Bạn nghĩ ai là người thành công nhất? Lựa chọn của bạn sẽ tiết lộ điều bí mật ẩn trong tính cách, theo lời giải từ các nhà tâm lý học

J.D, Theo Trí Thức Trẻ 12:33 05/05/2020

Hiểu được tính cách của chính mình sẽ giúp mang lại sự tự tin cho bản thân, đồng thời giúp bạn tránh khỏi những tình huống mang lại rủi ro.

Chẳng ai hiểu bạn hơn chính bạn? Ồ không! Có một thực tế khá phũ phàng là chúng ta thường hiểu về người khác nhiều hơn chính bản thân mình.

Nhưng hiểu được bản thân cũng là một yếu tố rất quan trọng. Nó không những giúp bạn lấy được sự tự tin, mà còn để bản thân tránh khỏi những tình huống dễ bị tổn thương. Bởi vậy, các nhà khoa học đã phải dày công nghiên cứu những bài kiểm tra tâm lý, giúp người tham gia hiểu được chính xác đặc điểm tính cách của mình là gì.

Và dưới đây là một bài kiểm tra như thế. Khoa học đã chứng minh rằng những gì chúng ta nhìn thấy và cảm nhận có thể phản ánh một phần tính cách. 

Hãy chọn xem trong số 4 cô gái dưới đây, ai là người theo bạn là thành công nhất. Và hãy xem, điều đó có nghĩa là gì!

Bạn nghĩ ai là người thành công nhất? Lựa chọn của bạn sẽ tiết lộ điều bí mật ẩn trong tính cách, theo lời giải từ các nhà tâm lý học - Ảnh 1.

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ ai là người thành công nhất?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bạn có sự lựa chọn của mình chưa? Hãy xem chúng hé lộ điều gì nhé!

  • 1

Bạn nghĩ ai là người thành công nhất? Lựa chọn của bạn sẽ tiết lộ điều bí mật ẩn trong tính cách, theo lời giải từ các nhà tâm lý học - Ảnh 4.

Nếu cô gái đầu tiên là sự lựa chọn của bạn, nó cho thấy bạn là một người rất tự tin vào bản thân, và không bao giờ ngần ngại chấp nhận thử thách mới. Khi gặp khó khăn, bạn sẽ đối mặt với nó bằng tâm thế lạc quan, lòng nhiệt huyết và tràn đầy tự tin.

Bạn có xu hướng làm việc rất chăm chỉ để nhận được sự tôn trọng của những người xung quanh. Và quan trọng hơn, bạn không muốn phải chịu thua bất kỳ ai.

  • 2

Bạn nghĩ ai là người thành công nhất? Lựa chọn của bạn sẽ tiết lộ điều bí mật ẩn trong tính cách, theo lời giải từ các nhà tâm lý học - Ảnh 6.

Bạn là kiểu người lựa chọn con tim thay vì nghe lý trí. Bạn sẽ muốn tuân theo những gì mình cảm thấy thích, thấy vui, bất kể lựa chọn còn lại nghe có vẻ đúng đắn đến đâu. Nhưng trên thực tế, phần lớn lựa chọn của bạn cho kết quả tốt.

Trực giác của bạn rất tốt, khả năng quan sát cũng cực kỳ ổn định, nên rất khó bị lừa dối.

  • 3

Bạn nghĩ ai là người thành công nhất? Lựa chọn của bạn sẽ tiết lộ điều bí mật ẩn trong tính cách, theo lời giải từ các nhà tâm lý học - Ảnh 8.

Bạn là một người rất tỉ mỉ, luôn phân tích mọi thứ một cách có lý trí và phải ra tận ngọn ngành trước khi quyết định làm một điều gì đó. Và cũng bởi thế, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để đưa ra lựa chọn, dù nó thường không sai. Tuy nhiên, tính cách này đôi lúc cũng khiến bạn bỏ lỡ những cơ hội hiếm có trong đời.

  • 4

Bạn nghĩ ai là người thành công nhất? Lựa chọn của bạn sẽ tiết lộ điều bí mật ẩn trong tính cách, theo lời giải từ các nhà tâm lý học - Ảnh 10.

Bạn là kiểu người không quá tham vọng, nhưng hiểu được khả năng của bản thân có thể làm được những gì. Bạn có xu hướng làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu.

Nghe có vẻ giống lựa chọn đầu tiên, nhưng nó khác ở chỗ bạn hiểu rằng đối thủ lớn nhất trong cuộc đời là chính mình, nên bạn sẽ luôn cố gắng trau dồi bản thân mỗi ngày. Khi gặp thử thách mới, bạn vẫn có thể đối mặt một cách thoải mái, nhưng trong thâm tâm cũng không sẵn lòng rời bỏ vùng an toàn của mình.

Tham khảo: BS, VT.co

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Nội: Cận cảnh phong tỏa, phun khử khuẩn 1 đoạn con phố Đinh Liệt cùng rất nhiều điểm đến của ca dương tính SARS-CoV-2

    Người phụ nữ dương tính SARS-CoV-2 trú ở Đà Nẵng từng đến nhiều quận trên địa bàn thành phố, ghé rất nhiều địa điểm ăn uống nổi tiếng, sau đó đi du lịch Sa Pa.
  • Đọc thêm