Ban nhạc Việt: Mỹ Linh bị fan Xuân Bắc "tấn công" sau nhiều lần chê nam MC... vô duyên

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 00:06 08/01/2018

HLV Mỹ Linh đã chuyển từ chê sang khen Xuân Bắc sau khi nhận được nhiều tin nhắn từ fan của nam MC.

Đêm thi "Huấn luyện và biểu diễn" thứ 2 của "Ban nhạc Việt" vừa được phát sóng lúc 21h15 Chủ nhật 7/1/2018 trên VTV3. Đây là cuộc tranh tài của 6 ban nhạc đến từ đội Huấn luyện viên Phương Uyên và Mỹ Linh.

Mở đầu chương trình, Mỹ Linh chia sẻ về MC Xuân Bắc: "Anh đúng là cứu tinh của chương trình. Ở một chương trình quá là chuyên môn như thế này, việc anh hay hỏi những câu "ngu ngơ" với một năng lượng dồi dào, chỉ cần nói vài câu "vô duyên một cách có duyên" là chúng tôi được nạp năng lượng. Tôi nói thật, hôm nay tôi phải nói điều này trên sóng. Vì tôi hay nhận được những tin nhắn kiểu như: "Chị ăn nói cho vừa phải vì tôi là người khán giả hâm mộ anh Xuân Bắc. Anh Xuân Bắc duyên dáng như thế mà tại sao chị cứ chọc vào vô duyên thế?". Nên hôm nay tôi muốn nịnh anh trên sóng, đề nghị đừng cắt! Để tôi cáo lỗi với những khán giả hâm mộ anh, rằng tôi cũng hâm mộ anh! Và tôi đang khen anh!".

Ban nhạc Việt: Mỹ Linh bị fan Xuân Bắc tấn công sau nhiều lần chê nam MC... vô duyên - Ảnh 1.

Mỹ Linh "nịnh" Xuân Bắc trên truyền hình

Tiếp lời Mỹ Linh, Phương Uyên cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ với MC của chương trình: "Bắc là một người trong chương trình này khiến chị thấy ngưỡng mộ. Cảm ơn em đã đến với chương trình".

Trong một phần giao lưu, nam MC nhận định về sự khác nhau giữa các huấn luyện viên nữ và huấn luyện viên nam của chương trình: "Anh Đức Trí và Nguyễn Hải Phong chỉ gọi các thí sinh là "Bạn Bass", "bạn trống", "bạn vocal"… Còn HLV Phương Uyên và Mỹ Linh thì kể tên từng thành viên trong ban nhạc. Đó là sự khác nhau trong sự quan tâm của các huấn luyện viên. Đứng về phía sinh học mà nói, đây là bản năng của phụ nữ mà thôi. Nên bất kỳ người phụ nữ nào cũng ghi nhớ được hết". Không kém cạnh, cựu thành viên Ba Con Mèo bắt bẻ: "Em thử hỏi vợ em xem nhớ không? Có nhớ hết mấy cô bồ của em không?". Nam MC bối rối cười trừ xin đàn chị: "Thôi, thôi đừng nói chuyện đấy nữa".

Ban nhạc Việt: Mỹ Linh bị fan Xuân Bắc tấn công sau nhiều lần chê nam MC... vô duyên - Ảnh 2.

Phương Uyên vẫn không ngại "chặt chém" nam MC

Ban nhạc đầu tiên của đội Mỹ Linh được gọi tên vào top 8 là Jazz Glory với tiết mục "Và thế là hết". Ở vòng thi này, Mỹ Linh đã nhờ chồng là nhạc sĩ Anh Quân "ra tay" trợ giúp, khiến cho ban nhạc có một phần dự thi hoàn toàn thuyết phục người xem. Nguyễn Hải Phong cho rằng: "Chị Mỹ Linh đã chọn một ca khúc hit rất "thị trường", đặt vào một bản phối phong cách jazz, khiến cho nó hoàn toàn rất dễ nghe, dễ tiếp cận. Tôi thấy rất tuyệt vời, hôm nay các bạn rất khéo".

Phương Uyên cũng dành nhiều lời khen có cánh cho ban nhạc của đối thủ: "Các bạn là những nhạc công rất giỏi, biết mình muốn gì. Chắc chắn các bạn sẽ là thế hệ tài năng tiếp theo của âm nhạc Việt Nam. Từng thành viên đều là những người tài năng và khiến cho tiết mục rất chắc, không có một khoảng hở nào hết". Tuy vậy, vị huấn luyện viên khó tính vẫn không bỏ qua những thiếu sót nhỏ của ban nhạc: "Giá như HLV Mỹ Linh của các bạn dành nhiều thời gian hơn để tập cho bạn ca sĩ nữ nhiều hơn thì có lẽ các bạn sẽ hay hơn nữa".

