm thấy thích nhất trong những phần trình diễn của đội diva Mỹ Linh. Chị cho rằng nội lực của Plus tỏa ra đã đem bài hát đến gần hơn với khán giả. Nhạc sĩ Đức Trí cũng đánh giá cao tiết mục này, còn huấn luyện viên Nguyễn Hải Phong nhận thấy vocal của Plus đã tiến bộ rất nhiều. Huấn luyện viên Mỹ Linh cho rằng các học trò đã vượt qua được chính mình.

Ban nhạc Việt: Phương Uyên nhận xét Nguyễn Hải Phong sẽ bó tay với 1 nhóm nhạc trong team - Ảnh 9.

Như vậy, Phách ca đã dừng chân tại cuộc thi "Ban nhạc Việt" với số điểm thấp nhất nhận từ 4 huấn luyện viên và dàn giám khảo khách mời. 7 ban nhạc còn lại bước vào đêm tiếp theo đêm diễn tiếp theo với thử thách Trình diễn những bài hit của chính các huấn luyện viên.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm