Bán nhà của mẹ, CEO VietMoz tạo dựng đế chế marketing online giúp đỡ hàng ngàn người trẻ

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 11/08/2020

Thông minh, tài năng và sở hữu tầm nhìn chiến lược đầy sắc bén, vị CEO trẻ của VietMoz luôn lan tỏa năng lượng tích cực đến với những người xung quanh. Khi biết đến câu chuyện của anh, người ta càng thêm trân trọng những giá trị tốt đẹp mà anh hướng tới.

Những bài học từ nghịch cảnh

Sở hữu vẻ ngoài thư sinh và năng lượng trẻ trung, Nam Lê – CEO VietMoz nói về những bài học đắt giá trong tuổi trẻ của mình với thái độ đầy lạc quan và hứng khởi. Sự bản lĩnh ấy khiến người ta phải dè chừng, khi biết anh đã vượt qua những trắc trở và thử thách không hề đơn giản để trở thành doanh nhân thành đạt như ngày hôm nay.

Việc thi trượt đại học khiến Nam Lê chỉ có một con đường duy nhất để lựa chọn, chính là tiến thân lập nghiệp. Vốn định hướng theo nghiệp sư phạm, Nam Lê gây ấn tượng với quyết định theo đuổi đam mê SEO sau nhiều thăng trầm cuộc sống. Những thành quả và kiến thức về SEO mà anh có được ngày hôm nay đều tích tụ từ chính nỗ lực phi thường và tính cách không đầu hàng, quyết tìm tòi đến cùng của anh.

Bán nhà của mẹ, CEO VietMoz tạo dựng đế chế marketing online giúp đỡ hàng ngàn người trẻ - Ảnh 1.

Nhớ lại quãng thời gian đầy khó khăn khi lập nghiệp, CEO VietMoz cảm thấy biết ơn và tự hào khi chính nghịch cảnh là nguồn động lực giúp anh mạnh mẽ như hiện tại. Với số vốn khởi điểm 300 triệu đồng có được từ việc bán ngôi nhà ở quê, Nam Lê quyết định theo đuổi sự nghiệp riêng với SEO. Tuy đã tích lũy được không ít kinh nghiệm từ việc tư vấn và cung cấp giải pháp cho nhiều công ty lớn, nhưng từ kiến thức chuyên môn đến xây dựng sự nghiệp kinh doanh là hai điều hoàn toàn khác biệt, thậm chí là khó khăn đến mức phũ phàng.

Cái giá mà Nam Lê phải trả để hiểu doanh nghiệp, hiểu cả giới hạn của bản thân chính là bờ vực phá sản. Chỉ sau 4 tháng, khi dòng tiền đã cạn vì xây dựng hệ thống, anh gặp khó khăn lớn với việc quản trị tài chính. Anh nhận ra những điểm yếu chết người và thiếu sót của bản thân trong kinh doanh đã đẩy anh vào bước đường cùng.

Phải bán cả ngôi nhà của mẹ

Thất bại khi đó là bài học thực tế đáng giá nhất trên con đường kinh doanh của CEO VietMoz. Chính trải nghiệm và thất bại cay đắng ấy như một cái tát giúp anh bừng tỉnh, cho anh biết mình đang ở đâu và mình cần làm gì. Để rồi cuối cùng, Nam Lê một lần nữa chấp nhận sai lầm, một lần nữa điều chỉnh và sửa sai trên con đường sự nghiệp.

Sau nhiều đêm đắn đo, Nam Lê quyết định đánh đổi đến cùng để theo đuổi đam mê, bởi lẽ, không có SEO thì Nam Lê chẳng có gì cả. Trong lúc bán ngôi nhà của mẹ để lấy tiền trang trải kinh doanh, anh thậm chí đã nghĩ nếu lần này thất bại sẽ đi tìm cái chết.

Bán nhà của mẹ, CEO VietMoz tạo dựng đế chế marketing online giúp đỡ hàng ngàn người trẻ - Ảnh 2.

Trong chặng đường đứng dậy và đi tiếp, CEO VietMoz không còn là Nam Lê non nớt và ngây thơ như những ngày đầu bước vào thương trường. Anh chín chắn, chững chạc và đầy bản lĩnh đưa cái tên VietMoz trở thành công ty cung cấp dịch vụ và đào tạo SEO chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Sau nhiều nỗ lực, doanh nhân Nam Lê đã tự khẳng định những nỗ lực cho con đường sự nghiệp của anh là hoàn toàn đúng đắn.

Khao khát cống hiến cho cộng đồng

Sau khi trải chặng đường lập thân lập nghiệp đầy chông gai, hơn ai hết, Nam Lê hiểu rõ tầm quan trọng của định hướng tuổi trẻ. Những năm tháng anh không thể đánh đổi đã cho mang đến cho anh nhân sinh quan vô cùng sâu sắc. Đó là lý do anh luôn nỗ lực và cống hiến hết mình vì sự phát triển của người trẻ.

Không ít người cảm thấy bất ngờ và thật nể phục anh chàng CEO trẻ trước dự án đào tạo SEO hoàn toàn miễn phí cho 10.000 học viên. Kể từ những ngày đầu thành lập công ty, anh đã gắn bó với công việc truyền lửa và đào tạo SEO hoàn toàn miễn phí cho người khuyết tật, nay mở rộng quy mô cho toàn cộng đồng.

Bán nhà của mẹ, CEO VietMoz tạo dựng đế chế marketing online giúp đỡ hàng ngàn người trẻ - Ảnh 3.

Công việc phi lợi nhuận không khiến anh bớt áp lực, thậm chí còn trăn trở nhiều hơn trước chất lượng đào tạo của khóa học. Nam Lê bộc bạch rằng, anh hy vọng những nỗ lực mà anh đang theo đuổi có thể đem lại những giá trị tốt đẹp, đặc biệt là định hướng nghề nghiệp cho những người trẻ đã từng như mình.

Có thể nói, Nam Lê chính là tấm gương doanh nhân trẻ mang trong mình hoài bão và cái tâm đáng trân quý, lan tỏa năng lượng tích cực và giá trị thiết thực cho cộng đồng.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • "Người hùng" cứu bé gái rơi từ tầng 12: Tôi chỉ muốn cuộc sống như cũ thôi, giờ chắc phải tắt nguồn điện thoại mất!

    Anh Nguyễn Ngọc Mạnh cho biết, dự định tương lai của anh vẫn là đi lái xe, chuyển đồ - nghề đã mang lại kinh tế cho gia đình anh. "Bây giờ rất nhiều mạnh thường quân, nhiều người gọi điện giúp đỡ, chắc tôi phải tắt nguồn điện thoại mất", anh bộc bạch.
  • Đọc thêm