Ban nhạc Việt: Mỹ Linh bị fan Xuân Bắc tấn công sau nhiều lần chê nam MC... vô duyên - Ảnh 4.

Về phía đội Phương Uyên, ban nhạc đầu tiên được gọi tên vào top 8 là Ace Flame. Trở lại với vòng này, nhóm tiếp tục chọn một ca khúc tự sáng tác của thành viên Thanh Nguyễn, với điệu nhạc Reggae - "Thằng Cò". Nhạc sĩ Đức Trí phải thốt lên: "Tôi cảm thấy may mắn vì ban nhạc của tôi không bị thi chung với các ban nhạc của Phương Uyên. Vì Phương Uyên quá nguy hiểm, tiết mục nào của đội Phương Uyên cũng vô cùng hiệu quả về mặt sân khấu. Chúng ta không thể ngồi yên được mà bắt buộc phải lắc lư theo âm nhạc. Kinh khủng!".

Nguyễn Hải Phong tiếp lời: "Sáng tác quá hay, từ chuyện tập trung nghe bài hát, khiến mình thả lỏng, thưởng thức hơn và chỉn chu về phần nhìn. Một điểm cộng nữa là tinh thần truyền cảm hứng của Trish Lương. Tôi tin rằng chiến thuật tiếp cận khán giả của chị Phương Uyên hoàn toàn chính xác". Thậm chí, HLV Mỹ Linh, người đang so găng trực tiếp với Phương Uyên cũng phải thẳng thắn bái phục Mèo Chị sau phần trình diễn của Ace Flame.

Ban nhạc Việt: Mỹ Linh bị fan Xuân Bắc tấn công sau nhiều lần chê nam MC... vô duyên - Ảnh 6.

Phần dự thi đầu tiên của Tập 8 đến từ ban nhạc Art của Phương Uyên. Ban nhạc đến từ trường Đại Học Mỹ Thuật trình diễn ca khúc "Chơi vơi" do chính vocal sinh năm 1999 của nhóm sáng tác.

Ban nhạc Việt: Mỹ Linh bị fan Xuân Bắc tấn công sau nhiều lần chê nam MC... vô duyên - Ảnh 8.

Ban nhạc tiếp theo Phương Uyên đem ra dự thi là Su Brothers. Lựa chọn hit của Hari Won "Anh cứ đi đi", Su Brothers đã thổi một làn gió mới vào ca khúc từng làm mưa làm gió làng nhạc việt năm 2016.

Ban nhạc Việt: Mỹ Linh bị fan Xuân Bắc tấn công sau nhiều lần chê nam MC... vô duyên - Ảnh 10.

Ban nhạc Typhoon dự thi với ca khúc "Chào em chào xinh tươi" của nhạc sĩ Quốc Bảo thay cho lời chào từ HLV Mỹ Linh gửi đến đội Phương Uyên.

Ban nhạc Việt: Mỹ Linh bị fan Xuân Bắc tấn công sau nhiều lần chê nam MC... vô duyên - Ảnh 12.

Ban nhạc Crazy Frogs tiếp tục đem đến một ca khúc tự sáng tác mang tên "Chuyện trên Giời".

Ban nhạc Việt: Mỹ Linh bị fan Xuân Bắc tấn công sau nhiều lần chê nam MC... vô duyên - Ảnh 14.

Vậy là sau tập 8, 4 ban nhạc đầu tiên đến từ 4 huấn luyện viên lọt vào top 8 đã lộ diện gồm: Xkey (đội Nguyễn Hải Phong), Yellow Star Big Band (Đội Đức Trí), Jazz Glory (Đội Mỹ Linh) và Ace Flame (Đội Phương Uyên). Tập 9, tập cuối cùng của vòng Huấn Luyện và Biểu Diễn được phát sóng tuần sau sẽ là cuộc so tài của 8 ban nhạc đến từ cả 4 huấn luyện viên (2 ban nhạc còn lại của mỗi huấn luận viên). Mỗi huấn luyện viên sẽ đưa ra quyết định, gọi tên thêm 1 ban nhạc nữa của mình để bước vào top 8 chung cuộc. Tập 9 sẽ được phát sóng lúc 21h15 Chủ nhật, 14/1/2018 trên kênh VTV3.

Ảnh: Trung Tín – Trần Anh – Xuân Dũng – Phúc Nguyên

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đôi bạn 10 năm cõng nhau trở thành học sinh giỏi tỉnh, thi đỗ 28 điểm Đại học: Những người tử tế, rồi cũng sẽ gặp chuyện tử tế

    Hành trình 10 năm cõng bạn giống như một câu chuyện cổ tích, không phải bắt đầu từ lời bông đùa trẻ con "nay mình cõng bạn nhé", mà khởi nguồn từ những lần đèo bạn ngã, cả hai cùng đứng dậy rồi gắng gượng tiếp tục đến trường.
  • Đọc thêm